[Góc Giải Đáp] Có Nên Học Ngành Quản Trị Khách Sạn Hay Không?

có nên học ngành Quản trị Khách sạn hay không?

Sự băn khoăn có nên học Quản trị Khách sạn không thường xuất phát từ tâm lý hoang mang, chưa thể xác định rõ ràng tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Thấu hiểu những nỗi niềm này, trong bài viết sau đây, trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn sẽ chia sẻ đến các bạn học sinh những thông tin chi tiết về nghề Quản trị Khách sạn nhằm giúp bạn có thể đưa ra quyết định có nên học hay không nhé.

Tổng quan sơ lược về chuyên ngành Quản trị Khách sạn

Sơ lược về chuyên ngành Quản trị Khách sạn

Chuyên ngành Quản trị Khách sạn phù hợp với những bạn trẻ năng động, nhạy bén

Hiểu một cách đơn giản, Quản trị Khách sạn là công việc sắp xếp, quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn sao cho hợp lý, hiệu quả và tối ưu nhất. Ngành nghề này phù hợp với những bạn trẻ nhạy bén trong công việc, có khả năng quan sát, nắm bắt tâm lý khách hàng, xử lý tình huống tốt và đặc biệt là phải có đam mê, nhiệt huyết trong công việc. 

Theo đó, khi học chuyên ngành Quản trị Khách sạn, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức phục vụ cho công việc như nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ lễ tân, giám sát lễ tân, nhà hàng, quản lý hệ thống phòng, quản trị nhân sự, quản trị tài chính,… 

Thêm vào đó, những bạn trẻ theo học nhóm ngành này còn có cơ hội tham gia thực tập tại các khách sạn, resorts 4 – 5 sao để tích lũy kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng. Ngoài ra, môi trường làm việc chuyên nghiệp, mức lương hấp dẫn và có cơ hội gặp gỡ những ngôi sao nổi tiếng là những lý do khiến ngành Quản trị Khách sạn luôn thu hút nhiều bạn trẻ. Để biết rõ hơn có nên học Quản trị Khách sạn không, hãy cùng theo dõi những thông tin tiếp theo của bài viết nhé!

Một số lợi ích khi theo học Quản trị Khách sạn

Hầu hết các bạn học sinh thường thắc mắc về câu hỏi: “Có nên học Quản trị Khách sạn hay không?” khi có mong muốn lựa chọn nhóm ngành này. Để giải đáp cho vấn đề này, trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn sẽ phân tích những lợi ích khi theo học Quản trị Khách sạn, giúp học sinh có cái nhìn toàn diện và đưa ra quyết định đúng đắn cho tương lai.

Có nhiều cơ hội việc làm tốt sau tốt nghiệp

Điều khiến cho hầu hết các sinh viên mới ra trường cảm thấy chán nản hầu hết thường nằm ở việc không thể tìm được công việc phù hợp và không tích lũy được nhiều khi theo học. Tuy nhiên, không giống như những nhóm ngành khác, ngành khách sạn nhà hàng sẽ cung cấp sự đa dạng về việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp nhờ vào hệ thống đào tạo đào tạo thực tế, bài bản. 

Không chỉ vậy, ngành du lịch của Việt Nam được dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai, thu hút nhiều khách du lịch Quốc tế và Nội địa, tạo nên áp lực lớn lên tình trạng thiếu hụt nhân sự trong ngành. Vì vậy, chuyên ngành Quản trị Khách sạn hứa hẹn sẽ tạo ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên mới ra trường.

Môi trường làm việc thoải mái

Môi trường làm việc thoải mái, thân thiện
Môi trường làm việc thoải mái là lợi ích khi theo học chuyên ngành Quản trị Khách sạn

Một số công việc trong lĩnh vực này tập trung vào mục đích giúp cho người khác cảm thấy thư giãn, tránh xa được những áp lực hàng ngày. Điều này phần nào cũng giúp cho các nhân viên làm trong các khách sạn, các khu nghỉ dưỡng cảm giác thích thú với môi trường làm việc, từ đó trở nên thân thiện, cởi mở hơn trong mắt khách hàng. Môi trường làm việc thoải mái là một trong những lý do thiết thực mà bạn nên cân nhắc khi thắc mắc liệu có nên học Quản trị Khách sạn không?

Học một ngành, cơ hội thành công ở nhiều lĩnh vực

Với tấm bằng Quản trị Khách sạn, sinh viên có thể phát triển sự nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Theo thống kê từ Đại học EHL (tiền thân là trường Ecole hôtelière de Lausanne) – Ngôi trường tiên phong về các phương pháp giáo dục quản lý khách sạn của Thụy Sĩ cho biết, những những sinh viên lựa chọn nhóm ngành Quản trị Khách sạn đã đạt được thành công rực rỡ trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể, có đến 52% sinh viên đạt được thành tựu trong ngành dịch vụ lưu trú và du lịch, 48% sinh viên đã tạo dấu ấn ở đa dạng các lĩnh vực khác như:

 • 6% sinh viên làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, bất động sản, tài chính.
 • 9% sinh viên thành công trong lĩnh vực tư vấn.
 • 7% đạt thành tựu trong lĩnh vực chế biến món ăn, công nghệ cao, sản xuất đồng hồ.
 • 5% sinh viên tạo được dấu ấn trong lĩnh vực bán lẻ, hàng tiêu dùng và sản phẩm xa xỉ.
 • 5% làm việc trong lĩnh vực giáo dục, các hiệp hội, tổ chức phi chính phủ.
 • 16% thuộc về các lĩnh vực khác.

Quản trị Khách sạn được đánh giá là một trong nhóm những ngành đào tạo có tiềm năng phát triển trong tương lai. Không những giúp sinh viên phát triển kỹ năng mềm, khả năng quản lý toàn diện mà ngành nghề còn mang đến cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn. 

Qua đó, các bạn sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn công việc, môi trường làm việc thích hợp với chế độ lương thưởng hấp dẫn hơn. Vì thế, đừng chần chờ nếu bạn đang phân vân không biết có nên học ngành Quản trị Khách sạn hay không.

Cơ hội học tập đa dạng

Sinh viên học chuyên ngành Quản trị Khách sạn sẽ được học những môn liên quan đến quản lý, quản trị tài chính, dịch vụ khách hàng, quản lý sự kiện, marketing,… Cùng với đó, các môn học này sẽ giúp sinh viên rèn luyện cách quản lý, phân tích và giải quyết vấn đề hiệu quả, chuyên nghiệp hơn. Những kiến thức này sẽ là hành trang để sinh viên có sự chuẩn bị tốt nhất, ngay cả khi không làm việc trong ngành du lịch, khách sạn mà còn trong nhiều lĩnh vực khác.

Lương thưởng cạnh tranh

Mức lương thưởng cạnh tranh
Các công việc trong ngành nhà hàng khách sạn được trả lương khá hậu hĩnh

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, rất nhiều công việc trong ngành nhà hàng khách sạn được trả lương khá hậu hĩnh. Mặc dù tỷ lệ sẽ có sự chênh lệch tùy theo lĩnh vực, địa điểm, chức vụ nhưng chung quy lại thì những công việc trong lĩnh vực này sẽ có mức lương khởi điểm và cơ hội tăng lương vô cùng hấp dẫn. Do đó, đây cũng là một yếu tố giúp bạn có thể cân nhắc là có nên học Quản trị Khách sạn không?

Cơ hội thăng tiến khá cao

Ngành du lịch Việt vừa trải qua một năm tăng trưởng, kéo theo những tác động tích cực đến ngành khách sạn trong năm 2024. Theo báo cáo của Tổng cục thống kê, kể từ cuối tháng 04/2023, ngành du lịch kích thích cầu tiêu dùng gia tăng, từ đó lan tỏa đến các ngành dịch vụ khác, trong đó có dịch vụ lưu trú. Chính vì thế, người học Quản trị Khách sạn có thể định hướng sự nghiệp trong vô vàn các vị trí công việc ở những chuỗi khách sạn sang trọng, các khu nghỉ dưỡng cao cấp,… 

Lợi ích từ công việc mang lại

Khi làm việc tại những công ty, tập đoàn khách sạn lớn, nhân viên sẽ được hưởng những chính sách, chế độ làm việc tốt. Theo đó, những khách sạn này hỗ trợ cho nhân viên những chính sách chăm sóc sức khỏe, chính sách nghỉ thai sản, nghỉ ốm hoặc các kỳ nghỉ lễ,… Ngoài ra, còn có các đãi ngộ khác về giáo dục, nghỉ dưỡng,… nhằm mục đích thu hút và giữ chân nhân sự làm việc tại doanh nghiệp. 

Có nên học Quản trị Khách sạn hay không?

Có nên học ngành Quản trị Khách sạn hay không?
Bất kể nam hay nữ đều có thể theo học ngành Quản trị Khách sạn

Nhiều người nghĩ rằng chuyên ngành Quản trị Khách sạn là một ngành làm việc chân tay hay một nghề “làm dâu trăm họ”. Đây cũng là lý do làm xuất hiện nhiều luồng ý kiến , chẳng hạn như con gái có nên học Quản trị Khách sạn không. Trên thực tế, ngành học này không kén chọn đối tượng theo học, bất kể nam hay nữ đều có thể trở thành nhà quản lý khách sạn trong tương lai.

Ngoài ra, việc quyết định học Quản trị Khách sạn phụ thuộc rất lớn vào sở thích, niềm đam mê cũng như là khả năng học tập của mỗi người trong lĩnh vực du lịch, khách sạn. Thêm vào đó, sinh viên theo học ngành nghề này cũng phải chăm chỉ, không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm mỗi ngày. 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Khách sạn có thể đảm nhận các vị trí công việc như nhân viên lễ tân, nhân viên phục vụ nhà hàng, phục vụ phòng, chuyên viên pha chế, chăm sóc khách hàng, chuyên viên tổ chức sự kiện,… Những vị trí kể trên đều phù hợp với cả nhân viên nam và nữ. Vì vậy, các bạn học sinh không cần quá lo lắng về việc có nên học ngành Quản trị Khách sạn không hay học Quản trị Khách sạn có việc làm không?

Những lý do mà bạn nên học Quản trị Khách sạn

Bên cạnh vấn đề xoay quanh việc có nên học Quản trị Khách sạn hay không, thì chắc hẳn các bạn học sinh sẽ còn rất nhiều những nỗi băn khoăn khác về nghề này. Theo đó, học sinh có thể tham khảo một vài thông tin để hiểu hơn những lý do nên theo học chuyên ngành Quản trị Khách sạn. 

Đa dạng khối xét tuyển

Để đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của những bạn trẻ yêu thích khám phá, đam mê du lịch, phần lớn các trường đều xét tuyển với nhiều khối như A00, A01, C00, C20, D01, D03, D04, D78, D90,… Để trả lời cho câu hỏi “Quản trị Khách sạn thi khối nào?”, thì có thể thấy bên cạnh tổ hợp môn tự nhiên, học sinh cũng có thể xét tuyển theo khối ngành xã hội. Điều này cũng tạo sự thuận lợi, giúp các bạn học sinh gia tăng cơ hội đậu vào ngành này. 

Đa dạng trường học, địa điểm đào tạo

Đa dạng trường học và địa điểm đào tạo chuyên ngành Quản trị khách sạn
Rất nhiều bạn học sinh có niềm đam mê và lựa chọn chuyên ngành Quản trị Khách sạn

Với những ai theo học chuyên ngành Quản trị Khách sạn không cần quá lo lắng về nơi đào tạo lĩnh vực này. Hiện nay, có rất nhiều trường cao đẳng, đại học uy tín chuyên đào tạo chuyên ngành Quản trị Khách sạn. Với những ai có mong muốn du học, thì cũng có rất nhiều trường học nước ngoài danh tiếng đào tạo ngành học này. Do đó, các bạn học sinh có thể cân nhắc chọn trường học phù hợp với năng lực, địa điểm và khả năng kinh tế của mình.

>>> Xem thêm: Quản trị Khách sạn học trường nào tốt? Top 10+ trường chất lượng 2024

Điểm chuẩn không quá cao

Một trong những lý do mọi người phân vân liệu có nên học Quản trị Khách sạn không nằm ở điểm chuẩn lĩnh vực này thường không quá cao. Mức điểm trúng tuyển ngành học này dao động trong khoảng 16 – 25 điểm tùy vào trường đào tạo. Chính vì thế, các thí sinh dù năng lực không quá tốt cũng có thể lựa chọn được nơi học tập phù hợp với bản thân.

Xét tuyển chuyên ngành Quản trị Khách sạn tại Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn

Quản trị Khách sạn là một trong những ngành đào tạo có nhiều tiềm năng phát triển. Bởi vì lĩnh vực này không chỉ giúp người học phát triển khả năng quản lý, kỹ năng giao tiếp mà còn đem lại cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn sau khi tốt nghiệp. Nếu các bạn học sinh đang có nguyện vọng theo học chuyên ngành Quản trị Khách sạn thì trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn là một trong những lựa chọn lý tưởng.

Trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn là trường đào tạo chuyên ngành du lịch với hơn 33 năm kinh nghiệm cung cấp nhân sự chất lượng cao cho du lịch Việt Nam. Với chương trình học 70% thực hành, đội ngũ Giảng viên đạt chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp và tiêu chuẩn kỹ năng nghề Du lịch Việt Nam (VTOS), chắc chắn rằng khi theo học tại Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong công việc. 

Xét tuyển chuyên ngành Quản trị Khách sạn tại trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn
Theo học chuyên ngành Quản trị Khách sạn tại trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn

Ngoài ra, trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn còn có mối quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp uy tín hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Điều này còn giúp cho sinh viên có nhiều cơ hội học hỏi, thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp. Không chỉ có thế, nhà trường còn ký kết bản thỏa thuận hợp tác (MOU) với Trường Đại học Kinh tế TP. HCM và Đại học Công thương TP. HCM cho ngành Quản trị Khách sạn, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên liên thông nâng cao kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm trong vòng 1.5 năm, từ đó dễ dàng thăng tiến trong tương lai.

Việc lựa chọn theo học chuyên ngành Quản trị Khách sạn tại Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn sẽ mở ra cho sinh viên vô số cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai. Để được tư vấn chi tiết về thông tin xét tuyển chuyên ngành Quản trị Khách sạn, hãy liên hệ ngay với trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn ngay hôm nay.

>>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách đăng ký xét tuyển học bạ online mới nhất 2024

Mong rằng những thông tin mà trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn giải quyết được thắc mắc có nên học Quản trị Khách sạn không? Nhìn chung, ngành nghề nào cũng đòi hỏi người học sự đam mê, hứng thú, cũng như là khả năng học tập, kể cả chuyên ngành Quản trị Khách sạn. Vì vậy, nếu bạn là người thích khám phá, đam mê du lịch, có nguyện vọng phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực khách sạn, thì hãy tham khảo ngay chuyên ngành Quản trị Khách sạn tại trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn nhé.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

 • Trụ sở chính:

  347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

 • Cơ sở 2:

  20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

 • Email:

  tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

 • Hotline tuyển sinh:

  028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

 • Giờ làm việc:

  Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

 • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CHOLIMEX FOOD – “MANG GIA VỊ CUỘC SỐNG ĐẾN MỖI BỮA ĂN NGON”
Thành lập từ năm 1983, Cholimex Food luôn phấn đấu trở thành nhà sản xuất, chế biến, phân phối thực phẩm hàng đầu với chuỗi sản phẩm đa dạng, phong phú, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia và Quốc tế để phù hợp với thị hiếu […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 13/04/2024

SINH VIÊN KHOA KHÁCH SẠN – NHÀ HÀNG THAM GIA TUẦN LỄ SỰ NGHIỆP TẬP ĐOÀN MARRIOTT INTERNATIONAL TẠI VIỆT NAM 2024
Sáng ngày 13/04/2024, tại Khách sạn Vinpearl Landmark 81 – Autograph Collection, các bạn sinh viên Khoa Khách Sạn – Nhà Hàng của Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đã được tham dự chương trình Tuần Lễ Sự Nghiệp của Tập đoàn dẫn đầu trong ngành khách sạn Marriott International. Đặc biệt, trong khuôn […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 13/04/2024

Khách Sạn Là Gì? Tổng Hợp Các Loại Hình Khách Sạn Phổ Biến Tại Việt Nam
Khách sạn được đánh giá là loại hình du lịch phổ biến ở Việt Nam và các nước trên thế giới. Đây chính là điểm dừng chân nghỉ dưỡng lý tưởng của du khách cho những chuyến du lịch hoặc công tác dài ngày, nổi bật bởi sự tiện nghi, đa dạng và dịch vụ […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 12/04/2024

Tìm Hiểu Du Lịch Xanh Là Gì? Xu Hướng Phát Triển Trong Ngành Du Lịch
Ngày nay, khi tình hình biến đổi khí hậu đang trở nên phức tạp thì du lịch xanh dần trở thành một trong những sự lựa chọn hình thức du lịch phổ biến. Thay vì tiêu thụ tài nguyên và gây tổn hại cho môi trường, du lịch xanh tập trung vào việc bảo vệ […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 12/04/2024

Khách du lịch là gì? Đặc điểm và cách phân loại khách du lịch
Ngành du lịch đang là một ngành nghề vô cùng phát triển tại Việt Nam và khách du lịch cũng là một yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển của ngành này. Có thể thấy, nhu cầu khám phá thế giới hay thư giãn trong những chuyến đi của con người đang ngày […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 10/04/2024

Học chuyên ngành Quản trị Khách sạn có cần ngoại hình không?
Quản trị Khách sạn là một trong những ngành học thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ và tiềm năng với mức thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, có không ít bạn trẻ lại cảm thấy lo ngại về việc ngoại hình sẽ ảnh hưởng đến cơ hội nghề nghiệp của mình khi […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 09/04/2024

10