Quản Trị Khách Sạn Học Trường Nào Tốt? Top 10+ Trường Chất Lượng 2024

Tìm hiểu chuyên ngành quản trị khách sạn học trường nào tốt?

Trong những năm gần đây, Quản trị Khách sạn đang là chuyên ngành thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các thí sinh trên khắp mọi miền đất nước. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, không ít bạn trẻ vẫn còn băn khoăn không biết có nên học Quản trị Khách sạn hay không? Quản trị Khách sạn học trường nào là tốt nhất? Hiểu được điều này nên ngay bây giờ, Cao đẳng Du lịch Sài Gòn sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các vướng mắt trên để bạn có thể yên tâm theo đuổi ước mơ của mình.

Đôi nét về chuyên ngành Quản trị Khách sạn

Để trả lời cho câu hỏi ngành Quản trị Khách sạn học trường nào tốt nhất, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu sơ lược chuyên ngành Quản trị Khách sạn là ngành gì?

Quản trị Khách sạn là ngành học tập trung vào các công tác quản lý và vận hành các hoạt động trong khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng và các cơ sở lưu trú khác. Chuyên ngành này trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để đảm bảo hoạt động hiệu quả, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, đồng thời tối ưu hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Ngoài việc tiếp thu kiến thức về quản trị và lý thuyết, sinh viên cũng được đào tạo nhiều kỹ năng chuyên môn khác nhau như các nghiệp vụ nhà hàng khách sạn, nghiệp vụ lễ tân khách sạn,… giám sát bộ phận lễ tân, sắp xếp buồng phòng, kỹ năng pha chế,Các tiêu chí lựa chọn trường đào tạo Quản trị Khách sạn chất lượng.

Sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn

Chuyên ngành Quản trị Khách sạn sẽ được học về nghiệp vụ nhà hàng khách sạn, nghiệp vụ lễ tân khách sạn,…

Trước khi tìm hiểu ngành Quản trị Khách sạn học trường nào tốt, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số tiêu chí sau đây để chọn trường cho phù hợp nhất:

Chất lượng chương trình giảng dạy, đào tạo

Chất lượng của chương trình giảng dạy và các khóa học là yếu tố quan trọng hàng đầu khi lựa chọn trường học. Do đó, hãy tìm kiếm một ngôi trường có chương trình toàn diện về hoạt động của khách sạn, bao gồm các chủ đề như. Một chương trình giảng dạy toàn diện sẽ trang bị cho bạn những kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành công trong nghề Quản trị Khách sạn.

Chất lượng giảng dạy chuyên ngành quản trị khách sạn

Chất lượng chương trình giảng dạy là tiêu chí chọn trường được ưu tiên hàng đầu

Chất lượng giảng viên

Đây là một trong những yếu tố quan trọng, cần phải tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn “Quản trị Khách sạn học trường nào là tốt nhất”. Hãy đảm bảo rằng ngôi trường bạn lựa chọn phải sở hữu đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm thực tế trong ngành.

Đồng thời, sự nhiệt huyết, tận tâm và khả năng truyền đạt của giảng viên cũng rất quan trọng trong việc tạo ra một môi trường học tập tích cực, năng động và giúp sinh viên có thể thoải mái sáng tạo, thể hiện suy nghĩ của bản thân trong suốt quá trình học.

Cơ hội thực tập và trải nghiệm thực tế

Khi lựa chọn trường đào tạo Quản trị Khách sạn, việc quan tâm đến cơ hội thực tập và đào tạo thực tế là rất quan trọng. Do đó, bạn nên chọn những trường có liên kết với các khách sạn và doanh nghiệp trong ngành để có cơ hội kiến tập, thực tập và đào tạo thực tế. Đồng thời, kinh nghiệm thực tế sẽ giúp bạn áp dụng kiến thức, phát triển kỹ năng và thiết lập mối quan hệ trong ngành từ đó chuẩn bị tốt hơn cho sự nghiệp sau này.

Cơ hội thực tập ảnh hưởng đến quyết định chọn trường dạy quản trị khách sạn

Chương trình thực tập sẽ giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng, kinh nghiệm trước khi đi làm

Khả năng kết nối trong ngành – Mạng lưới cựu sinh viên

Mạng lưới cựu sinh viên và các kết nối trong ngành là một phần quan trọng giúp thúc đẩy sự nghiệp khi theo học chuyên ngành Quản trị Khách sạn. Do đó, việc lựa chọn các trường có mạng lưới cựu sinh viên rộng lớn, đặc biệt là những người đang làm việc trong ngành khách sạn có thể mang lại nhiều lợi ích. Những kết nối này không chỉ cung cấp cơ hội thực tập và việc làm mà còn có thể cố vấn thông tin quan trọng về ngành.

Cơ sở vật chất, hạ tầng và tài nguyên của trường

Cơ sở vật chất và hạ tầng ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn trường đào tạo quản trị khách sạn

Cơ sở vật chất hiện đại sẽ giúp sinh viên học tập trong môi trường tốt

Cơ sở vật chất và tài nguyên của trường đóng vai trò quan trọng trong trải nghiệm học tập của sinh viên. Việc xem xét các yếu tố như lớp học được trang bị hiện đại, phòng thí nghiệm mô phỏng khách sạn, phòng máy tính có phần mềm tiêu chuẩn ngành và thư viện đầy đủ tài liệu sẽ giúp bạn có thêm cơ sở để biết được chuyên ngành Quản trị Khách sạn học trường nào là tốt nhất, chất lượng nhất.

Học phí

Bên cạnh những tiêu chí trên, khi chọn chương trình Quản trị Khách sạn việc cân nhắc tài chính là rất quan trọng. Bạn cần đánh giá học phí hệ Cao đẳng, đại học mà các trường cung cấp cùng với các cơ hội học bổng và hỗ trợ tài chính khác.

Hãy chủ động hỏi các vấn đề về cơ hội làm việc bán thời gian hoặc công việc thực tập có lương để trang trải thêm chi phí học tập và tích lũy cho mình những kinh nghiệm thực tế hữu ích. Hơn nữa, điều này còn giúp bạn quản lý tài chính một cách thông minh trong suốt quãng thời gian học tập.

Danh tiếng của trường

Danh tiếng của trường có tác động đến quá trình lựa chọn trường đào tạo Quản trị Khách sạn

Danh tiếng của trường sẽ giúp cho học sinh yên tâm khi lựa chọn trường đào tạo nghề Quản trị Khách sạn

Để trả lời cho câu hỏi “Chuyên ngành Quản trị Khách sạn học trường nào là tốt?” thì bạn cũng nên xem xét danh tiếng của trường. Các trường đào tạo uy tín thường có mối quan hệ chặt chẽ với các chuỗi khách sạn nổi tiếng và được công nhận về chất lượng giáo dục. Điều này giúp tăng cơ hội cho sinh viên khi tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp và mở rộng quan hệ để phát triển sự nghiệp sau này.

Các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên

Ngoài các kiến thức chuyên ngành, cuộc sống sinh viên và các hoạt động ngoại khóa cũng đáng được xem xét. Bạn hãy tìm kiếm những trường có các hoạt động ngoại khóa liên quan đến ngành khách sạn và cơ hội kết nối cũng như phát triển cá nhân. Một trải nghiệm học tập toàn diện có thể góp phần vào sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp của bạn.

Chuyên ngành Quản trị Khách sạn học trường nào tốt năm 2024?

Hiện nay, trên cả nước có khá nhiều trường cao đẳng, đại học đào tạo chuyên ngành Quản trị Khách sạn hệ chính quy. Dưới đây là một số trường đào tạo ngành Quản trị Khách sạn được đánh giá cao mà các sĩ tử có thể tham khảo:

Hệ Cao đẳng

Để trả lời cho câu hỏi học ngành Quản trị Khách sạn nên học trường nào ở TPHCM, bạn có tham khảo một số trường Cao đẳng có chương trình đào tạo Quản trị Khách sạn hàng đầu dưới đây:

Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn

Học quản trị khách sạn tại Cao đẳng du lịch sài gòn

Đăng ký học chuyên ngành Quản trị Khách sạn tại Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn

Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn là một trong những ngôi trường đào tạo ngành du lịch nói chung và chuyên ngành Quản trị Khách sạn nói chung với với chất lượng tốt và uy tín hiện nay. Chương trình đào tạo tại trường tập trung lớn vào thực hành, chiếm đến 70% thời lượng học, cùng việc cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc về quản trị doanh nghiệp và các kỹ năng chuyên ngành quan trọng như Giao tiếp, Chăm sóc Khách hàng, Marketing, Quản trị Tài chính, Quản trị Nhân sự, Tổ chức Sự kiện,… giúp sinh viên có nhiều lợi thế khi ra trường.

Trường còn nổi bật với đội ngũ giảng viên đạt chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp và tiêu chuẩn kỹ năng nghề Du lịch Việt Nam (VTOS). Cơ sở vật chất hiện đại của trường luôn được nâng cấp thường xuyên đảm bảo sinh viên được học trong môi trường học tập tốt nhất. Ngoài chương trình giảng dạy toàn diện, trường còn liên kết với các doanh nghiệp trong ngành, tạo ra nhiều cơ hội thực tập và trải nghiệm thực tế cho sinh viên.

Với 33 năm kinh nghiệm và mạng lưới cựu sinh viên thành công rộng lớn, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có đầy đủ năng lực để đảm nhận các vị trí công việc khác nhau trong ngành như nhân viên lễ tân, phục vụ nhà hàng, phục vụ hội nghị, giám sát, quản lý bộ phận lễ tân, buồng, nhà hàng hoặc quản lý khách sạn.

Bên cạnh đó, trường còn có chính sách liên thông Đại học 1.5 năm với các trường Đại học lớn như Đại học Kinh tế TP. HCM, Đại học Công Thương TP. HCM giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí học tập.

Nếu bạn yêu thích ngành Quản trị Khách sạn tại trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn thì còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chóng đăng ký xét tuyển ngay để trở thành sinh viên của trường.

Cao đẳng FPT Polytechnic

Trường cao đẳng Polytechnic

Cao đẳng FPT Polytechnic chuyên đào tạo ngành Quản trị Khách sạn

Cao đẳng FPT Polytechnic là một trong những trường đào tạo ngành Quản trị Khách sạn tốt nhất hiện nay. Sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập năng động, có cơ sở thực hành đầy đủ và phương pháp giảng dạy tiên tiến gắn liền với thực tiễn. Cùng với phương pháp học tập hiện đại như học tập qua dự án và kết hợp thực hành giúp sinh viên phát triển toàn diện các kỹ năng phục vụ công việc.

Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Trường đào tạo quản trị khách sạn tốt - Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Học Quản trị Khách sạn tại Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân chưa biết học Quản trị Khách sạn học trường nào tốt thì cao đẳng Kinh tế Đối ngoại là một lựa chọn mà các sĩ tử không nên bỏ qua. Chương trình học tập tại trường tập trung vào các môn cơ sở như Kinh tế Nhà hàng Khách sạn, Nguyên lý Kế toán, cũng như các môn chuyên ngành như Quản trị Tài chính, Quản trị Kinh doanh Nhà hàng, Quản trị Du lịch và Lữ hành. Điều này giúp sinh viên được trang bị lượng kiến thức nền tảng vững chắc phù hợp trong lĩnh vực quản lý và vận hành doanh nghiệp.

Cao đẳng Việt Mỹ

Trường dạy quản trị khách sạn tốt nhất hiện nay - Cao đẳng Việt Mỹ

Trường Cao đẳng Việt Mỹ đào tạo ngành nghề Quản trị Khách sạn

Cao đẳng Việt Mỹ hay còn gọi là American Polytechnic College-APC, là một trong những trường cao đẳng uy tín nhất tại Việt Nam, chuyên đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế-dịch vụ, trong đó có ngành Quản trị Khách sạn.

Chương trình học tại trường áp dụng theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế, được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tâm. Đồng thời, chương trình đào tạo của Cao đẳng Việt Mỹ còn cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về chuyên ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn, giúp sinh viên chuẩn bị tốt cho sự nghiệp sau này.

Hệ Đại học

Hệ đại học chuyên ngành Quản trị Khách sạn nên học trường nào cũng là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Dưới đây là một số trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực Quản trị Khách sạn:

Đại học Ngoại Thương (FTU)

Đại học Ngoại Thương

Học ngành Quản trị Khách sạn tại Đại học Ngoại Thương (FTU)

Nếu bạn còn chưa lựa chọn được học Quản trị Khách sạn ở trường nào thì nhất định không nên bỏ qua trường Đại học Ngoại Thương. FTU là một trong những trường đào tạo ngành Quản trị Khách sạn hàng đầu tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm lâu năm trong đào tạo và quản trị kinh doanh, FTU đã trở thành địa chỉ đào tạo được đánh giá cao trong ngành. Chương trình đào tạo tại FTU được liên kết chặt chẽ với các trường đối tác ở nước ngoài, mang lại cho sinh viên những cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Trường đào tạo Quản trị Khách sạn hàng đầu - Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đào tạo ngành Quản trị Khách sạn

Trong số các trường đại học đào tạo ngành Quản trị Khách sạn thì đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cũng là một lựa chọn phù hợp cho những bạn quan tâm đến ngành nghề này. Chương trình học của ngành này tại trường có chất lượng cao, đảm bảo cung cấp cho sinh viên mọi kỹ năng và kiến thức cơ bản trong lĩnh vực này. Sinh viên còn có cơ hội phát triển bản thân và chuẩn bị cho sự nghiệp trong ngành Quản trị Khách sạn.

Đại học Công Nghiệp

Đại học Công nghiệp - Trường dạy ngành quản trị khách sạn tốt 2024

Đăng ký học ngành Quản trị Khách sạn ở Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội

Nếu bạn vẫn còn phân vân chuyên ngành Quản trị Khách sạn khối C học trường nào thì Đại học Công Nghiệp cũng là cái tên bạn nên xem xét. HaUI là một trong những trường đại học có uy tín và quen thuộc đối với sinh viên khu vực miền Bắc.

So với các trường khác, HaUI đảm bảo mang lại cho sinh viên một môi trường học tập đáng tin cậy và chất lượng. Trường hướng đến đào tạo sinh viên theo hướng đa ngành nghề, giúp sinh viên phát triển kỹ năng và kiến thức linh hoạt trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đại học Kinh tế quốc dân (NEU)

Đại học kinh tế quốc dân

Học chuyên ngành Quản trị Khách sạn tại Đại học Kinh tế quốc dân (NEU)

Trường đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) là một trong những trường đào tạo Quản trị Khách sạn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Điểm đặc biệt tại NEU là chương trình đào tạo bằng hai ngôn ngữ: Anh hoặc Việt. Chính vì thế, khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển, các bạn cần lưu ý để lựa chọn ngôn ngữ học phù hợp.

Đại học Thương Mại (TMU)

Trường dạy du lịch khách sạn - Đại học thương mại

Đại học Thương Mại (TMU) đào tạo ngành Quản trị Khách sạn

Đại học Thương Mại (TMU) cũng nằm trong top các ngôi trường đào tạo ngành Quản trị Khách sạn được được đánh giá cao ở bậc đại học. Sinh viên học tại đây được trang bị kiến thức chuyên sâu và các kỹ năng chuyên ngành cần thiết. Đặc biệt, từ năm 2018, trường đã thực hiện hình thức giảng dạy mới trong khoa với 50% thời gian học tập được đào tạo trực tiếp tại các doanh nghiệp.

Đại học Đông Á (Đà Nẵng)

Trường đại học đông á đà nẵng

Trường Đại học Đông Á tại Đà Nẵng đào tạo đa ngành trong đó có ngành Quản trị Khách sạn

Nếu bạn còn đang băn khoăn ngành Quản trị Khách sạn học trường nào tốt thì nhất định không được bỏ qua trường đại học Đông Á tại Đà Nẵng. Trường được đánh giá là đơn vị tiên phong trong việc mở rộng hướng việc làm cho sinh viên ra thị trường quốc tế. Hơn nữa, sinh viên tại Đại học Đông Á có nhiều cơ hội việc làm tại các tập đoàn nước ngoài sau khi tốt nghiệp ngành học này.

Có thể thấy, chuyên ngành Quản trị Khách sạn còn mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Theo thống kê của Đại học Ecole hôtelière de Lausanne có tới 52% sinh viên sau khi ra trường  tỏa sáng trong ngành dịch vụ lưu trú và du lịch, 48% sinh viên đã thành công trong các lĩnh vực giáo dục, tài chính, ngân hàng, tư vấn, bất động sản, chế biến món ăn, sản xuất đồng hồ, công nghệ cao, bán lẻ, hàng tiêu dùng và sản phẩm xa xỉ, các hiệp hội, tổ chức phi chính phủ,… Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc học Quản trị Khách sạn học trường nào tốt. Nếu bạn hứng thú với chuyên ngành Quản trị Khách sạn, đừng ngần ngại liên hệ với Cao đẳng Du lịch Sài Gòn để được tư vấn chi tiết nhất.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

 • Trụ sở chính:

  347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

 • Cơ sở 2:

  20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

 • Email:

  tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

 • Hotline tuyển sinh:

  028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

 • Giờ làm việc:

  Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

 • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

VVIP Là Gì? Thuật Ngữ VVIP Và VIP Khác Nhau Như Thế Nào?
Trong ngành dịch vụ, đặc biệt là du lịch – khách sạn, hai thuật ngữ VIP và VVIP thường xuyên được sử dụng để phân loại khách hàng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa hai nhóm khách hàng này. Vậy cụ thể thuật ngữ VVIP là gì? Nó được sử dụng khi […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 27/06/2024

Hội thi Gia đình tiêu biểu tỉnh Đồng Tháp năm 2024
Nhân ngày Gia đình Việt Nam, vào ngày 27/06/2024, tại  Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tỉnh Đồng Tháp, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thi Gia đình tiêu biểu dành cho các gia đình thuộc 12 huyện, thành phố trong địa bàn tỉnh.    Hội thi […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 27/06/2024

Tình hình ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên năm 2024
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra ngày 27-28/6. Các sĩ tử thực hiện 4 trong số 5 bài thi gồm Toán (90 phút), Ngữ Văn (120 phút), Ngoại ngữ (60 phút) và 1 trong 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội (150 phút) để xét […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 27/06/2024

Top 10+ Kỹ Năng Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn Không Phải Ai Cũng Biết
Quản lý nhà hàng khách sạn hiện đang là một trong những ngành nghề thu hút đông đảo các ứng viên bởi mức thu nhập cao và môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để trở thành một nhà quản lý xuất sắc đòi hỏi bạn phải sở hữu những kỹ năng chuyên môn […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 24/06/2024

Lễ Bế mạc và trao giải Hội thao Sức Trẻ Du lịch Sài Gòn DLSG’s Sport & Esport năm 2024
Vào ngày 24/06/2024, tại Sân Bóng đá Chảo Lửa, trận Chung kết Bóng đá Nam nằm trong khuôn khổ Hội thao Sức trẻ Du Lịch Sài Gòn 2024 diễn ra đầy kịch tính và hấp dẫn. Kết quả chung cuộc như sau: – Giải nhất: Đội Rooster FC – CĐKS30N08 – Giải nhì: Đội Quà […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 24/06/2024

Vip Là Gì? Nghệ Thuật Và Quy Trình Phục Vụ Khách Vip Trong Khách Sạn
VIP là nhóm khách hàng đặc biệt có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội, có tiềm năng chi trả cao và thường xuyên sử dụng dịch vụ của khách sạn. Do đó, nhóm khách hàng này luôn được ưu tiên và nhận được những chế độ đãi ngộ đặc biệt. Vậy khái niệm VIP […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 21/06/2024

10