Slides Framework




    • GỬI LIÊN HỆ

    • Trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn

      Trụ sở chính: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10,
      Tp.HCM

      Điện thoại: (028) 3834 4856 – (028) 6297 3210 – (028) 6297 3211

      Cơ sở Kỳ Đồng: 20/11C Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM

      Điện thoại: (028) 7105 6879 –  (028) 7102 6879

      Cơ sở Tam Đảo: TT17 Tam Đảo, Phường 15, Quận 10, Tp.HCM (Trường
      TCN KT NV Tôn Đức Thắng)

      Email: tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

      Hotline: 0988 575 086 – 0906 776 471 – 0906 783 686

      Thời gian: 7:00 AM đến 21:00 PM

    Kỹ thuật chế biến món ăn

    Trước sự phát triển của ẩm thực hiện nay, nghề Bếp là ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy học ngành này học những gì? Cơ hội việc làm như thế nào? Học ở đâu tốt? Bài viết hôm nay sẽ cùng bạn giải đáp về những điều này.

    Học nấu ăn là gì? Học ở đâu tốt?

    Trước sự phát triển của ẩm thực hiện nay, nghề Bếp là ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy học ngành này học những gì? Cơ hội việc làm như thế nào? Học ở đâu tốt? Bài viết hôm nay sẽ cùng bạn giải đáp về những điều này.

    Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn (Nghề Bếp) là gì?

    Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học đào tạo ra những đầu bếp có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để trực tiếp chế biến các món ăn của nhiều nền ẩm thực như Việt Nam, Châu Âu, Châu Á,… đảm bảo giá trị dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và cảm quan thưởng thức hợp vị. Ngoài ra, ngành học cũng trang bị những kiến thức bổ trợ về kinh doanh ăn uống; Văn hóa ẩm thực,Tâm lý và khẩu vị của thực khách các nước; Tổ chức sựkiện, yến tiệc và hội nghị; Quản trị chi phí; Quản trị nhân lựccùng các kỹ năng làm việc nhóm, xử lý tình huống phát sinh, lên thực đơn.

    hoc-nghe-bep

    Tố chất của người học nấu ăn

    Niềm đam mê: Đam mê là yếu tố đầu tiên cần có để duy trì công việc, bạn càng yêu nghề, bạn sẽ càng giữ được lửa nhiệt huyết

    Kiên nhẫn: Kiễn nhẫn trong sáng tạo món ăn vì một người đầu bếp không thể vội vàng trong bếp

    Sự sáng tạo: Món ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp cũng là nghệ sĩ. Sáng tạo từ nguyên liệu, mùi vị cho đến hình thức trình bày

    Ngăn nắp: Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường làm việc sạch sẽ, ngăn nắp là một tố chất quan trọng.

    Kỹ thuật chế biến món ăn học những gì?

    Theo học ngành kỹ thuật chế biến món ăn, bạn sẽ được đào tạo với chương trình học 70% thực hành – 30% lý thuyết với kiến thức và các kỹ năng chuyên sâu như: Tổng qua du lịc và khách sạn, Sinh lý dinh dưỡng , quản lý bếp, xây dựng thực đơn… Đến các môn nghiệp vụ: Kỹ năng cắt tỉa rau củ quả, kỹ thuật làm bánh, kỹ thuật chế biến món Âu, kỹ thuật chế biến món Á…

    Bên cạnh đó bạn sẽ được học tập trực tiếp với thầy cô là những Đầu bếp đầu ngành trong nghề đang công tác tại các Khách sạn – Nhà hàng 4-5 sao tại TP. HCM – đây là một lợi thế khi sinh viên có cơ hội tiếp cận với đại diện quản lý, bếp trưởng tại doanh nghiệp, được học hỏi kinh nghiệm. Trong suốt quá trình học tập, trường có Trung tâm giới thiệu việc làm với hơn 1.000 anh chị Cựu sinh viên đang giữ những vị trí chủ chốt tại các khách sạn nhà hàng sẵn sàng hỗ trợ thực tập, việc làm cho sinh viên khi bạn hội tụ đủ các yếu tố: Kỹ năng thực hành nghề, thái độ làm việc chuyên nghiệp và trình độ tay nghề.

    Tốt nghiệp ngành Bếp ra trường làm gì? Học ở đâu?

    Học và làm nghề bếp, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều địa phương, vùng miền; tiếp cận và thưởng thức nhiều món ăn, thức uống; khám phá cái hay cái đẹp của văn hóa ẩm thực Việt Nam và thế giới từ đó giúp các bạn có những tầm nhìn xa hơn để tư duy, sáng tạo ra những món ăn mới hấp dẫn, đặc sắc.

    Nghề bếp còn tạo sự khác biệt bởi ngoài cơ hội rèn luyện và thử thách mình ở rất nhiều môi trường như khách sạn, nhà hàng, câu lạc bộ, quán cà phê… với mức lương tương xứng, nghề bếpcòn là nơi bạn gửi gắm tâm tư, tình cảm vào mỗi món ăn.Bạn sẽ có cơ hội sáng tạo và biểu diễn khả năng nấu nướng của mình, đem đến những bữa ăn thơm ngon, hấp dẫn cho người thân, bạn bè và thực khách.

    Việc đào tạo nhân lực ngành bếp hiện nay đòi hỏi phải có một chương trình giảng dạy bài bản, đáp ứng yêu cầu nguồn lao động đạt chuẩn của các khách sạn, nhà hàng. Học viên sau khi ra trường phải có đủ phẩm chất và năng lực chuyên môn về quản lý và điều hành bếp ở tất cả các khâu và lĩnh vực có liên quan.

    Học viên sẽ được trang bị những kiến thức, cách thực hành các món ăn Việt Nam đặc trưng của từng vùng, miền; cách chế biến món ăn Âu, Á; cách lựa chọn, bảo quản thực phẩm; cách quản lý trang thiết bị nhà bếp; cách trang trí món ăn, trang trí bàn tiệc… để khi ra trường có đủ phẩm chất và năng lực chuyên môn về quản lý và điều hành bếp ở tất cả các khâu.Nếu đam mê với nghề và không ngừng phấn đấu, trong vòng từ 3 – 5 năm, bạn có thể trở thành một đầu bếp đẳng cấp với mức thu nhập cao.

    Sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn trong tiết học thực hành cắt tỉa rau củ quả

    Phương thức tuyển sinh ngành Kỹ thuật chế biến món ăn (Bếp) như thế nào?

    Năm 2022, Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn xét tuyển theo 04 phương thức như sau:

    Phương thức xét học bạ:

    – Điểm tổng kết trung bình năm lớp 12 từ 6.0 trở lên hoặc Điểm tổng cả năm lớp 11 + Học kỳ I lớp 12 từ 12 điểm trở lên

    – Đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT

    Phương thức xét điểm thi Tốt nghiệp THPT:

    – Điểm tổng bamôn Toán Văn Anh hoặc Văn Sử Địa từ 12 điểm trở lên

    – Đạt kỳ thi Tốt nghiệp THPT

    Ngày từ bây giờ, thí sinh có thể xét tuyển Online – Có ngay kết quả theo hướng dẫn

    Bước 1: Nhập thông tin đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.dulichsaigon.edu.vn

    Bước 2: Kiểm tra kết quả xét tuyển qua email đã đăng ký

    Bước 3: Hoàn thành học phí và hồ sơ nhập học theo hướng dẫn