Google+
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ
DU LỊCH SÀI GÒN
Right Choice, Bright Future
Ngành đào tạo > Hệ cao đẳng

Kỹ thuật chế biến món ăn

Sức hút của nghề bếp

Trong bối cảnh ngành du lịch đang phát triển, việc đầu tư xây dựng và mở rộng hệ thống khách sạn, nhà hàng, quán ănđòi hỏi lượng lớn nhân lực ngành bếp để có thể đáp ứng nhu cầu ẩm thực đa dạng của thực khách. Nghề bếp là nghề đòi hỏi tính nghệ thuật cao, kiên trì, sáng tạo và đem lại thu nhập tương xứng. Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao dẫn đến nhu cầu ăn uống cũng thay đổi đáng kể.Không dừng lại ở no mà thêm vào đó, một bữa ăn còn phải đáp ứng cả giá trị dinh dưỡng và thẩm mĩ, tức là phải ngon và đẹp. Chính vì vậy, đầu bếp - nghệ sĩ của những món ăn - phải vừa tinh tế, khéo léo vừa sáng tạo để có thể làm hài lòng khách hàng bằng những món ăn dinh dưỡng đầy màu sắc và hương vị.Học nghề Bếp là một trong những xu hướng mới của giới trẻ

Học và làm nghề bếp, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều địa phương, vùng miền; tiếp cận và thưởng thức nhiều món ăn, thức uống; khám phá cái hay cái đẹp của văn hóa ẩm thực Việt Nam và thế giới từ đó giúp các bạn có những tầm nhìn xa hơn để tư duy, sáng tạo ra những món ăn mới hấp dẫn, đặc sắc. Nghề bếp còn tạo sự khác biệt bởi ngoài cơ hội rèn luyện và thử thách mình ở rất nhiều môi trường như khách sạn, nhà hàng, câu lạc bộ, quán cà phê… với mức lương tương xứng, nghề bếpcòn là nơi bạn gửi gắm tâm tư, tình cảm vào mỗi món ăn.Bạn sẽ có cơ hội sáng tạo và biểu diễn khả năng nấu nướng của mình, đem đến những bữa ăn thơm ngon, hấp dẫn cho người thân, bạn bè và thực khách.

Bắt đầu từ đâu?


Việc đào tạo nhân lực ngành bếp hiện nay đòi hỏi phải có một chương trình giảng dạy bài bản, đáp ứng yêu cầu nguồn lao động đạt chuẩn của các khách sạn, nhà hàng. Học viên sau khi ra trường phải có đủ phẩm chất và năng lực chuyên môn về quản lý và điều hành bếp ở tất cả các khâu và lĩnh vực có liên quan. Tại trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn hiện nay, khóa học bếp được tổ chức thường xuyên với thời lượng từ 3 tháng dành cho những bạn yêu thích nghề bếp và cả những sinh viên đang hoặc đã tốt nghiệp từ các trường cao đẳng, đại học khác để có thể lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với đam mê và thị hiếu của xã hội hiện nay.Học viên sẽ được trang bị những kiến thức, cách thực hành các món ăn Việt Nam đặc trưng của từng vùng, miền; cách chế biến món ăn Âu, Á; cách lựa chọn, bảo quản thực phẩm; cách quản lý trang thiết bị nhà bếp; cách trang trí món ăn, trang trí bàn tiệc… để khi ra trường có đủ phẩm chất và năng lực chuyên môn về quản lý và điều hành bếp ở tất cả các khâu.Nếu đam mê với nghề và không ngừng phấn đấu, trong vòng từ 3 - 5 năm, bạn có thể trở thành một đầu bếp đẳng cấp với mức thu nhập cao.

 

Vịt nấu Cam và Bò sốt vang là một trong những món ăn được giảng dạy trong chương trình

Đến với chương trình đào tạo Nghiệp vụ Bếp tại trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn,bạn sẽ được đào tạo trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp với các kiến thức và kỹ năng:

1.Kiến thức:
+ Trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng.
+ Cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Quản trị tác nghiệp, sinh lý dinh dưỡng, thương phẩm và an toàn thực phẩm.
+Cung cấp các kiến thức bổ trợ về nghiệp vụ chế biến món ăn như: Văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, hạch toán định mức, nghiệp vụ chế biến bánh và món ăn tráng miệng, kỹ thuật trang trí cắm hoa;
+ Cung cấp cho người học những kiến thức khác có liên quan đến nghề Kỹ thuật chế biến món ăn.
+ Người học còn được cung cấp: Các kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, quốc phòng, giáo dục thể chất; Các kiến thức về tin học, ngoại ngữ.

 
2. Kỹ năng:
+ Hình thành cho người học các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản trong chế biến món ăn trong khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác.
+ Khả năng làm việc độc lập; tham gia làm việc theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cơ bản.
+ Rèn luyện cho người học sức khoẻ, đạo đức và ý thức kỷ luật cao.
+ Người học có khả năng tìm việc làm; tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp.

3. Cơ hội việc làm:
Sau khi tốt nghiệp người học có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính,... hoặc các vị trí khác trong nhà bếp tuỳ theo khả năng và yêu cầu của công việc cụ thể.

4. Thời gian đào tạo: 2 năm 

 
I.PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH (thí sinh được chọn 1 trong 4 phương thức xét tuyển sau)

Phương thức 1:
- Điểm tổng kết trung bình năm lớp 12
- Đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT

Phương thức 2:
- Điểm tổng kết trung bình cả năm lớp 11 + học kỳ I lớp 12
- Đạt kỳ thi THPT 

Phương thức 3:
- Tổng điểm thi TPHT 03 môn: Toán, Văn, Anh
- Đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT

Phương thức 4:
- Tổng điểm thi THPT 03 môn: Văn, Sử, Địa
- Đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT

II. CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO HỆ CAO ĐẲNG
-         Quản trị Khách Sạn
-         Quản trị Lữ hành
-         Hướng dẫn Du lịch
-         Kỹ thuật chế biến món ăn

III. THỜI GIAN XÉT TUYỂN

Đợt Khai giảng:

 

- Tháng 09: ngày 30/09/2021

 
  
IV. BẰNG CẤP
: Bằng Cao đẳng chính quy có giá trị vĩnh viễn trên toàn quốc

V. LIÊN THÔNG: Có thể thi liên thông lên Đại học ngay sau khi tốt nghiệp tại các trường Đại học có đào tạo liên thông cùng ngành nghề
VI. ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Cách 1: Xét tuyển Online - Có ngay kết quả
  • Bước 2: Kiểm tra kết quả xét tuyển qua email đã đăng ký
  • Bước 3: Hoàn thành học phí và hồ sơ nhập học theo hướng dẫn
 
Cách 2: Đăng ký xét tuyển bằng phiếu đăng ký tuyển sinh
  • Bước 1: Tải phiếu đăng ký tuyển sinh và hoàn thành thông tin (TẠI ĐÂY)
  • Bước 2: Liên hệ nộp phiếu trực tiếp tại trường hoặc gửi phiếu đăng ký qua bưu điện đến: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, HCM
  • Bước 3: Nhận kết quả xét tuyển tại trường hoặc qua email
  • Bước 4: Hoàn thành học phí và hồ sơ nhập học theo hướng dẫn

VII. HỒ SƠ NHẬP HỌC:

Hồ sơ nhập học bao gồm:

- Phiếu đăng ký tuyển sinh
- Bản sao học bạ THPT (Sao y bản chính)
- Bản sao Giấy chứng nhận kết quả thi THPT năm 2021 (Sao y bản chính) (**)
- Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời/Bản sao bằng tốt nghiệp THPT (Sao y bản chính)
- Bản sao Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân (Sao y bản chính)
- Giấy khám sức khỏe (mẫu phụ lục 1 kèm theo thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/05/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế
- 01 hình 3x4
 
(*) Lưu ý: Hồ sơ không hoàn trả lại cho thí sinh
(**) Chỉ nộp khi xét tuyển theo phương thức tổng điểm thi THPT 03 môn Toán, Văn, Anh hoặc Văn, Sử, Địa
 
 
Hồ sơ nhập học có thể nộp bằng cách :
  • Trực tiếp tại trường: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hoặc gửi qua bưu điện theo địa chỉ trên 
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:
  • Điện thoại: (028) 6297 3210 - 6297 3211
  • Hotline: 0906 776 471 - 0988 575 086 - 0906 783 686

 

Các tin khác

Logo đối tác