Học chuyên ngành Quản trị Khách sạn có cần ngoại hình không?

Quản trị Khách sạn có cần ngoại hình không?

Quản trị Khách sạn là một trong những ngành học thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ và tiềm năng với mức thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, có không ít bạn trẻ lại cảm thấy lo ngại về việc ngoại hình sẽ ảnh hưởng đến cơ hội nghề nghiệp của mình khi theo đuổi chuyên ngành này. Liệu học chuyên ngành Quản trị Khách sạn có cần ngoại hình không? Hay tiêu chuẩn ngoại hình chuyên ngành Quản trị Khách sạn là gì? Hãy cùng trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn tìm lời giải đáp cho những thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Sơ lược về chuyên ngành Quản trị Khách sạn

Tổng quan về chuyên ngành Quản trị Khách sạn

Chuyên ngành Quản trị Khách sạn thu hút nhiều nhân lực trẻ, năng động

Trước khi tìm hiểu chuyên ngành Quản trị Khách sạn có cần ngoại hình không, chúng ta cần biết sơ lược về ngành nghề này. Quản trị Khách sạn là ngành học tập trung vào việc tổ chức và quản lý các hoạt động của một khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý.

Công việc của người quản lý bao gồm lập kế hoạch, điều phối các bộ phận nhân sự, phân công nhiệm vụ, khởi xướng kế hoạch kinh doanh, kiểm soát ngân sách và tuân thủ các quy định về ngành nghề. Ngoài ra, họ cũng phụ trách việc quảng bá hình ảnh của khách sạn thông qua các hoạt động quảng cáo. Trong các khách sạn lớn, người quản lý có thể chuyên sâu vào các mảng công việc cụ thể trong khách sạn.

Học Quản trị Khách sạn có cần ngoại hình không?

Quản trị Khách sạn có cần ngoại hình không?

Tiêu chuẩn ngoại hình chuyên ngành Quản trị Khách sạn cũng khá cần thiết

Ngoại hình là một yếu tố cần thiết khi bạn làm việc trong ngành dịch vụ, nhưng không phải là yếu tố quyết định thành công hay không. Thực tế, ngành du lịch có hơn mấy trăm vị trí công việc, nhưng chỉ có vài vị trí yêu cầu ngoại hình ưa nhìn như lễ tân, hostess,…. Và rất nhiều người không sở hữu ngoại hình nổi bật nhưng đã thành công trong ngành bởi họ có kiến thức, kỹ năng và thái độ làm việc tốt.

Hiện tại ngành du lịch, đặc biệt mảng khách sạn nhà hàng đang cực kỳ khan hiếm nhân sự, nên có rất nhiều cơ hội cho các bạn có ngoại hình chưa hoàn hảo. Do đó, bạn hãy cứ tự tin vào chính mình và trao dồi mỗi ngày để làm công việc đúng với đam mê của bản thân. Ngoài ra, trong quá trình học tập tại trường các sinh viên sẽ có 1 tuần để trau dồi Kỹ năng Giao Tiếp, Kỹ năng sử dụng dụng cụ ăn uống, Văn hoá ứng xử bàn tiệc, Chuyên đề trang điểm,… trong Tuần Lễ Nhập Môn.

>>> Tìm hiểu thêm: Ngành du lịch là gì? Công việc, cơ hội và trường đào tạo ngành du lịch uy tín hiện nay

Học Quản trị Khách sạn có cần chiều cao không?

Bên cạnh vấn đề học ngành Quản trị Khách sạn có cần ngoại hình, nhiều bạn vẫn còn cảm thấy lo ngại không biết ngành nghề này có cần chiều cao không? Thực chất, chiều cao cũng là một trong những yêu cầu ngoại hình cơ bản đối với chuyên ngành Quản trị Khách sạn. Do đó, khi theo đuổi chuyên ngành Quản trị Khách sạn, việc có chiều cao có thể được coi là một lợi thế tùy thuộc vào vị trí công việc cụ thể mà bạn sẽ đảm nhận trong ngành này.

Nếu bạn làm công việc thường xuyên gặp gỡ khách hàng hoặc đối tác, chiều cao chính là một lợi thế để tạo ấn tượng và giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Tuy nhiên, không phải tất cả các vị trí đều yêu cầu chiều cao. Kiến thức chuyên môn cùng kỹ năng làm việc mới là yếu tố quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng quan tâm. Do đó, dù có chiều cao hay không, kiến thức và kinh nghiệm vẫn là tiêu chí hàng đầu mà mỗi người cần tích lũy thường xuyên trong quá trình học tập cũng như tìm kiếm việc làm liên quan đến chuyên ngành Quản trị Khách sạn.

Con gái có nên học Quản trị Khách sạn không?

Con gái có nên học chuyên ngành Quản trị Khách sạn không?

Nữ giới có nhiều lợi thế hơn về sự khéo léo trong giao tiếp, chu đáo, thanh lịch, tinh tế,….

Ngoài câu hỏi chuyên ngành Quản trị Khách sạn có cần ngoại hình thì đây chắc hẳn cũng là vấn đề được nhiều bạn quan tâm, đặc biệt là nữ giới. Vậy con gái có nên học Quản trị Khách sạn không? Câu trả lời chắc chắn là có. Mặc dù nam giới có những ưu thế về ngoại hình và sức khỏe nhưng khả năng giao tiếp khéo léo, chu đáo và tinh tế của phái nữ lại là một lợi thế đặc biệt trong ngành này.

Ngoài ra, các vị trí như lễ tân và nhân viên buồng phòng cũng rất phù hợp và mang lại nhiều cơ hội cho nữ giới khi theo học chuyên ngành Quản trị Khách sạn. Do đó, không cần phải lo lắng về chiều cao, ngoại hình hay giới tính, con gái hoàn toàn có thể tự tin bước vào con đường học tập và tìm kiếm nghề nghiệp trong lĩnh vực này.

Các yếu tố cần trau dồi khi theo học chuyên ngành Quản trị Khách sạn

Như đã đề cập, tiêu chuẩn ngoại hình đối với chuyên ngành Quản trị Khách sạn không chỉ là vẻ đẹp về diện mạo, mà còn bao gồm nhiều yếu tố khác. Chính các tố chất bên trong của nhà Quản trị Khách sạn sẽ phản ánh vẻ đẹp ngoại hình đúng chuẩn. Để thành công trong lĩnh vực này, các bạn học sinh, sinh viên cần trang bị và đáp ứng các yếu tố sau:

Tự tin, giao tiếp tốt và nhạy bén

Tự tin, giao tiếp tốt và nhạy bén

Rèn luyện sự tự tin và khả năng giao tiếp tốt khi học Quản trị Khách sạn

Đây là những tố chất không thể thiếu đối với những ai làm việc trong lĩnh vực Quản trị Khách sạn. Bởi phần lớn công việc của bạn là thường xuyên giao tiếp với khách hàng, các bộ phận quản lý và cấp trên như ban giám đốc. Do đó, bạn cần phải nắm bắt tâm lý của đối tác, có thái độ thân thiện và linh hoạt để giải quyết nhanh chóng những vấn đề phát sinh trong công việc.

Có kiến thức sâu rộng về Văn hóa và Xã hội

Khi học và làm việc trong lĩnh vực Quản trị Khách sạn, kiến thức sâu rộng về Văn hóa và Xã hội là rất quan trọng. Bạn cần phải am hiểu về văn hóa, ẩm thực, phong tục, truyền thống của các quốc gia trên thế giới cũng như nắm bắt tâm lý khách hàng, đặc biệt là đối với đối tượng khách hàng mục tiêu của khách sạn mà bạn đang làm việc. Chỉ khi nắm được điều này, bạn mới có thể hiểu rõ tâm lý và nhu cầu của khách hàng, từ đó đáp ứng được mong muốn của họ và mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

Cẩn thận và tỉ mỉ

Cẩn thận và tỉ mỉ

Quản trị Khách sạn là ngành dịch vụ nên đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc

Khi theo học ngành này, bạn không chỉ cần quan tâm đến Quản trị Khách sạn có cần ngoại hình không mà còn phải có tố chất của một người làm nghề đó là sự cẩn thận và tỉ mỉ. Cụ thể, bạn cần phải tinh ý và thấu hiểu mọi mong muốn cũng như yêu cầu của khách hàng, từ việc sắp xếp, bày trí trong khách sạn đến các dịch vụ bổ sung khác. Đồng thời, bạn cần phải tận tình và khéo léo trong việc hỗ trợ và điều phối công việc để giúp nhân viên thoải mái và tự tin hoàn thành nhiệm vụ.

Tác phong chỉnh chu và chuyên nghiệp trong công việc

Tác phong chỉn chu và chuyên nghiệp trong công việc là một yếu tố quan trọng để tạo dựng uy tín và sự tin tưởng của khách hàng. Việc chỉnh chu trong cách ăn mặc, lời nói, cử chỉ và hành động sẽ thể hiện phong thái chuyên nghiệp của người làm dịch vụ, từ đó tạo nên ấn tượng tích cực và sự tin tưởng mỗi khi giao tiếp với khách hàng.

Khả năng tổ chức và quản lý công việc

Khả năng tổ chức và quản lý công việc

Kỹ năng tổ chức và quản lý công việc sẽ giúp bạn vận hành đội nhóm một cách thuận lợi

Ngoài việc đáp ứng tiêu chuẩn chuyên ngành Quản trị Khách sạn có cần ngoại hình thì khả năng tổ chức và quản lý công việc cũng là yếu tố quan trọng và cần thiết khi bạn theo đuổi lĩnh vực này. Theo đó, bạn cần có khả năng tổ chức, quản lý và sắp xếp công việc một cách hợp lý và hiệu quả, từ các bộ phận đến nhân sự liên quan. Điều này giúp công việc diễn ra trơn tru, khoa học, đảm bảo hoàn thành đúng mục tiêu và tiến độ.

Khả năng chịu được áp lực tốt

Nhìn chung bất kể ngành nghề nào đều cũng sẽ có áp lực, riêng đối với ngành dịch vụ, đặc biệt là chuyên ngành Quản trị Khách sạn luôn mang đến áp lực về doanh thu, khối lượng công việc và các vấn đề phát sinh. Điều này đòi hỏi người làm nghề phải có khả năng chịu đựng áp lực công việc cao và sẵn sàng giải quyết những vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Khả năng ngoại ngữ tốt

Khả năng ngoại ngữ tốt

Khả năng ngoại ngữ tốt giúp bạn đáp ứng được nhu cầu khách hàng, đặc biệt là du khách nước ngoài

Bên cạnh việc trang bị kiến thức chuyên môn, khi làm việc trong lĩnh vực Quản trị Khách sạn, bạn cần phải có khả năng ngoại ngữ tốt, đặc biệt là tiếng Anh. Việc thành thạo trong giao tiếp bằng ngoại ngữ giúp bạn dễ dàng tiếp nhận thông tin và giao tiếp với mọi đối tượng khách đến khách sạn. Ngoài ra, kỹ năng này còn giúp bạn tham khảo và học hỏi kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau như tài liệu sách báo, khóa đào tạo, hội nghị, hội thảo, giúp nâng cao kinh nghiệm trong nghề.

Nỗ lực và tâm huyết với nghề

Chỉ khi bạn đam mê và yêu thích công việc, ngành nghề, bạn mới có thể nỗ lực hết mình để phát triển và chăm sóc khách hàng. Bằng sự hăng say, năng nổ và sự chăm sóc tận tình, bạn sẽ ghi điểm trong lòng khách hàng, từ hành động, cử chỉ cho đến lời nói và nét mặt của mình. Vì vậy, khi học và làm việc liên quan đến các vị trí Quản trị Khách sạn, bạn hãy phục vụ khách hàng bằng sự tận tình, tâm huyết nhất có thể để xây dựng ấn tượng tốt trong nghề.

Học Quản trị Khách sạn tại Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn

Học chuyên ngành Quản trị Khách sạn tại Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn

Trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn là một trong những trường đào tạo Quản trị Khách sạn chất lượng nhất hiện nay

Sau khi giải đáp được câu hỏi chuyên ngành Quản trị Khách sạn có cần ngoại hình không, nếu bạn quan tâm và muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này, hãy xác định tố chất cũng như khả năng của bản thân ngay từ bây giờ. Điều quan trọng nhất đó là tìm được môi trường học tập và rèn luyện phù hợp để trau dồi kiến thức chuyên môn, tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế. Hãy đồng hành cùng Cao đẳng Du lịch Sài Gòn để nhanh chóng hiện thực hóa ước mơ theo đuổi chuyên ngành Quản trị Khách sạn.

Với khung chương trình học cân bằng giữa lý thuyết và thực hành theo tỷ lệ 70% thực hành và 30% lý thuyết. Điều này giúp sinh viên được tiếp cận với nghiệp vụ ngay từ khi còn ở trường. Ngoài ra, Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn hiện là trường đào tạo Quản trị Khách sạn cùng các chuyên ngành du lịch có mức học phí phù hợp và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, am hiểu về chuyên ngành, giúp sinh viên chuẩn bị nền tảng kiến thức vững chắc và các kỹ năng cần thiết để theo đuổi ước mơ.

Hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển chuyên ngành Quản trị Khách sạn tại trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn ngay hôm nay!

đăng ký tuyến sinh

Tóm lại, học chuyên ngành Quản trị Khách sạn có cần ngoại hình, tuy nhiên tố chất, kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ mới giúp bạn đạt được sự thành công trong ngành này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần giải đáp về hình thức tuyển sinh chuyên ngành Quản trị Khách sạn có thể liên hệ trực tiếp với Phòng Tư vấn Tuyển sinh của trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn để được hỗ trợ tư vấn.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

 • Trụ sở chính:

  347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

 • Cơ sở 2:

  20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

 • Email:

  tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

 • Hotline tuyển sinh:

  028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

 • Giờ làm việc:

  Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

 • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ TRUYỀN THÔNG – TRƯỜNG CAO ĐẲNG DU LỊCH SÀI GÒN
Sáng ngày 18/05/2024, Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn ra mắt Câu lạc bộ Truyền thông – một sân chơi mới dành cho những bạn sinh viên đam mê ngôn ngữ, sáng tạo nội dung và khát khao khẳng định bản thân trong lĩnh vực truyền thông. Câu lạc bộ Truyền thông khởi đầu […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 18/05/2024

Khối C00 Gồm Những Môn Nào? Ngành Nào Hot Nhất 2024?
Trong số các khối ngành hiện nay, khối C00 là một trong những sự lựa chọn phổ biến và thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh. Đặc trưng của khối này rất phù hợp với những bạn yêu thích lĩnh vực văn hóa, xã hội. Vậy tổ hợp C00 gồm những môn nào […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 18/05/2024

Kỹ Năng Giao Tiếp Là Gì? Top 10 Cách Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp Hiệu Quả
Có thể thấy, ngành du lịch ngày càng được chú trọng và phát triển mạnh mẽ nên việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và mang lại trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng trở thành ưu tiên hàng đầu. Điều này đòi hỏi những người làm việc trong lĩnh vực này cần có […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 18/05/2024

Khối A1 Gồm Những Môn Nào? Chọn Ngành Gì Lương Cao 2024?
Khối A1 là một trong những khối ngành được rất nhiều thí sinh quan tâm trong những năm gần đây. Đặc biệt, đây cũng được xem là khối thi triển vọng với nhiều sự lựa chọn về ngành nghề và trường học. Vậy cụ thể khối A1 gồm những môn nào và thi khối A1 […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 17/05/2024

Khối D1 Gồm Những Môn Nào? Chọn Ngành Gì Dễ Xin Việc 2024?
Khối D1 gồm những môn nào? Học khối D1 gồm những ngành nào và cơ hội việc làm sau khi ra trường của các ngành nghề thuộc khối này có tốt không? Đây là những thắc mắc chung của đa số các sĩ tử khi chuẩn bị làm hồ sơ đăng ký dự thi kỳ […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 15/05/2024

Cao Đẳng Nên Học Ngành Gì Lương Cao Và Dễ Xin Việc Nhất 2024?
Với sự phát triển không ngừng của xã hội, thị trường lao động ngày càng sôi động và nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho các ngành nghề cũng đa dạng hơn. Chính vì thế, khi đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành học, chắc hẳn nhiều bạn trẻ đều quan tâm đến câu hỏi học […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 15/05/2024

10