Notice: Trying to get property 'parent' of non-object in /home/dulichsa/public_html/wp-content/themes/dulichsaigon/single.php on line 15

Notice: Trying to get property 'cat_ID' of non-object in /home/dulichsa/public_html/wp-content/themes/dulichsaigon/single.php on line 16
Thời Gian Học Liên Thông Cao Đẳng Lên Đại Học Mất Bao Lâu?  Slides Framework
  • GỬI LIÊN HỆ

  • Trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn

   Trụ sở chính: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10,
   Tp.HCM

   Điện thoại: (028) 3834 4856 – (028) 6297 3210 – (028) 6297 3211

   Cơ sở Kỳ Đồng: 20/11C Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM

   Điện thoại: (028) 7105 6879 –  (028) 7102 6879

   Email: tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

   Hotline: 0906 776 471 – 0906 783 686

   Thời gian: 7:00 AM đến 21:00 PM

  Tin tức
  http://Thời%20gian%20liên%20thông%20lên%20đại%20mất%20bao%20lâu http://Thời%20gian%20liên%20thông%20lên%20đại%20mất%20bao%20lâu

  Thời Gian Học Liên Thông Cao Đẳng Lên Đại Học Mất Bao Lâu?

  Với mong muốn được nâng cao trình độ chuyên môn và tiến xa hơn trên con đường tri thức, nhiều bạn tốt nghiệp Cao đẳng đã chọn học liên thông lên hệ Đại học. Tuy nhiên, một số bạn còn băn khoăn điều kiện học chương trình liên thông là gì và thời gian học […]

  Với mong muốn được nâng cao trình độ chuyên môn và tiến xa hơn trên con đường tri thức, nhiều bạn tốt nghiệp Cao đẳng đã chọn học liên thông lên hệ Đại học. Tuy nhiên, một số bạn còn băn khoăn điều kiện học chương trình liên thông là gì và thời gian học Cao đẳng lên Đại học mất bao lâu? Vậy cụ thể học liên thông lên Đại học là gì? Hãy cùng Cao đẳng Du lịch Sài Gòn tìm hiểu chi tiết về chương trình liên thông từ Cao đẳng lên Đại học qua bài viết dưới đây.

  Học liên thông Cao đẳng lên Đại học là gì?

  Học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học là một hình thức đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép triển khai tại nhiều trường trên khắp cả nước. Trong đó, chương trình này tạo điều kiện cho sinh viên hệ Cao đẳng được trau dồi, nâng cao kiến thức cũng như cơ hội được cấp bằng Đại học sau tốt nghiệp với đa dạng các ngành đào tạo như: Kỹ thuật Chế biến Món ăn, Hướng dẫn Du lịch, Quản trị Lữ hành,… Hiện nay, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo có 3 hình thức đào tạo liên thông như sau:

  Chương trình liên thông lên Đại học chính quy.

  Chương trình liên thông đào tạo hệ vừa học vừa làm.

  Chương trình liên thông đào tạo từ xa.

  Khái niệm học liên thông từ cao đẳng lên đại học
  Học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học nâng cao trình độ và bằng cấp

  Điều kiện để học liên thông Cao đẳng lên Đại học

  Theo Điều 4 Quyết định 18/2017/QĐ – TTg có quy định rõ, người học đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng, trung cấp có thể tiếp tục học các chương trình đào tạo hệ Đại học theo hướng chuyên môn phù hợp. Ngoài ra, nếu người học đáp ứng được điều kiện của chương trình đào tạo thì có thể chọn theo các hướng chuyên môn khác. Cụ thể, để học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học, người dự tuyển cần đảm bảo một số điều kiện dựa trên quy định hiện hành về tuyển sinh Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo như sau:

  Bằng tốt nghiệp Cao đẳng được cấp bởi các cơ sở đào tạo trong nước.

  Đối với bằng tốt nghiệp Cao đẳng được cấp bởi các cơ sở đào tạo nước ngoài phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

  Người học đã tích lũy đủ nội dung văn hóa THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  Người dự thi cần phải tham gia kỳ thi tuyển các môn cơ bản và cơ sở ngành tùy vào chuyên ngành và trường chọn học liên thông.

  Riêng đối với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe, người đăng ký dự tuyển cần phải có bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc trung cấp khối ngành sức khỏe.

  Điều kiện để được học từ cao đẳng lên đại học
  Sinh viên tốt nghiệp tại các trường Cao đẳng được học liên thông Đại học

  Liên thông Cao đẳng lên Đại học mất bao lâu?

  Nhiều bạn sinh viên thắc mắc thời gian học liên thông Cao đẳng lên Đại học mất bao lâu? Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện hành, thời gian học liên thông từ hệ Cao đẳng lên Đại học sẽ kéo dài trong vòng 18 tháng. Trong đó, khoảng gian này bao gồm: thời gian học trên giảng đường, thời gian thực tập và thời gian làm luận văn tốt nghiệp. Trường hợp những sinh viên làm luận văn chậm hoặc bị nợ môn thì thời gian học liên thông có thể kéo dài hơn 18 tháng.

  Đối với những trường hợp học liên thông trái ngành thì người học sẽ mất thêm thời gian để học chuyển đổi ngành phù hợp trước khi bắt đầu học các môn chuyên ngành hệ Đại học. Do đó, thời gian đào tạo đối với những đối tượng học liên thông trái ngành sẽ kéo dài khoảng 24 tháng.

  Thời gian học liên thông cao đẳng lên đại học là bao nhiêu năm?
  Thời gian Cao đẳng lên Đại học kéo dài trong khoảng 18 tháng

  Đối tượng và phương thức tuyển sinh liên thông Cao đẳng lên Đại học

  Để theo học chương trình liên thông lên các trường Đại học trong nước, người học tốt nghiệp Cao đẳng cần phải đáp ứng một số điều kiện về học lực. Đồng thời, tùy thuộc vào trường Đại học bạn chọn liên thông sẽ có phương thức tuyển sinh khác nhau. Dưới đây là đối tượng và các phương thức tuyển sinh liên thông Đại học phổ biến hiện nay.

  Những đối tượng sinh viên có thể liên thông cao đẳng lên đại học
  Đối tượng và các phương thức tuyển sinh của chương trình liên thông Đại học

  Đối tượng tuyển sinh liên thông Cao đẳng lên Đại học

  Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng tại các cơ sở giáo dục trong nước hay cơ sở nước ngoài được công nhận bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo đều có thể học liên thông lên Đại học bằng nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, để đăng ký theo học chương trình liên thông Đại học, sinh viên cần đáp ứng đủ thêm các điều kiện khác như sau:

  Có bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng đạt loại Khá trở lên.

  Đối với bằng tốt nghiệp Cao đẳng loại Trung bình cần có kinh nghiệm làm việc đúng chuyên ngành đào tạo tối thiểu 12 tháng.

  Đối tượng tuyển sinh học liên thông cao đẳng lên đại học
  Đối tượng tuyển sinh được theo học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học

  Phương thức xét tuyển liên thông Đại học

  Phương thức xét tuyển liên thông Đại học tại các trường toàn quốc áp dụng hai hình thức phổ biến bao gồm: thi tuyển và xét tuyển. Cụ thể, cách thức tuyển sinh của hai phương thức này như sau:

  Phương thức thi tuyển: Thí sinh cần nộp hồ sơ đăng ký dự thi liên thông Đại học tại văn phòng tuyển sinh của trường. Khi số lượng hồ sơ đã đủ, nhà trường tiến hành tổ chức kỳ thi tuyển. Trong đó, thí sinh đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng cần phải thi 2 môn gồm: môn cơ sở ngành và kiến thức ngành.

  Phương thức xét tuyển: Thí sinh cần nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại phòng tuyển sinh bao gồm các tài liệu: bảng điểm và bản sao bằng tốt nghiệp Cao đẳng có công chứng. Nhà trường sẽ căn cứ vào kết quả học tập của thí sinh và tiến hành thông báo kết quả xét tuyển.

  Để tiết kiệm thời gian và chi phí, nhiều bạn đã chọn học hệ Cao đẳng đào tạo chất lượng, thời gian rút ngắn trong vòng từ 2 năm. Bên cạnh đó, một số trường Cao đẳng cũng hỗ trợ học liên thông cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có mong muốn lấy bằng Đại học và nâng cao trình độ. Trong đó, trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn là một trong những trường đào tạo các ngành du lịch chất lượng hàng đầu tại TP.HCM.

  Hơn thế nữa, trường cũng hỗ trợ chương trình học liên thông lên Đại học cho các bạn có nguyện vọng học lên Đại học thông qua thỏa thuận hợp tác với hai trường Đại học nổi tiếng: Đại học Kinh tế TP.HCM và Đại học Công thương với các ngành đào tạo như Hướng dẫn Du lịch, Quản trị Khách sạn,… Nếu bạn muốn đăng ký theo học tại trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn, truy cập vào trang tuyển sinh của trường để đăng ký xét tuyển học bạ online có ngay kết quả.

  Phương thức xét tuyển cao đẳng liên thông lên đại học
  Phương thức xét tuyển liên thông tại các trường gồm nhiều hình thức

  Liên thông Cao đẳng lên Đại học tại Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

  Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn tự hào là ngôi trường đào tạo nguồn lớn nhân lực có trình độ chuyên môn cao cho ngành du lịch Việt Nam với hơn 32 năm kinh nghiệm. Cao đẳng Du lịch Sài Gòn là một trong những trường Cao đẳng xét học bạ online tại TP.HCM, cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cho những ngành học du lịch bao gồm: Quản trị Lữ hành, Hướng dẫn Du lịch và Kỹ thuật Chế biến Món ăn, Quản trị Khách sạn.

  Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp tại Cao đẳng Du lịch Sài Gòn có cơ hội được học liên thông lên các trường Đại học trong nước để nâng cao kiến thức và chuyên môn.

  Trong khuôn khổ hợp tác đào tạo liên thông với các trường Đại học, Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đã ký kết bản thỏa thuận hợp tác MOU với Đại học Kinh tế TP.HCM vào ngày 05/04/2022 cho 3 ngành đào tạo: ngành Quản trị Khách sạn, Quản trị Lữ hành và ngành Hướng dẫn Du lịch.

  Bên cạnh đó, trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn cũng đã ký hợp tác với Đại học Công Thương chương trình học liên thông cho 4 ngành bao gồm: Quản trị Khách sạn, Quản trị Lữ hành, Hướng dẫn Du lịchKỹ thuật Chế biến Món ăn.

  Việc hợp tác này của nhà trường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những bạn có nguyện vọng được học liên thông lên Đại học. Như vậy, sinh viên theo học tại Cao đẳng Du lịch Sài Gòn không chỉ rút gọn thời gian học trong vòng từ 2 – 2,5 năm, tiết kiệm chi phí và ra trường sớm hơn mà còn đảm bảo “mục tiêu kép” cho những bạn có dự định lấy được tấm bằng cao hơn.

  Liên thông cao đẳng lên đại học tại Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn
  Cao đẳng Du lịch Sài Gòn – hợp tác thỏa thuận chương trình liên thông Đại học MOU

  Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về chương trình học liên thông cũng như giúp bạn giải đáp thắc mắc học liên thông Cao đẳng lên Đại học mất bao lâu, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Hiện nay, Cao đẳng Du lịch Sài Gòn là một trong những trường đào tạo về mảng ngành du lịch chất lượng hàng đầu tại TPHCM.

  Mọi thông tin chi tiết về phương thức xét tuyển cũng như tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học liên thông tại Cao đẳng Du lịch Sài Gòn, vui lòng liên hệ với trường qua các phương thức sau:

  Trụ sở chính: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, TP.HCM.

  Cơ sở Kỳ Đồng: 20/11C Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM.

  Hotline: (028) 7105 6879(028) 7102 6879

  Email: tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com