Giải đáp thắc mắc con gái có nên học Quản trị Khách sạn hay không?

Giải đáp thắc mắc con gái có nên học Quản trị Khách sạn hay không?

Thị trường du lịch Việt Nam đang ngày càng bùng nổ, kéo theo nhu cầu nhân lực cao cho ngành dịch vụ khách sạn. Trước khi quyết định hướng nghiệp, những băn khoăn về ngành nghề phù hợp là điều mà hầu như ai cũng quan tâm, đặc biệt là với phái nữ. Vậy con gái có nên học Quản trị Khách sạn không? Hãy cùng Cao đẳng Du lịch Sài Gòn tìm hiểu về thông tin chuyên ngành Quản trị Khách sạn và những cơ hội việc làm mà nó mang lại cho con gái nhé!

Tổng quan về chuyên ngành Quản trị Khách sạn

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ngành Quản trị Khách sạn và tính chất công việc của nghề này để có cái nhìn tổng quan hơn về việc liệu con gái có nên học Quản trị Khách sạn không?

Giới thiệu về chuyên ngành Quản trị Khách sạn

Giới thiệu sơ lược về chuyên ngành Quản trị Khách sạn

Quản trị Khách sạn là chuyên ngành thuộc lĩnh vực du lịch

Quản trị Khách sạn là một ngành nghề thuộc nhóm ngành Du lịch và Dịch vụ, trong đó người học sẽ được đào tạo về cách quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh trong khách sạn, khu nghỉ dưỡng hoặc các cơ sở lưu trú du lịch khác. Thực tế, ngành nghề này liên quan đến rất nhiều khía cạnh, bao gồm quản lý vận hành, tài chính, marketing, quản lý nhân sự và dịch vụ khách hàng.

Nhiệm vụ chính của các chuyên gia Quản trị Khách sạn là phải đảm bảo rằng các hoạt động của khách sạn hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả nhất nhằm đáp ứng được các nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Tính chất công việc Quản trị Khách sạn

Tính chất công việc của ngành Quản trị Khách sạn

Tính chất công việc của nghề Quản trị Khách sạn

Tính chất của công việc cũng là một yếu tố quan trọng để xem xét liệu con gái có nên học chuyên ngành Quản trị Khách sạn hay không. Dưới đây là những đặc thù của chuyên ngành Quản trị Khách sạn mà bạn cần biết trước khi quyết định theo đuổi ngành nghề này:

 • Ngành nghề dịch vụ: Quản trị Khách sạn là một ngành nghề dịch vụ, do đó nó yêu cầu người làm việc cần phải có tinh thần phục vụ khách hàng tốt, luôn thân thiện và cởi mở.
 • Tính đa ngành: Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, chuyên ngành Quản trị Khách sạn cũng đòi hỏi bạn cần phải có kiến thức đa ngành, bao gồm các lĩnh vực kinh tế, marketing, quản trị nhà hàng và khách sạn, lễ tân, tài chính, du lịch và sự kiện. Do đó mang đến cho sinh viên học ngành Quản trị khách sạn lợi thế học một ngành nhưng cơ hội thành công ở nhiều lĩnh vực liên quan đến mảng dịch vụ như ngân hàng, bất động sản, tổ chức sự kiện, tư vấn, các tổ chức phi chính phủ…
 • Tính độc đáo và sáng tạo: Với sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành, các khách sạn đều cần phải nâng cao chất lượng dịch vụ, cũng như tạo ra những trải nghiệm độc đáo và mới lạ hơn để thu hút khách hàng đến với mình.
 • Tính linh hoạt: Phần lớn các vị trí công việc tại khách sạn thường phải làm việc theo ca nên nó cũng đòi hỏi tính linh hoạt cao trong việc sắp xếp công việc của nhân sự.
 • Tính quốc tế: Với sự mở cửa hội nhập quốc tế, hàng năm Việt Nam phải tiếp đón hàng nghìn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Do đó, chuyên ngành Quản trị Khách sạn cũng yêu cầu nhân sự phải có khả năng làm việc với các khách hàng hay đối tác quốc tế.
 • Tính chuyên nghiệp: Chuyên ngành Quản trị Khách sạn đòi hỏi các nhân sự phải có kỹ năng chuyên môn tốt cũng như biết cách giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc để đảm bảo chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng.

Cơ hội việc làm của con gái khi học Quản trị Khách sạn

Cùng với sự phát triển không ngừng của lĩnh vực Du lịch – Dịch vụ, Quản trị Khách sạn đang trở thành một trong những ngành nghề có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất hiện nay. Để trả lời cho câu hỏi con gái có nên học Quản trị Khách sạn hay không, sau đây cùng theo dõi những cơ hội việc làm của con gái khi theo học chuyên ngành này qua thông tin dưới đây nhé!

Vị trí công việc nào phù hợp?

Vị trí công việc nào phù hợp?

Con gái khi theo học chuyên ngành Quản trị Khách sạn có nhiều vị trí để lựa chọn

Chuyên ngành Quản trị Khách sạn đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ các bạn trẻ, nhờ vào sự tăng cao của nhu cầu dịch vụ lưu trú cùng với sự phát triển vững mạnh của ngành du lịch. Một điểm đáng chú ý là các khách sạn hiện nay cũng rất chú trọng vào việc tuyển dụng nhân sự nữ cho nhiều vị trí khác nhau nhờ điểm mạnh về sự khéo léo và tỉ mỉ của phái nữ. Điều này góp phần lớn trong việc giúp khách sạn xây dựng hình ảnh tốt đẹp và chuyên nghiệp trong lòng khách hàng.

Liệu chuyên ngành Quản trị Khách sạn có dành cho con gái? Một số vị trí phổ biến mà bạn có thể cân nhắc sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Khách sạn như:

 • Chuyên viên nghiệp vụ: Đây là vị trí phụ trách các công việc chuyên môn trong khách sạn như Quản lý nhân sự, Quản trị tài chính hay Marketing.
 • Nhân viên phục vụ: Vị trí này sẽ phụ trách các công việc phục vụ khách hàng trực tiếp, chẳng hạn như Nhân viên lễ tân, Nhân viên nhà hàng và Nhân viên buồng phòng.
 • Vị trí quản lý, giám sát, trưởng bộ phận: Sau một thời gian làm việc ở vị trí chuyên môn, có kinh nghiệm và kiến thức tầm quản lý, bạn hoàn toàn có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn trong các bộ phận của khách sạn, nhà hàng.

Cơ hội việc làm có cao không?

Cơ hội việc làm có cao không?

Cơ hội việc làm trong ngành là khá cao

Theo thống kê của trường Đại học EHL (Ecole hôtelière de Lausanne – trường học đi đầu trong các phương pháp giáo dục Quản lý Khách sạn của Thụy Sĩ và là ngôi trường Đại học Quản lý Khách sạn tốt nhất thế giới) cho thấy các sinh viên theo đuổi chuyên ngành Quản trị Khách sạn đã đạt được những thành công rực rỡ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó bao gồm: 52% tỏa sáng trong ngành Du lịch – Dịch vụ lưu trú và gần 48% sinh viên đã tạo dấu ấn mạnh mẽ ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau như:

 • 6% trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính và bất động sản;
 • 9% trong lĩnh vực tư vấn;
 • 7% trong lĩnh vực chế biến món ăn, sản xuất đồng hồ và công nghệ cao;
 • 5% trong lĩnh vực bán lẻ, hàng tiêu dùng và các mặt hàng xa xỉ;
 • 5% trong lĩnh vực giáo dục, các hiệp hội và tổ chức phi chính phủ;
 • 16% là các lĩnh vực khác.

Đặc biệt, theo một bài báo trên Tạp chí Du lịch Việt Nam cho biết nhiều chủ đầu tư khách sạn đã đánh giá cực kỳ cao về kỹ năng quản lý của nữ giới, đặc biệt là khả năng xử lý các tình huống phức tạp, khả năng tạo mối quan hệ tốt với khách hàng và đội ngũ nhân viên. Như vậy, có thể nói, cơ hội việc làm của con gái sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Khách sạn là vô cùng rộng mở.

Lợi thế của con gái khi học Quản trị Khách sạn

Lợi thế của con gái khi học ngành Quản trị Khách sạn

Con gái có nhiều lợi thế khi làm việc trong ngành Quản trị Khách sạn

Nhìn chung, Quản trị Khách sạn là một ngành nghề phổ biến, phù hợp với cả nam và nữ. Tuy nhiên, thực tế thì con gái vẫn có nhiều lợi thế vượt trội hơn hẳn khi theo đuổi chuyên ngành này, chẳng hạn như:

 • Sự tinh tế và khéo léo trong giao tiếp: Chuyên ngành Quản trị Khách sạn đòi hỏi phải giao tiếp thường xuyên với khách hàng, đối tác hay các đồng nghiệp. Con gái thường có sự khéo léo và tinh tế trong cách giao tiếp hay xử lý tình huống, đặc biệt là trong các tình huống khách hàng “khó chiều”. Khả năng giao tiếp tốt sẽ giúp họ dễ dàng tạo thiện cảm với khách hàng, đối tác và đồng nghiệp hơn. Đây cũng là lý do con gái thường có cơ hội tuyển dụng cao hơn con trai trong ngành này.
 • Ngoại hình ưa nhìn: Nữ giới thường có ngoại hình ưa nhìn, mềm mại nên dễ dàng tạo thiện cảm với khách hàng hơn so với nam giới. Đây là một lợi thế rất lớn trong ngành khách sạn, nơi mà hình ảnh chuyên nghiệp và ấn tượng đóng vai trò vô cùng quan trọng.
 • Sự tỉ mỉ, cẩn thận: Con gái thường có khả năng quan sát tốt, chú ý đến chi tiết và tỉ mỉ trong công việc. Đây là những yếu tố quan trọng để đảm bảo chất lượng dịch vụ trong ngành khách sạn.
 • Khả năng thích nghi: Con gái thường có khả năng thích nghi cao, dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc mới. Trong khi đó, ngành khách sạn là một ngành năng động, đòi hỏi sự thích nghi với các nền văn hóa khác nhau và thay đổi liên tục của thị trường.

Con gái khi học Quản trị Khách sạn có những khó khăn gì?

Con gái khi học Quản trị Khách sạn có những khó khăn gì?

Những khó khăn khi con gái theo học chuyên ngành Quản trị Khách sạn

Để quyết định xem con gái có nên học Quản trị Khách sạn không, bên cạnh những lợi thế kể trên, tính chất công việc của chuyên ngành Quản trị Khách sạn vẫn mang lại những khó khăn nhất định đối với con gái, cụ thể:

 • Khó khăn trong việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống: Làm việc trong ngành khách sạn đòi hỏi nhân viên phải làm việc nhiều giờ liên tục, thậm chí phải thường xuyên tăng ca, đặc biệt là vào những dịp lễ Tết. Điều này đòi hỏi bạn phải biết cách sắp xếp thời gian một cách linh hoạt. Đối với những bạn nữ đã có gia đình thì đây còn là một trở ngại lớn vì phải cân bằng giữa công việc và gia đình, cuộc sống.
 • Áp lực công việc lớn, đòi hỏi sức khỏe tốt: Thực tế, công việc trong ngành khách sạn thường đòi hỏi ở nhân viên sự nhanh nhẹn, nhạy bén và khả năng chịu được áp lực cao. Hơn nữa, khi làm việc với cường độ cao trong nhiều giờ liên tục, tăng ca thường xuyên, các bạn nữ chắc chắn sẽ đối mặt với mệt mỏi và áp lực nếu không có một sức khỏe tốt. 
 • Yêu cầu trình độ chuyên môn cao: Để thành công và có những bước tiến trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, bạn cần có kiến thức chuyên môn vững vàng và nhiều kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra, kỹ năng ngoại ngữ cũng là một yếu tố cần được trau dồi nhiều hơn nếu các bạn nữ muốn phát triển hơn trong nghề.

Con gái có nên học Quản trị Khách sạn không?

Con gái có nên học Quản trị Khách sạn không?

Con gái có nên học nghề Quản trị Khách sạn không?

Quay lại câu hỏi chính của chúng ta “Con gái có nên học ngành Quản trị Khách sạn không?” Câu trả lời là Có, con gái nên học Quản trị Khách sạn, chỉ cần bạn có đam mê và năng lực, bạn hoàn toàn có thể theo đuổi chuyên ngành Quản trị Khách sạn. Đây là một ngành nghề dành cho con gái mang đến rất nhiều cơ hội việc làm cùng với mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, con gái vẫn cần phải cân nhắc kỹ về tính chất công việc và những khó khăn có thể gặp phải trước khi quyết định theo đuổi ngành học này.

Con gái tuy không có sức khỏe tốt như con trai nhưng bạn hoàn toàn có thể tận dụng những lợi thế như sự tinh tế, khéo léo trong giao tiếp hoặc ngoại hình xinh xắn, ưa nhìn,… để tạo sự thiện cảm với người đối diện. Đây chính là những lợi thế giúp các bạn dễ đạt được thành công trong ngành dịch vụ. Điều quan trọng nhất khi theo đuổi ngành nghề này là bạn cần phải trau dồi những kiến thức và kỹ năng cần thiết để mở rộng cơ hội thăng tiến trong công việc.

Con gái học Quản trị Khách sạn ở đâu chất lượng tốt?

Con gái học Quản trị Khách sạn thì nên học ở đâu chất lượng tốt?

Sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn tại Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đi kiến tập

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học và Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Quản trị Khách sạn. Tuy nhiên, để lựa chọn được môi trường học tập chất lượng, phù hợp với bản thân là điều không dễ dàng. Chương trình Quản trị Khách sạn tại Cao đẳng Du lịch Sài Gòn hứa hẹn sẽ mang đến cho sinh viên một trải nghiệm học tập đặc biệt và khác biệt. 

Với 70% thời lượng tập trung vào thực hành, chương trình giảng dạy tại Cao đẳng Du lịch Sài Gòn chú trọng rèn luyện kỹ năng thực hành cho sinh viên thông qua các hoạt động thực tập tại khách sạn, nhà hàng, resort uy tín, dự án thực tế, mô phỏng tình huống nghề nghiệp,… 

Ngoài ra, bạn sẽ được đào tạo trong một hệ thống môn học đa dạng bao gồm các môn học như Quản trị Nhân sự, Chăm sóc Khách hàng, Sales-Marketing, Tổ chức Sự kiện, Quản trị Tài chính,… giúp trang bị cho bạn những kiến thức chuyên môn cùng kỹ năng cần thiết để đạt thành công trong nghề.

Hãy liên hệ ngay với Cao đẳng Du lịch Sài Gòn để bắt đầu hành trình chinh phục ước mơ trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực Quản trị Khách sạn trong tương lai.

Như vậy, có thể thấy, chuyên ngành Quản trị Khách sạn mang đến cơ hội việc làm cực kỳ rộng mở cho phái nữ. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc con gái có nên học Quản trị  Khách sạn hay không. Hãy theo dõi các chuyên mục khác của Cao đẳng Du lịch Sài Gòn để tham khảo thêm nhiều ngành nghề hấp dẫn dành cho con gái hiện nay nhé!

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

 • Trụ sở chính:

  347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

 • Cơ sở 2:

  20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

 • Email:

  tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

 • Hotline tuyển sinh:

  028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

 • Giờ làm việc:

  Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

 • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khóa học Kỹ thuật pha chế thức uống phục vụ khách du lịch
Trong 02 ngày từ ngày 11/06 đến ngày 12/06/2024 Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đã phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang tổ chức khóa học Kỹ thuật pha chế thức uống phục vụ khách du lịch cho các nhà hàng, khách sạn, homestay có phục […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 12/06/2024

Khai mạc Hội thao Sức Trẻ Du Lịch Sài Gòn “DLSG’S SPORT & ESPORT” năm 2024
Sáng ngày 06/06/2024, tại Sân Bóng Chảo Lửa, Hội thao Sức Trẻ Du Lịch Sài Gòn “DLSG’S SPORT & ESPORT” năm 2024 đã chính thức quay trở lại với Lễ khai mạc ấn tượng và rực cháy tinh thần thể thao. Hội thao năm nay hứa hẹn sẽ chứng kiến những màn tranh đấu kịch […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 07/06/2024

Tuần Lễ Văn Hóa – Du Lịch huyện Châu Thành tỉnh Bến Tre lần 2 năm 2024
Với mục tiêu thúc đẩy phát triển du lịch, tăng cường sự kết nối giữa các đơn vị lữ hành và địa phương cũng như giới thiệu vẻ đẹp và tiềm năng du lịch huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đến với du khách, từ ngày 05-11/06/2024 đã diễn ra sự kiện Tuần Lễ Văn […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 07/06/2024

Lớp Tập huấn về Công tác Bảo vệ môi trường trong Hoạt động Du lịch
Ngày 05 tháng 06 năm 2024 Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin Thành phố Châu Đốc tổ chức lớp Tập huấn Bảo vệ Môi trường trong hoạt động Du lịch. Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, nhân viên hoạt động trong […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 06/06/2024

Lớp Tập huấn về Kiến thức và Kỹ năng khai thác, bảo tồn tài nguyên du lịch tại địa phương cho cán bộ cấp xã, phường, thị trấn
Ngày 03/06/2024 Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn phối hợp Sở Văn hóa Thể thao Du lịch An Giang tổ chức Lớp Tập huấn Kiến thức và Kỹ năng khai thác, bảo tồn tài nguyên du lịch địa phương cho cán bộ công chức cấp xã, phường, thị trấn. Lớp tập huấn diễn ra […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 06/06/2024

Chuyên Ngành Quản Trị Khách Sạn Lương Bao Nhiêu Mới Nhất 2024?
Hiện nay, Quản trị Khách sạn là một trong những ngành nghề thu hút đông đảo học sinh, sinh viên lựa chọn theo học bởi tiềm năng phát triển mạnh mẽ và mức thu nhập hấp dẫn sau khi ra trường. Ngoài các vấn đề như tính chất công việc, nghiệp vụ ngành nghề,… thì […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 04/06/2024

10