Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Nghề Gì? Nghề Bếp Có Tương Lai Không?

Không chỉ đơn giản được đào tạo kiến thức dinh dưỡng, công thức chế biến món ăn, sinh viên theo học chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn còn được giảng dạy nhiều chuyên môn, nghiệp vụ hữu ích, phục vụ cho mục tiêu trở thành đầu bếp chuyên nghiệp trong tương lai. Hơn nữa, trước sự phát triển của nền ẩm thực nói riêng và ngành Du lịch nói chung, nghề Bếp cũng trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Vậy Kỹ thuật Chế biến Món ăn là gì, có nên học Bếp và học Kỹ thuật Chế biến Món ăn ra làm gì? Cao đẳng Du lịch Sài Gòn chia sẻ với bạn những thông tin chi tiết về ngành học này qua bài viết dưới đây!

Chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn là gì?

Kỹ thuật Chế biến Món ăn là chuyên ngành học tổng hợp những kiến thức, kỹ năng về ẩm thực và đào tạo ra những đầu bếp với kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn cao. Trong ngành học này, sinh viên sẽ được đào tạo nền tảng kiến thức về dinh dưỡng, thực phẩm, cách kết hợp các loại thực phẩm,… Bên cạnh đó, ngành học cũng trang bị kiến thức bổ trợ như: quản lý nhân sự, quản lý yến tiệc, quản lý Bếp, kỹ thuật chế biến món ăn Việt Nam, kỹ thuật chế biến món ăn Âu,…

Tìm hiểu về nghề chế biến thực phẩm, kỹ thuật chế biến món ăn

Sinh viên được trang bị vững các kiến thức về dinh dưỡng và cách chế biến món ăn chuyên nghiệp

Những kỹ năng và tố chất của người học nấu ăn nên có là gì? 

Một đầu bếp chuyên nghiệp là người mang đến những trải nghiệm tinh hoa ẩm thực tuyệt vời nhất đến thực khách với cái tâm nghề nghiệp và sự đam mê, nhiệt huyết. Đồng thời, việc bồi dưỡng kiến thức, kỹ thuật chuyên môn về chế biến món ăn đóng vai trò quan trọng để tạo nên một người đầu bếp tài hoa và am hiểu sâu về ngành ẩm thực. Dưới đây là những kỹ năng cũng như tố chất cần có khi học ngành Bếp.

Những kỹ năng nên có khi học ngành bếp

Để có thể trở thành một đầu bếp lành nghề, người theo học ngành Bếp đều phải trang bị nền tảng kiến thức chuyên môn bền vững. Đồng thời, các kỹ năng mềm như: kỹ năng quản lý, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng làm việc nhóm,… rất cần được bổ sung. Cụ thể như sau:

 • Kiến thức chuyên môn: Ngoài các công việc chế món ăn hay nấu nướng, một bếp trưởng hay đầu bếp chuyên nghiệp cũng cần biết các kiến thức về cách sử dụng dao, các phương pháp làm chín thực phẩm, cách lên thực đơn cũng như cách chọn nguyên liệu chuẩn, tính toán chi phí hợp lý,… Do đó, bên cạnh việc học chuyên sâu về các nghiệp vụ nghề bếp, bạn còn cần học thêm những kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Mục đích của việc này nhằm trang bị các kỹ năng mềm bổ trợ cho công việc nghề bếp.
 • Kỹ năng quản lý và tổ chức: Học hai kỹ năng này sẽ là một “trợ thủ” rất lớn hỗ trợ bạn làm chủ khu vực bếp của mình khi đảm đương vị trí bếp trưởng hay quản lý bếp,… Cụ thể, bạn sẽ phải học cách quản lý và phân phối công việc khoa học, hợp lý nhất cho nhân viên.
 • Kỹ năng làm việc tập thể, giao tiếp: Để có thể sáng tạo ra những món ăn ngon và đẹp mắt nhất đến thực khách thì phải trải qua cả một quy trình nghiêm ngặt bao gồm: thu mua nguyên liệu, sơ chế món ăn, nấu nướng và tạo hình món ăn. Trong đó, mỗi khâu sẽ do một người hoặc nhóm người phụ trách. Do đó, kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm rất quan trọng để có thể kết nối từng thành viên trong một tập thể cùng nhau làm nên những món ăn chất lượng nhất.
 • Kỹ năng lập kế hoạch: Với kỹ năng này, bạn có thể lên kế hoạch cụ thể và chi tiết nhất về những công việc cần làm trong ngày. Đồng thời, biết cách lập kế hoạch khoa học cũng giúp bạn dự phòng và giải quyết tốt các tình huống phát sinh có thể xảy ra trong quá trình làm việc.
 • Kỹ năng quản lý tài chính: Một đầu bếp chuyên nghiệp cần phải xây dựng tốt kỹ năng quản lý tài chính. Với kỹ năng này, bạn sẽ biết được cách tính toán chi phí mua nguyên vật liệu, dụng cụ,… đảm bảo được chất lượng món ăn cũng như tiết kiệm chi phí để mang lại lợi nhuận.
Những kỹ năng cần có khi học kỹ thuật chế biến món ăn

Ngoài kiến thức chuyên môn, người làm bếp cần trang bị thêm nhiều kỹ năng liên quan

Tố chất của người học Kỹ thuật Chế biến Món ăn cần có

Khi học nghề Chế biến thực phẩm, người học cần có những tố chất quan trọng của nghề Bếp như niềm đam mê, sự kiên nhẫn, sáng tạo,… Trong đó, mỗi tố chất đều ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc cũng như chất lượng món ăn tạo ra.

 • Niềm đam mê: Đây là một tố chất quan trọng để có thể theo đuổi nghề Kỹ thuật Chế biến Món ăn thành công. Đam mê sẽ giúp bạn tiếp tục học hỏi và phát triển, trong khi yêu thích sẽ mang lại niềm vui và sự hài lòng khi làm việc trong ngành ẩm thực.
 • Sự kiên nhẫn: Chế biến món ăn là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự kiên nhẫn và kiên trì. Bạn cần phải có khả năng chịu đựng áp lực và thất bại, đồng thời không bỏ cuộc khi gặp khó khăn. Sự kiên nhẫn giúp bạn tiếp tục học hỏi, rèn luyện, trau dồi và phát triển kỹ năng của mình trong lĩnh vực chế biến món ăn.
 • Sự sáng tạo: Bên cạnh khả năng, bạn cần phát huy sự sáng tạo để tạo ra các món ăn mới, độc đáo và ngon miệng. Sự sáng tạo có thể bao gồm việc kết hợp các nguyên liệu khác nhau, thay đổi phương pháp nấu ăn truyền thống hoặc thử những ý tưởng mới.
 • Tính ngăn nắp: Tỉ mỉ trong cách vệ sinh nơi chế biến, các dụng cụ bếp hay sắp xếp ngăn nắp các vật dụng là một tố chất quan trọng. Điều này nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường làm việc sạch sẽ nhất.

Chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn học những gì?

Khi theo học chuyên ngành Chế biến món ăn, sinh viên sẽ được đào tạo với chương trình học chú trọng vào thực hành, song song với học lý thuyết. Trong đó, thực hành chiếm đến 90% toàn bộ chương trình, ứng dụng ngay những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu như: kỹ thuật chế biến các món Âu, món Á, Việt Nam, kỹ thuật làm bánh, xây dựng thực đơn, kỹ năng cắt tỉa rau củ quả, Tổng quan du lịch và khách sạn, quản lý bếp, Quản trị yến tiệc, Sinh lý dinh dưỡng, Văn hóa ẩm thực…..

Bên cạnh đó, các sinh viên sẽ được học tập trực tiếp với những thầy/cô là đầu bếp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nắm giữ nhiều vị trí chủ chốt trong các doanh nghiệp Khách sạn – Nhà hàng 4, 5 sao khu vực TP.HCM như: trưởng bếp, bếp phó, quản lý bếp,… Đây là một lợi thế lớn, tạo cơ hội cho sinh viên thích nghi nhanh chóng với môi trường công việc của người làm bếp, thông qua các buổi thực tập, cọ xát thực tế.

Ngoài ra, trong suốt quá trình theo học chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn tại Cao đẳng Du lịch Sài Gòn, nhà trường còn có Trung tâm giới thiệu việc làm và với mạng lưới hơn 1000 anh/chị cựu sinh viên đang đảm nhiệm những vị trí chủ chốt tại nhiều khách sạn, nhà hàng, sẵn sàng hỗ trợ thực tập, việc làm cho các bạn sinh viên khi bạn hội tụ đầy đủ các yếu tố về kỹ năng thực hành, thái độ làm việc cũng như trình độ tay nghề.

Sinh viên được học với những thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm tại các nhà hàng, khách sạn lớn

Sinh viên được học với những thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm tại các nhà hàng, khách sạn lớn

Học Cao đẳng Kỹ thuật Chế biến Món ăn ra làm gì? Học nghề nấu ăn có tương lai không?

Tác động của nền kinh tế du lịch phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam đã mở ra cơ hội cho các ngành dịch vụ như: Kinh doanh quán ăn, Nhà hàng và Khách sạn. Vì thế, nguồn việc làm về lĩnh vực nghề Bếp được nhận định là vô cùng rộng mở.

Học Kỹ thuật Chế biến Món ăn ra trường làm gì?

Sau khi hoàn thành chương trình học của ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn, người học được trang bị nền tảng kiến thức vững chắc bao gồm: kỹ thuật thực hành nghề bếp, thái độ làm việc chuyên nghiệp và trình độ tay nghề cao. Sinh viên sau khi ra trường có thể bắt đầu với những vị trí như nhân viên bếp, phụ bếp hoặc phụ bếp trưởng để tích lũy thêm kinh nghiệm.

Đặc biệt, theo học nghề Bếp, bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại nhiều vùng miền, địa phương, được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, thưởng thức nhiều món ăn ngon,… Đây là một bước đệm vững chắc trên hành trình trở thành đầu bếp chuyên nghiệp hay một chuyên gia về lĩnh vực ẩm thực.

Ngoài ra, nghề Bếp còn mang đến nhiều sự khác biệt so với các ngành nghề khác khi tạo ra cơ hội rèn luyện và thử thách bản thân ở nhiều môi trường khác nhau như nhà hàng, khách sạn, resort, khu điểm du lịch,… với mức thu nhập hấp dẫn. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội sáng tạo, biểu diễn khả năng chế biến món ăn, mang lại những món ăn thơm ngon, đẹp mắt cho các thực khách và gần gũi hơn là người thân, bạn bè.

Bên cạnh đó, từ các vị trí nhỏ như phụ bếp, nhân viên sơ chế,… tích lũy kinh nghiệm qua nhiều năm, bạn có cơ hội được thăng tiến lên vị trí Bếp trưởng – vị trí then chốt tại các khu vực bếp của nhà hàng, khách sạn danh tiếng.

Học kỹ thuật chế biến món ăn ra trường làm gì?

Sau tốt nghiệp, sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm thăng tiến thành bếp trưởng chuyên nghiệp

Học nghề nấu ăn có tương lai không?

Có nên học nấu ăn không? Có nên học nghề đầu bếp không? Học nghề đầu bếp có tương lai không? Đây là những thắc mắc chung của hầu hết các bạn sinh viên đang có ý định theo đuổi ngành nghề này. Hiện nay, ngành Du lịch Việt Nam đang vô cùng phát triển cùng với nhu cầu khám phá ẩm thực đặc trưng của địa phương khi đi du lịch tăng cao.

Như vậy, ẩm thực được xem là chất xúc tác cho sự phát triển của nền kinh tế địa phương. Điều này cũng tạo đòn bẩy cho xu hướng ngành Bếp lên ngôi với cơ hội nghề nghiệp phong phú và mức thu nhập hấp dẫn. Đặc biệt, bạn có thể tiến xa hơn trong tương lai với các cơ hội làm việc tại những nước phát triển như: Mỹ, Nhật, Úc, Đức, Singapore,…

Bên cạnh đó, thời gian đào tạo của chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn chỉ mất 2 năm ở hệ Cao đẳng. Với chương trình đào tạo chọn lọc tập trung vào môn chuyên ngành và thực hành, sinh viên được trang bị kiến thức thực tế nhất sau khi tốt nghiệp và đi làm.

Cơ hội nghề nghiệp ngành bếp

Cơ hội nghề nghiệp ngành bếp hiện nay khá rộng mở

Lương chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn hiện nay là bao nhiêu?

Ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn trở nên “hot” hơn bao giờ hết bởi tương lai nghề nghiệp rộng mở và mức thu nhập hấp dẫn mà ngành học này mang lại. Thực tế, nhiều nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống sẵn sàng chi trả mức lương rất cao cho những người học đầu bếp chuyên nghiệp, tay nghề cao.

Trong đó, mức lương của nghề Kỹ thuật Chế biến Món ăn sẽ phụ thuộc vào vị trí làm việc, kinh nghiệm và độ lành nghề của từng người. Thông thường, mức lương sẽ dao động từ 7 triệu đến 40 triệu đồng/tháng cho các vị trí như: bếp chính, bếp trưởng, tổ trưởng, nhân viên kho, phụ bếp nhân viên sơ chế, nhân viên phụ trách bộ phận thu mua, nhân viên chế biến thực phẩm, bếp tùy thuộc vào quy mô và chính sách của đơn vị.

Thu nhập ngành bếp sẽ phụ thuộc vào từng vị trí khác nhau

Thu nhập ngành bếp sẽ phụ thuộc vào từng vị trí khác nhau

Học Kỹ thuật Chế biến Món ăn ở trường nào? Trường nào đào tạo ngành đầu bếp tốt hiện nay?

Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn tiền thân là Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ Du lịch Sài Gòn được thành lập vào ngày 16/10/1991. Với hơn 32 năm kinh nghiệm, trường tự hào đã đào tạo hơn 40.000 nhân lực cho ngành Du lịch Việt Nam với các lĩnh vực, ngành nghề đa dạng như: Quản trị Lữ hành, Kỹ thuật Chế biến Món ăn, Quản Trị Khách sạn, và chuyên ngành Hướng dẫn du lịch,… Trường cũng sở hữu đội ngũ giảng viên gồm các Tiến sĩ, Thạc sĩ hay Giám đốc các công ty Du lịch, Khách sạn – Nhà hàng danh tiếng.

Trong suốt những năm qua, chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực và cải thiện chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất với mục tiêu: “Đào tạo người lao động có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có ý thức phục vụ cộng đồng và có kiến thức chuyên môn cao nhất”. Điều này đều hướng đến mục đích cung cấp nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao cho khu vực TP.HCM và các tỉnh.

Vậy học Kỹ thuật chế biến món ăn ở đâu? Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn học trường nào là tốt nhất? Hiện tại, Cao đẳng Du lịch Sài Gòn là một trong những trường đào tạo nghề Bếp chất lượng hàng đầu, với chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn tại TP.HCM. Khi đăng ký ngành học tại trường, sinh viên sẽ nhận được những lợi ích như:

 • Chương trình thực hành chiếm 90%.
 • Thời lượng chương trình đào tạo chỉ 2 năm giúp các bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Nhanh chóng đi làm có thu nhập và thăng tiến so với các chương trình có thời lượng đào tạo dài hơn.
 • Trường có Trung tâm Giới thiệu việc làm sẵn sàng hỗ trợ việc làm cho các bạn sinh viên không chỉ là sau khi ra trường mà ngay trong quá trình học tại trường.
 • Được nhà nước tài trợ 70% học phí với mức học phí trường công theo Nghị định 81/2021. Vì vậy các bạn sinh viên sẽ được Nhà trường hướng dẫn các thủ tục để được nhận lại học phí. Đây là một lợi thế rất lớn mà chỉ có sinh viên Bậc Cao đẳng – Trung cấp học chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn có được, giúp các bạn và phụ huynh giảm gánh nặng nỗi lo học phí để có thể theo đuổi ngành học mình yêu thích.
 • Bồi dưỡng những kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm cần thiết của một đầu bếp chuyên nghiệp.
 • Được giảng dạy bởi những thầy/cô hàng đầu trong ngành, hiện đang giữ nhiều vị trí quan trọng trong nhiều tập đoàn lớn, nhà hàng – khách sạn danh tiếng Việt Nam.
 • Được hướng dẫn, chia sẻ những  kinh nghiệm bổ ích khi làm việc trong môi trường nhà hàng – khách sạn chuyên nghiệp và cập nhật kiến thức mới nhất.

Thêm vào đó, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn có thể tham gia liên thông tại các trường Đại học trên cả nước. Đặc biệt, trường đã ký kết MOU với trường Đại học Công Thương TP. HCM cho 4 ngành, trong đó có ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn vào ngày 05/04/2022, trong khuôn khổ hợp tác đào tạo liên thông với những trường Đại học. Điều này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có nguyện vọng đăng ký học liên thông.

Ngoài ra trong suốt quá trình học, nhà trường cũng tổ chức nhiều chương trình ngoại khóa, chuyên đề và những buổi thực tập hữu ích dành cho sinh viên theo học ngành này. Tiêu biểu như: Sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn đã có chuyến tham quan thực tế tại Nhà máy Ajinomoto Việt Nam, Long Thành – Đồng Nai vào sáng ngày 30/06/2023.

Tại đây, sinh viên của trường có cơ hội được tìm hiểu về môi trường sản xuất các loại gia vị cũng như gặp gỡ đầu bếp Lê Đình Hiền của Công ty Ajinomoto Việt Nam. Đầu bếp Đình Hiền đã có buổi chia sẻ đầy tâm huyết với những kiến thức bổ ích, giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện hơn về nền ẩm thực Nhật Bản.

Ngoài ra, các bạn sinh viên ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn còn được tham dự các chuyên đề tại trường kết hợp với Hội đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn và các nhãn hàng như bột Mikko, Vedan,… vào đều đặn hằng tháng, giúp các bạn giao lưu với các đầu bếp chuyên nghiệp và học thêm kinh nghiệm chế biến các món ăn ngoài chương trình đào tạo. Từ đó góp phần làm phong phú thêm kiến thức và kỹ năng của các bạn sinh viên để phục vụ tốt cho công việc sau này.

Trường đào tạo ngành kỹ thuật chế biến món ăn

Sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn

Phương thức xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn tại Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Ngoài hình thức xét điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia và không biết ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn thi khối nào thì trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn hiện nay đang áp dụng hình thức xét tuyển học bạ, gia tăng cơ hội ứng tuyển cho thí sinh ứng tuyển. Hình thức này được nhiều thí sinh lựa chọn bởi sự tiện lợi, đơn giản và tiết kiệm thời gian. Hơn thế nữa, phương thức này sẽ đánh giá năng lực của thí sinh một cách toàn diện nhất. Dưới đây là các điều kiện của phương thức xét tuyển học bạ chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại Cao đẳng Du lịch Sài Gòn:

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT.
 • Điểm trung bình tổng kết học bạ cả năm lớp 12 từ 6.0 điểm trở lên.
 • Điểm trung bình cả năm lớp 11 và học kỳ I của lớp 12 từ 12.0 điểm trở lên.

Để thực hiện phương thức xét tuyển bằng học bạ thành công, thí sinh gửi hoặc nộp hồ sơ cứng trực tiếp đến văn phòng của trường tại:

 • Trụ sở chính: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, TP.HCM.
 • Cơ sở Kỳ Đồng: 20/11C Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM.
 • Hotline: (028) 7105 6879 – (028) 7102 6879

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn cũng cung cấp phương thức xét tuyển học bạ theo hình thức online có ngay kết quả. Thí sinh thực hiện các bước xét tuyển học bạ online theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Nhập thông tin đăng ký xét tuyển đầy đủ tại đây.
 • Bước 2: Kiểm tra kết quả xét tuyển thông qua email thí sinh đã đăng ký.
 • Bước 3: Hoàn thành hồ sơ nhập học và học phí theo hướng dẫn.

Trên đây là thông tin tổng hợp chi tiết về chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn, hy vọng sẽ hữu ích cho những bạn đang có ý định theo học. Hiện ngành học này đang trở thành xu hướng với cơ hội việc làm phong phú và thu nhập hấp dẫn. Bạn đam mê trở thành chuyên gia ẩm thực, đầu bếp chuyên nghiệp trong tương lai? Bạn mong muốn tìm hiểu thêm thông tin về ngành học Kỹ thuật Chế biến Món ăn tại Cao đẳng Du lịch Sài Gòn? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tư vấn giải đáp các thắc mắc về ngành học cũng như hướng dẫn cách đăng ký chi tiết.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

 • Trụ sở chính:

  347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

 • Cơ sở 2:

  20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

 • Email:

  tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

 • Hotline tuyển sinh:

  028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

 • Giờ làm việc:

  Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

 • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

VVIP Là Gì? Thuật Ngữ VVIP Và VIP Khác Nhau Như Thế Nào?
Trong ngành dịch vụ, đặc biệt là du lịch – khách sạn, hai thuật ngữ VIP và VVIP thường xuyên được sử dụng để phân loại khách hàng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa hai nhóm khách hàng này. Vậy cụ thể thuật ngữ VVIP là gì? Nó được sử dụng khi […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 27/06/2024

Hội thi Gia đình tiêu biểu tỉnh Đồng Tháp năm 2024
Nhân ngày Gia đình Việt Nam, vào ngày 27/06/2024, tại  Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tỉnh Đồng Tháp, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thi Gia đình tiêu biểu dành cho các gia đình thuộc 12 huyện, thành phố trong địa bàn tỉnh.    Hội thi […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 27/06/2024

Tình hình ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên năm 2024
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra ngày 27-28/6. Các sĩ tử thực hiện 4 trong số 5 bài thi gồm Toán (90 phút), Ngữ Văn (120 phút), Ngoại ngữ (60 phút) và 1 trong 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội (150 phút) để xét […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 27/06/2024

Top 10+ Kỹ Năng Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn Không Phải Ai Cũng Biết
Quản lý nhà hàng khách sạn hiện đang là một trong những ngành nghề thu hút đông đảo các ứng viên bởi mức thu nhập cao và môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để trở thành một nhà quản lý xuất sắc đòi hỏi bạn phải sở hữu những kỹ năng chuyên môn […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 24/06/2024

Lễ Bế mạc và trao giải Hội thao Sức Trẻ Du lịch Sài Gòn DLSG’s Sport & Esport năm 2024
Vào ngày 24/06/2024, tại Sân Bóng đá Chảo Lửa, trận Chung kết Bóng đá Nam nằm trong khuôn khổ Hội thao Sức trẻ Du Lịch Sài Gòn 2024 diễn ra đầy kịch tính và hấp dẫn. Kết quả chung cuộc như sau: – Giải nhất: Đội Rooster FC – CĐKS30N08 – Giải nhì: Đội Quà […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 24/06/2024

Vip Là Gì? Nghệ Thuật Và Quy Trình Phục Vụ Khách Vip Trong Khách Sạn
VIP là nhóm khách hàng đặc biệt có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội, có tiềm năng chi trả cao và thường xuyên sử dụng dịch vụ của khách sạn. Do đó, nhóm khách hàng này luôn được ưu tiên và nhận được những chế độ đãi ngộ đặc biệt. Vậy khái niệm VIP […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 21/06/2024

10