Khám Phá Chuyên Ngành Quản Trị Du Lịch Và Lữ Hành Thi Khối Nào?

Chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành thi khối gì?

Để đáp ứng những yêu cầu đặc thù của chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành, việc chọn đúng khối thi là một bước quan trọng để bắt đầu quá trình học tập. Vậy chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành thi khối nào hay chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành xét khối nào? Hãy cùng Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn tìm hiểu chi tiết về khối thi xét tuyển ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành

Để biết rõ thông tin chuyên ngành Quản trị Du lịch Lữ hành học khối nào, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin về ngành nghề này. Ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành hay Quản trị dịch vụ Du Lịch và Lữ hành đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý và tổ chức các hoạt động du lịch. Cụ thể, ngành học này đào tạo nên các nhân sự làm việc tại các công ty du lịch và đại lý lữ hành, bán các chương trình du lịch, dịch vụ vận chuyển, lưu trú, vé tham quan và các dịch vụ du lịch khác cho những khách đoàn hoặc khách lẻ đang lên kế hoạch chuyến đi của mình. Họ cung cấp các tư vấn về điểm đến, xây dựng lịch trình và sắp xếp đặt các dịch vụ liên quan tới chuyến đi cho khách. 

Theo báo cáo của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, tính đến hết tháng 10/2023, ngành du lịch có số lượng khách du lịch quốc tế đã đạt 9.997.928 lượt, đạt 76,9% so với mục tiêu mới đã điều chỉnh. Đồng thời, du lịch nội địa tiếp tục cũng đóng góp đáng kể với 98,7 triệu lượt khách, tương đương 96,7% so với kế hoạch năm 2023. Điều này chứng tỏ sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch, mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những ai quan tâm đến chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành. Vậy chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành thi khối nào phù hợp nhất? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ở phần tiếp theo của bài viết.

Tổng quan chuyên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Quản trị Du lịch và Lữ hành là ngành học về các hoạt động quản lý du lịch

Cơ hội việc làm khi học chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành

Trước khi tìm hiểu chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành thi khối nào, hãy cùng tìm hiểu về cơ hội làm việc của ngành nghề này nhé!

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành, sinh viên sẽ tiếp cận với nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở, đặc biệt là trong bối cảnh nhu cầu nhân lực vượt xa so với số lượng sinh viên tốt nghiệp. Theo thống kê, mỗi năm ngành du lịch cần khoảng 40.000 lao động, trong khi số lượng sinh viên tốt nghiệp chỉ đạt khoảng 15.000 người. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên theo học chuyên ngành này, cũng như nâng cao mức lương ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành, đặc biệt là những người có trình độ cao. Các lựa chọn cơ hội nghề nghiệp sau khi sinh viên tốt nghiệp bao gồm:

 • Chuyên viên thiết kế chương trình tour
 • Chuyên viên Xây dựng sản phẩm
 • Chuyên viên Điều hành Tour Du lịch
 • Nhân viên làm việc tại Sở, Ban, Ngành về du lịch và lữ hành.
 • Trở thành giảng viên trong các cơ sở đào tạo chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành.
 • Hướng dẫn viên du lịch.
 • Nhân viên làm việc trong các bộ phận như Kế toán tài chính, Marketing tại công ty du lịch.
 • Làm việc tại những lĩnh vực liên quan đến du lịch lữ hành như Quản trị Nhà hàng, Khách sạn và nhiều lựa chọn khác.
Cơ hội việc làm chuyên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Cơ hội làm ngành quản trị du lịch và lữ hành rất lớn

Mã tuyển sinh và chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành

Chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành thu hút sự quan tâm lớn của nhiều bạn học sinh hiện nay nhờ cơ hội nghề nghiệp rộng mở và mức lương hấp dẫn. Hầu hết các bạn học sinh sẽ tìm hiểu chuyên ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành thi khối nào hay mã tuyển sinh của ngành nghề này là gì? Hằng năm, chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành được tuyển sinh tại các trường Đại học và Cao đẳng với các mã ngành như sau:

 • Hệ đại học: 7810103
 • Hệ cao đẳng: 6810101

Hầu hết các trường đại học và cao đẳng trọng điểm trên cả nước hiện đang triển khai chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành gồm những kiến thức trọng tâm như sau:

 • Khối kiến thức giáo dục đại cương: Bao gồm các bộ môn nền tảng như tư duy, thể chất, quốc phòng, tin học và ngoại ngữ cơ bản.
 • Khối kiến thức cơ sở ngành: Hệ thống kiến thức cơ sở về tổng quan du lịch, quản trị học, tài chính, điểm đến du lịch.
 • Khối kiến thức ngành (bắt buộc): Chương trình học sẽ tập trung nghiên cứu chuyên sâu về kỹ năng nghề nghiệp, đạo đức nghề nghiệp, tiếng Anh chuyên ngành, quản trị tác nghiệp, quản trị doanh nghiệp du lịch, quản trị chất lượng du lịch, lễ tân, điểm du lịch,…
 • Khối kiến thức ngành (tự chọn): Cung cấp kiến thức cho từng ngành nghề như Marketing du lịch, Quản trị nguồn nhân lực, Tâm lý khách hàng, Quản trị xuất nhập cảnh, Văn hóa ẩm thực, Phong tục tập quán dân tộc, Quản lý đại lý lữ hành.
 • Khối kiến thức chuyên ngành: Bao gồm các học phần thực tiễn để ứng dụng trong nghề Hướng dẫn du lịch, Du lịch văn hóa, Du lịch sinh thái, Du lịch MICE, Quản trị sự kiện,…
 • Thực tập và khóa luận tốt nghiệp: Sinh viên thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp liên quan và hoàn thiện khóa luận tốt nghiệp để có trải nghiệm thực tế và kiến thức chuyên sâu.
Mã tuyển sinh chuyên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Đăng ký xét tuyển chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành

Chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành thi khối nào?

Thời gian gần đây, “Chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành thi khối nào?” chắc hẳn là câu hỏi không chỉ được các bạn học sinh quan tâm mà cũng rất nhiều quý phụ huynh thắc mắc. Theo đó, chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành thường tuyển sinh thông qua hình thức xét tuyển điểm thi và các thí sinh có thể chọn một trong những tổ hợp môn thi sau đây để đăng ký:

 • Tổ hợp ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành A00: Toán, Vật lý, Hoá học.
 • Tổ hợp ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh.
 • Tổ hợp ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh.
 • Tổ hợp ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh.
 • Tổ hợp ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành D78: Ngữ văn, Khoa học Xã hội, Tiếng Anh.
 • Tổ hợp ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.

Ở mỗi trường sẽ áp dụng một số tổ hợp khác nhau nhưng phổ biến nhất là ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành khối C00, A00, A01, D01. Ngoài ra, đối với các trường cao đẳng, hình thức xét tuyển học bạ được chú trọng hơn và thường tổ chức xét tuyển sớm. Do đó, thí sinh nên theo dõi thông báo tuyển sinh trên website của từng trường, chọn khối thi phù hợp và nộp hồ sơ theo đúng quy định để tăng cơ hội trúng tuyển.

Xem thêm: Chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch thi khối nào?

Điểm chuẩn xét tuyển chuyên ngành Quản trị du lịch và Lữ hành là bao nhiêu?

Quản trị Du lịch và Lữ hành là chuyên ngành nhận được sự quan tâm đông đảo của các bạn học sinh trong mỗi mùa tuyển sinh. Những thắc mắc như “Chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành khối nào được đăng ký xét tuyển?”; “Chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành xét tuyển những môn nào?” hay “Điểm chuẩn xét tuyển của chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành là bao nhiêu” luôn là thông tin được tìm kiếm liên tục. Thực tế, tùy thuộc vào từng trường và năm tuyển sinh cụ thể, điểm chuẩn xét tuyển chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành sẽ có sự chênh lệch. Dưới đây là một số thông tin về điểm trúng tuyển của một số trường đại học tại Việt Nam:

 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP. HCM: Điểm trúng tuyển năm qua khoảng 25.8 – 27.4 điểm.
 • Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM (UEF): Điểm trúng tuyển năm 2023 là 16 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
 • Đại học Tài chính – Marketing TP. HCM: Điểm trúng tuyển năm 2023 là 23.7 điểm đối với các tổ hợp môn xét tuyển.
Ngành Quản trị du lịch và lữ hành thi khối nào? Điểm chuẩn bao nhiêu?

Tùy vào từng trường đào tạo sẽ có điểm chuẩn xét tuyển chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành khác nhau

Từ những thông tin vừa cung cấp, chắc hẳn bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “ Chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành thi khối nào hoặc môn học xét tuyển ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành”. Nếu bạn đam mê du lịch và muốn trở thành nhà quản lý chuyên nghiệp trong lĩnh vực này, bạn có thể đăng ký xét tuyển chuyên ngành Quản trị Lữ hành tại trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn theo hình thức xét học bạ. Khi đăng ký học chuyên ngành này, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại và thân thiện với chương trình 70% thực hành cũng như tiếp xúc với các giảng viên giàu kinh nghiệm, các chuyên gia trong ngành du lịch và các doanh nghiệp đối tác của trường.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào hoặc muốn được tư vấn hỗ trợ về thông tin xét tuyển các chuyên ngành tại trường, các bạn có thể liên hệ qua thông tin dưới đây để được phản hồi một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé!

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

 • Trụ sở chính:

  347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

 • Cơ sở 2:

  20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

 • Email:

  tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

 • Hotline tuyển sinh:

  028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

 • Giờ làm việc:

  Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

 • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CHOLIMEX FOOD – “MANG GIA VỊ CUỘC SỐNG ĐẾN MỖI BỮA ĂN NGON”
Thành lập từ năm 1983, Cholimex Food luôn phấn đấu trở thành nhà sản xuất, chế biến, phân phối thực phẩm hàng đầu với chuỗi sản phẩm đa dạng, phong phú, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia và Quốc tế để phù hợp với thị hiếu […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 13/04/2024

SINH VIÊN KHOA KHÁCH SẠN – NHÀ HÀNG THAM GIA TUẦN LỄ SỰ NGHIỆP TẬP ĐOÀN MARRIOTT INTERNATIONAL TẠI VIỆT NAM 2024
Sáng ngày 13/04/2024, tại Khách sạn Vinpearl Landmark 81 – Autograph Collection, các bạn sinh viên Khoa Khách Sạn – Nhà Hàng của Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đã được tham dự chương trình Tuần Lễ Sự Nghiệp của Tập đoàn dẫn đầu trong ngành khách sạn Marriott International. Đặc biệt, trong khuôn […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 13/04/2024

Khách Sạn Là Gì? Tổng Hợp Các Loại Hình Khách Sạn Phổ Biến Tại Việt Nam
Khách sạn được đánh giá là loại hình du lịch phổ biến ở Việt Nam và các nước trên thế giới. Đây chính là điểm dừng chân nghỉ dưỡng lý tưởng của du khách cho những chuyến du lịch hoặc công tác dài ngày, nổi bật bởi sự tiện nghi, đa dạng và dịch vụ […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 12/04/2024

Tìm Hiểu Du Lịch Xanh Là Gì? Xu Hướng Phát Triển Trong Ngành Du Lịch
Ngày nay, khi tình hình biến đổi khí hậu đang trở nên phức tạp thì du lịch xanh dần trở thành một trong những sự lựa chọn hình thức du lịch phổ biến. Thay vì tiêu thụ tài nguyên và gây tổn hại cho môi trường, du lịch xanh tập trung vào việc bảo vệ […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 12/04/2024

Khách du lịch là gì? Đặc điểm và cách phân loại khách du lịch
Ngành du lịch đang là một ngành nghề vô cùng phát triển tại Việt Nam và khách du lịch cũng là một yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển của ngành này. Có thể thấy, nhu cầu khám phá thế giới hay thư giãn trong những chuyến đi của con người đang ngày […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 10/04/2024

Học chuyên ngành Quản trị Khách sạn có cần ngoại hình không?
Quản trị Khách sạn là một trong những ngành học thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ và tiềm năng với mức thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, có không ít bạn trẻ lại cảm thấy lo ngại về việc ngoại hình sẽ ảnh hưởng đến cơ hội nghề nghiệp của mình khi […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 09/04/2024

10