Tổ Chức Sự Kiện Học Ngành Gì? Khối Nào? Cơ Hội Nghề Nghiệp 2024?

Tổ chức sự kiện là một trong những ngành nghề vô cùng hot trong những năm gần đây, phù hợp với những bạn yêu thích công việc tự do, sáng tạo và năng động. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn môi trường đào tạo chất lượng, các bạn cần xác định rõ các môn học cũng như những kỹ năng cần thiết khi theo học các lĩnh vực liên quan đến tổ chức sự kiện. Vậy tổ chức sự kiện học ngành gì hay học ngành gì để làm tổ chức sự kiện phù hợp nhất? Trong bài viết dưới đây, Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn sẽ giải đáp chi tiết mọi thắc mắc liên quan.

Tổng quan về ngành tổ chức sự kiện là gì?

Để biết được tổ chức sự kiện học ngành gì phù hợp thì trước tiên bạn nên hiểu rõ đây là ngành nghề gì. Ngành tổ chức sự kiện là ngành học đào tạo các kiến thức và kỹ năng mềm cần thiết để có thể xây dựng kế hoạch và thực hiện mọi loại hình sự kiện khác nhau từ các hội nghị, hội thảo, triển lãm đến chương trình giải trí, văn hóa, thể thao,… Cụ thể, sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị các kiến thức như: lập kế hoạch, quản lý dự án, quản lý ngân sách, marketing truyền thông, kỹ thuật sân khấu, âm thanh, an ninh,…

Tổng quan về ngành tổ chức sự kiện

Tìm hiểu về khái niệm ngành tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện nên học ngành gì?

Khi tìm hiểu về lĩnh vực tổ chức sự kiện, chắc hẳn sẽ nhiều bạn quan tâm và thắc mắc: “Tổ chức sự kiện học ngành gì?” hay “Làm tổ chức sự kiện học ngành gì là phù hợp?” Thực tế, ngành tổ chức sự kiện có liên hệ mật thiết với nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Vì vậy, có khá nhiều ngành học không chỉ cung cấp những kiến thức chuyên ngành mà còn được bổ trợ thêm kiến thức về tổ chức sự kiện nhằm phục vụ cho công việc tương lai. Dưới đây là một số ngành học liên quan đến tổ chức sự kiện mà bạn có thể tham khảo.

Tổ chức sự kiện nên học những ngành gì?

Muốn làm tổ chức sự kiện học ngành gì là phù hợp nhất?

Quản trị Lữ hành

Sinh viên học chuyên ngành Quản trị Lữ hành hay Quản trị Du lịch và Lữ hành thường sẽ được đào tạo kiến thức về tổ chức sự kiện bên cạnh những kiến thức chuyên môn như: nghiệp vụ điều hành, thiết kế tour hay nghiệp vụ bán sản phẩm du lịch,… Điều này nhằm trang bị đầy đủ năng lực chuyên môn và kỹ năng để tổ chức các sự kiện, hội thảo quảng bá sản phẩm du lịch của công ty tiếp cận đến nhiều tệp khách hàng hơn.

Ngành Quản trị Lữ hành

Học Quản trị Lữ hành, sinh viên cũng sẽ được trang bị kiến thức tổ chức sự kiện quảng bá tour du lịch

Xem thêm: Tìm hiểu chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành xét khối nào?

Hướng dẫn Du lịch

Thông thường, các tour du lịch theo đoàn sẽ có tổ chức các tiết mục văn nghệ hay Gala Dinner nhằm mang lại trải nghiệm du lịch tuyệt vời đến khách hàng. Vì vậy, khi học chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch, các bạn sinh viên cũng sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng tổ chức sự kiện bên cạnh các kiến thức về nghiệp vụ hướng dẫn, nghiệp vụ trưởng đoàn,…

Ngành Hướng dẫn Du lịch

Chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch trang bị kiến thức và kỹ năng tổ chức sự kiện, Gala Dinner

Quản trị Khách sạn

Nếu bạn thắc mắc “tổ chức sự kiện thì học ngành gì” thì Quản trị Khách sạn cũng là một chuyên ngành phù hợp. Bên cạnh những kiến thức chuyên sâu về quản trị mô hình khách sạn như nghiệp vụ buồng phòng, nghiệp vụ Nhà hàng Khách sạn, Marketing khách sạn,… các bạn khi theo học các chuyên ngành trong Quản trị Khách sạn còn được đào tạo các kỹ năng bổ trợ về tổ chức sự kiện thông qua việc đề xuất ý tưởng tổ chức các buổi hội nghị hay sự kiện tiệc cưới,…

Ngành Quản trị Khách sạn

Chuyên ngành Quản trị Khách sạn được trang bị kiến thức tổ chức hội nghị, sự kiện tiệc cưới

Truyền thông và quan hệ công chúng

“Tổ chức sự kiện học ngành gì phù hợp?” – Nếu bạn có thắc mắc này thì có thể tham khảo và đăng ký theo học ngành truyền thông và quan hệ công. Ngành học này sẽ cung cấp đến sinh viên những kiến thức về cách truyền thông, quảng bá sự kiện và xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả. Đồng thời, các bạn cũng sẽ được rèn luyện về các kỹ năng truyền tải thông điệp hay xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp nhằm thu hút nhiều đối tượng tham gia sự kiện.

Nghệ thuật và giải trí

Các chuyên ngành nghệ thuật và giải trí sẽ trang bị các kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực giải trí, sân khấu, điện ảnh và âm nhạc cũng như rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, tư duy sáng tạo,… Từ đó, các bạn có thể đưa ra nhiều ý tưởng hay, độc đáo góp phần vào thành công của các sự kiện nghệ thuật và giải trí chuyên nghiệp.

Đạo diễn

Sinh viên theo học ngành đạo diễn được đào tạo chuyên sâu cũng như rèn luyện các kỹ năng dàn dựng chương trình, sáng tạo và truyền tải thông điệp qua những yếu tố nghệ thuật, ánh sáng và âm thanh. Đây là một ngành học đầy triển vọng và phù hợp với những bạn có định hướng phát triển công việc đạo diễn sự kiện chuyên nghiệp.

Ngành tổ chức sự kiện học khối nào?

Bên cạnh thắc mắc về “tổ chức sự kiện học ngành gì”, nhiều bạn cũng quan tâm về khối thi ngành tổ chức sự kiện để đăng ký xét tuyển phù hợp. Nếu bạn có dự định theo học ngành tổ chức sự kiện thì có thể tham gia xét tuyển những ngành học liên quan tại các trường đại học, cao đẳng chất lượng với những khối thi sau:

 • A00: Vật lý, Hóa học, Toán học
 • A01: Toán học, Vật lý, Anh văn
 • C00: Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý
 • D00: Ngữ Văn, Tiếng Anh, Toán học
Ngành tổ chức sự kiện nên học khối nào?

Các khối ngành học xét tuyển ngành tổ chức sự kiện

Tiềm năng của nghề tổ chức sự kiện hiện nay như thế nào?

Tổ chức sự kiện đã và đang trở thành một ngành nghề hấp dẫn trong kỷ nguyên công nghệ bùng nổ cùng lên sự “lên ngôi” của các ngành dịch vụ. Đây là một ngành nghề lấy con người làm trọng tâm, yêu cầu cao về nguồn nhân lực có kỹ năng, trình độ chuyên môn cao, khả năng sáng tạo và sự linh hoạt nhạy bén, bắt kịp xu hướng thời đại. Hơn nữa, làm việc trong ngành tổ chức sự kiện cũng đòi hỏi tính chuyên nghiệp và linh hoạt, khả năng thích nghi cao để có thể hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Tuy nhiên, đi cùng với sức hút của nghề tổ chức sự kiện thì chất lượng cũng như số lượng nhân sự hiện tại lại chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Vì vậy, vào mỗi năm có không ít doanh nghiệp lớn, nhỏ liên tục mở các đợt tuyển dụng vị trí nhân viên, chuyên viên tổ chức sự kiện với mong muốn tìm được một người có năng lực, gắn bó và đam mê với nghề.

Tiềm năng của nghề tổ chức sự kiện hiện nay

Tổ chức sự kiện đã và đang trở thành xu hướng nghề nghiệp hàng đầu

Ngành tổ chức sự kiện sẽ bao gồm những công việc nào?

Để có thể tạo nên thành công của một sự kiện thì cần sự hợp tác và phối hợp làm việc nhịp nhàng giữa nhiều bộ phận, vị trí khác nhau. Trong đó, mỗi bộ phận sẽ đảm nhiệm một vai trò và chịu trách nhiệm các hạng mục công việc như sau:

Công việc của Ngành tổ chức sự kiện sẽ bao gồm những gì?

Tổng hợp các công việc cần làm khi tổ chức sự kiện

Lên kế hoạch cho sự kiện

Người lên kế hoạch cho sự kiện là người nắm giữ toàn bộ thông tin của chương trình, chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch sự kiện một cách chi tiết bao gồm các công việc như: tìm kiếm thông tin, chọn địa điểm tổ chức, phối hợp cùng những bộ phận khác để triển khai ý tưởng,… Đây là một vị trí có nhu cầu tuyển dụng khá cao tại các công ty truyền thông, nhà hàng và khách sạn.

Điều phối viên

Điều phối viên là người tham gia hướng dẫn chạy chương trình diễn ra theo đúng kế hoạch và luôn phải giữ tinh thần tập trung, khả năng quan sát nhạy bén để theo dõi tiến độ của từng bộ phận, cá nhân. Điều này nhằm đảm bảo chương trình được diễn ra thuận lợi cũng như ngăn chặn, xử lý kịp thời các sự cố phát sinh.

Điều phối viên

Công việc điều phối viên đảm bảo sự kiện được diễn ra theo đúng kế hoạch

Đạo diễn sự kiện

Đạo diễn sự kiện là một vị trí quan trọng, quyết định phần lớn mức độ thành công của sự kiện cũng như giúp hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo của người lên kế hoạch sự kiện. Cụ thể, đạo diễn sẽ có quyền được quyết định chọn ứng viên, kịch bản, điều phối âm thanh và ánh sáng, đảm bảo tính phù hợp với quy mô sự kiện. Để đảm nhận được vị trí này thì yêu cầu nhân sự phải tích lũy được kinh nghiệm làm việc ở những vị trí liên quan và năng lực làm việc chuyên nghiệp.

Đạo diễn sự kiện

Đạo diễn sự kiện là người hiện thực hóa các ý tưởng diễn ra trong sự kiện

Quảng bá sự kiện

Quảng bá sự kiện hay quản lý Marketing là vị trí đảm nhận trách nhiệm quay phim, ghi hình, ghi âm, chụp ảnh,… để tập hợp tạo thành một bộ tư liệu đầy đủ về sự kiện. Ngoài ra, vị trí này sẽ kiêm luôn cả công việc tạo ấn phẩm truyền thông nhằm tăng độ diện thương hiệu tiếp cận đến đa dạng đối tượng khách hàng như tạp chí, tờ rơi, poster,…

Thực hiện quảng bá sự kiện

Công việc quảng bá sự kiện chịu trách nhiệm làm banner hay ghi lại hình ảnh sự kiện

Hậu cần

Vị trí hậu cần yêu cầu chất lượng nhân sự có trình độ tay nghề kỹ thuật tốt, chuyên xử lý các hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng đẹp mắt trong suốt quá trình diễn ra sự kiện. Điều này nhằm giúp tăng sự thu hút của khán giả, người tham gia sự kiện cảm thấy thích thú và tập trung hơn vào nội dung chương trình.

Có nên học nghề tổ chức sự kiện hay không?

“Tổ chức sự kiện học ngành gì?”, “Có nên theo học nghề tổ chức sự kiện hay không?” Đây là những thắc mắc phổ biến của những bạn đang tìm hiểu về ngành nghề này. Thực tế, thế hệ trẻ ngày nay được đánh giá cao về sự năng động, nhiệt huyết, khả năng sáng tạo không ngừng nghỉ và yêu thích khám phá, làm mới bản thân liên tục. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho ngành tổ chức sự kiện thu hút được nhiều bạn trẻ theo đuổi và mong muốn thử sức.

Tuy nhiên, dù ở bất kỳ lĩnh vực nào thì đam mê cũng cần gắn liền với thực tế và tình hình kinh tế, xã hội để có thể gắn bó lâu dài, phát triển trên con đường bản thân đã chọn. Chính vì vậy, các bạn trẻ yêu thích ngành tổ chức sự kiện cũng có nỗi băn khoăn về vấn đề “có nên học tổ chức sự kiện hay không?”. Để có thể tìm được lời giải đáp cho câu hỏi này thì hãy cùng theo dõi nội dung bên dưới đây.

Có nên học ngành tổ chức sự kiện hay không?

Đánh giá tổng quan về ưu – nhược điểm của ngành tổ chức sự kiện

Ưu điểm của ngành tổ chức sự kiện

 • Ngành tổ chức sự kiện tại Việt Nam trong những năm gần đây khá phát triển với nhu cầu cao về giải trí, tổ chức các sự kiện âm nhạc hay thể thao được đầu tư với quy mô lớn.
 • Hiệu quả lan truyền và quảng bá rộng rãi sau mỗi buổi tổ chức sự kiện đã góp phần tăng thêm cơ hội việc làm cho ngành nghề này. Theo đó, bạn có thể ứng tuyển và đảm nhận nhiều vị trí công việc liên quan tổ chức sự kiện như: điều phối viên, kỹ thuật viên âm thanh – ánh sáng, nhân viên kinh doanh sự kiện, nhân viên thiết kế,…
 • Mức thu nhập trung bình của ngành tổ chức sự kiện khá cao và sẽ tăng dần theo từng vị trí cấp bậc thăng tiến.
 • Công việc tổ chức sự kiện có tính linh động cao, được di chuyển thường xuyên và tiếp xúc với nhiều người, không gò bó như công việc văn phòng cố định 8 tiếng ngồi một chỗ.
 • Vị trí công việc này cũng rất nhiều kỹ năng mềm, sự linh hoạt và kinh nghiệm sống cá nhân để góp phần tạo nên tính đặc sắc và mới mẻ, chất riêng của sự kiện.
Ưu điểm của ngành tổ chức sự kiện là gì?

Môi trường làm việc tổ chức sự kiện tự do và được thỏa sức sáng tạo

Những mặt trái của ngành tổ chức sự kiện

Trên thực tế, ngành tổ chức sự kiện hay bất kỳ ngành nghề nào khác cũng sẽ có những điểm sáng và hạn chế riêng mà người trong nghề phải đối mặt. Tuy nhiên, những mặt trái hay khó khăn trong công việc chính là nguồn động lực để mỗi người cố gắng vươn lên, cải thiện và vượt qua giới hạn của bản thân. Dưới đây là một số nhược điểm của ngành tổ chức sự kiện như:

 • Áp lực làm việc với lịch trình dày đặc trong thời gian ngắn: Trước thời gian diễn ra sự kiện 5 – 7 ngày, bạn phải dành thời gian từ 12 – 24 tiếng/ngày để xây dựng ý tưởng, góp sức tổ chức sự kiện và phối hợp với nhiều ban ngành khác nhau. Điều này nhằm đảm bảo sự kiện được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Tuy nhiên, tình trạng này kéo dài sẽ khiến bạn bị mất ngủ liên tục, rối loạn giờ giấc sinh hoạt và “bào mòn” sức khỏe.
 • Chấp nhận mức lương thấp khi mới ra trường: Sinh viên mới ra trường chưa có quá nhiều kinh nghiệm thực chiến và cần phải rèn luyện nhuần nhuyễn các kỹ năng cần thiết để tham gia tổ chức sự kiện. Vì vậy, mức lương tổ chức sự kiện cho sinh viên mới ra trường khởi điểm thường sẽ khá thấp.
Những mặt trái của ngành tổ chức sự kiện là gì?

Thời gian làm việc tổ chức sự kiện có thể kéo dài từ 12 – 24 tiếng/ngày

Học tổ chức sự kiện có phải là một sự lựa chọn sáng suốt?

Dựa trên những đánh giá về ưu điểm, hạn chế của ngành tổ chức sự kiện và điều kiện sức khỏe của cá nhân mà bạn nên cân nhắc, sau đó đưa ra quyết định có nên theo đuổi ngành nghề này hay không. Nếu bạn là một người yêu thích sự dịch chuyển, làm việc với con người, yêu thích sáng tạo và có một sức khỏe tốt thì công việc tổ chức sự kiện sẽ là một lựa chọn lý tưởng. Đối với những bạn có xu hướng ổn định và ngại giao tiếp thì nên cân nhắc lại kỹ lưỡng trước khi đăng ký học ngành này.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp chuyên ngành tổ chức sự kiện

Ngành tổ chức sự kiện mỗi năm đều yêu cầu một lượng lớn nguồn nhân lực được đào tạo trình độ chuyên môn bài bản với nhiều cơ hội việc làm rộng mở. Dưới đây là tổng hợp các vị trí việc làm phổ biến trong lĩnh vực tổ chức sự kiện cho bạn tham khảo.

Đạo diễn sự kiện

Đây là một vị trí quan trọng và cao nhất trong một sự kiện, có thể làm việc với cùng một nhóm nhỏ hoặc một đội ekip quy mô lớn. Trong đó, đạo diễn sự kiện sẽ được chia ra làm nhiều vị trí đạo diễn khác nhau đảm nhận trách nhiệm ở một khu vực cụ thể, bao gồm: đạo diễn sân khấu, đạo diễn âm nhạc, đạo diễn ánh sáng và đạo diễn kịch bản.

Đạo diễn sự kiện

Đạo diễn sự kiện giữ vị trí quan trọng nhất trong tổ chức sự kiện

Điều phối viên sự kiện

Vị trí điều phối viên có nhiệm vụ đảm bảo mọi hoạt động, âm thanh, ánh sáng ổn định và diễn ra một cách trơn tru theo kế hoạch đã định sẵn. Thông thường, nhân viên đảm nhận vị trí này sẽ mặc đồng phục màu đen cùng bộ đàm để dễ dàng nhận diện trong đám đông cũng như tiện lợi ẩn trong bóng tối để chỉ đạo, điều phối sự kiện.

Thiết kế đồ hoạ 2D

Nhân viên vị trí thiết kế đồ họa 2D sẽ chịu trách nhiệm thực hiện các công việc tạo ấn phẩm, thiết kế card, hồ sơ, quà tặng, backdrop, banner hay standee,… chứa nội dung quảng bá sự kiện hấp dẫn. Đây là một công việc đòi hỏi rất nhiều về kỹ năng, tay nghề tốt và khả năng tư duy sáng tạo.

Thiết kế đồ hoạ 3D

Vị trí thiết kế đồ họa 3D cũng là một công việc đòi hỏi tính sáng tạo và kỹ năng, trình độ chuyên môn cao. Cụ thể, công việc chính của thiết kế đồ họa 3D là mô phỏng dựng hình sân khấu sự kiện 3D một cách tỉ mỉ và chính xác. Từ hình ảnh sân khấu đồ họa 3D, khách hàng có thể hình dung rõ hơn về quy mô sự kiện cũng như giúp chốt sales thành công và có thêm dự án mới.

Vị trí thiết kế đồ hoạ 3D

Vị trí thiết kế đồ họa 3D tạo mô hình sân khấu sự kiện

Helper sự kiện

Helper sự kiện là một vị trí không thể thiếu giúp mọi hoạt động trong sự kiện được chỉn chu và thuận lợi nhất. Cụ thể, công việc của helper thường sẽ là gắn mic cho talent, dán sticker, phụ bê vác đồ hoặc chỉ đường,… Thông thường, vị trí này tuyển khá nhiều các bạn sinh viên hay thực tập sinh để các bạn có thể làm quen môi trường làm việc thực tế cũng như học hỏi, tích lũy kinh nghiệm cho công việc trong tương lai.

Nhân viên kinh doanh sự kiện

Nhân viên kinh doanh sự kiện (sales event) sẽ chịu trách nhiệm tư vấn, thuyết phục khách hàng sử dụng các gói dịch vụ tổ chức sự kiện của công ty cũng như giải đáp mọi thắc mắc liên quan. Thông thường, vị trí này sẽ yêu cầu khá cao về ngoại hình sáng, thân thiện, hoạt ngôn và có kinh nghiệm tối thiểu 1 năm cùng nhiều kỹ năng mềm khác,…

Mức lương của ngành tổ chức sự kiện hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay, ngành tổ chức sự kiện có mức lương khá cao tương ứng với lượng công việc dày đặc và không ổn định tùy theo số dự án sự kiện diễn ra trong một tháng, quý hoặc năm. Ngoài ra, thu nhập của ngành nghề này cũng sẽ có nhiều mức khác nhau tùy thuộc vào yếu tố số năm kinh nghiệm, năng lực và vị trí thăng tiến. Dưới đây là thông tin mức lương trung bình của ngành tổ chức sự kiện theo kinh nghiệm và vị trí công việc mà bạn có thể tham khảo.

 • Mức lương ngành tổ chức sự kiện theo kinh nghiệm:
  • Dao động trong khoảng 6 – 8 triệu đồng/tháng đối với những bạn mới vào nghề.
  • Dao động trong khoảng 12 – 15 triệu đồng/tháng đối với những ai đã có kinh nghiệm từ 1 – 2 năm.
  • Dao động trong khoảng 15 – 20 triệu đồng/tháng đối với người có kinh nghiệm từ 3 – 5 năm.
  • Dao động trong khoảng 20 – 30 triệu đồng/tháng đối với những người đã có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên.
 • Mức lương ngành tổ chức sự kiện theo vị trí công việc:
  • Cộng tác viên tổ chức sự kiện: Dao động từ 3 – 5 triệu đồng/tháng.
  • Nhân viên tổ chức sự kiện: Trung bình từ 6 – 12 triệu đồng/tháng.
  • Chuyên viên tổ chức sự kiện: Dao động từ 7 – 15 triệu đồng/tháng.
  • Trợ lý tổ chức sự kiện: Trung bình từ 8 – 15 triệu đồng/tháng.
  • Trưởng nhóm tổ chức sự kiện: Dao động từ 12 – 20 triệu đồng/tháng.
  • Giám đốc dự án sự kiện: Dao động từ 30 – 50 triệu đồng/tháng.
  • Giám đốc điều hành công ty tổ chức sự kiện (CEO): Dao động từ 30 triệu đồng/tháng trở lên.
Mức thu nhập của ngành tổ chức sự kiện hiện nay là bao nhiêu?

Mức lương ngành tổ chức sự kiện phụ thuộc vào kinh nghiệm và vị trí đảm nhận

Những tố chất cần có khi theo học ngành tổ chức sự kiện

Làm việc trong lĩnh vực tổ chức sự kiện tạo điều kiện cho bạn được tiếp xúc với nhiều người, làm việc trong một môi trường năng động, đi nhiều nơi và học hỏi thêm nhiều điều mới lạ. Tuy nhiên, để có thể giữ lửa đam mê và theo đuổi ngành nghề này là điều không hề dễ dàng cũng như đòi hỏi nhiều tố chất khác nhau, cụ thể như sau:

Những tố chất cần có khi theo học nghề tổ chức sự kiện

Các tiêu chí quan trọng để có thể theo học ngành tổ chức sự kiện

Sức khỏe

Sức khỏe là yếu tố hàng đầu và tiên quyết để đảm bảo bạn có thể duy trì, gắn bó lâu dài với công việc tổ chức sự kiện. Bởi vì, công việc này có tính linh động cao, yêu cầu di chuyển nhiều và thời gian làm việc không cố định, có thể thức đến 2 – 3 giờ sáng. Ngoài ra, bạn cũng phải thực hiện rất nhiều công việc trong cùng một lúc để đảm bảo sự kiện diễn ra suôn sẻ và kết thúc tốt đẹp.

Sự sáng tạo

Một trong những yếu tố nòng cốt không thể thiếu để đảm nhận công việc tổ chức sự kiện chính là sự sáng tạo. Cụ thể, bạn sẽ cần phải vận dụng những kiến thức đã học, kinh nghiệm sống và tư duy sáng tạo để đưa ra những ý tưởng mới lạ, độc đáo thu hút đối tượng tham gia sự kiện.

Khả năng sáng tạo

Khả năng sáng tạo vô hạn giúp tạo nên sự độc đáo cho sự kiện

Sự tỉ mỉ, cẩn thận

Sự tỉ mỉ và cẩn thận cũng là một tố chất quan trọng không kém để có thể phát triển bền vững trong môi trường làm việc tổ chức sự kiện. Việc tỉ mỉ và chỉn chu trong từng chi tiết nhỏ sẽ giúp đảm bảo mọi hoạt động của sự kiện diễn ra trơn tru, hạn chế sự cố phát sinh và đạt hiệu quả truyền thông tốt nhất.

Chủ động và linh hoạt

Sự linh hoạt, nhạy bén và chủ động sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Tùy vào tình tình thực tế tại sự kiện hay các tình huống xảy ra ngoài dự tính trong kế hoạch mà bạn có thể đưa các giải pháp khắc phục kịp thời hay ý tưởng điều chỉnh thay đổi phù hợp.

Có sự nhạy bén với công nghệ mới

Ngành tổ chức sự kiện biến đổi liên tục theo tốc độ phát triển của thời đại, vì vậy bạn cần có khả năng bắt kịp xu hướng, cập nhật những công nghệ mới nhất và học hỏi không ngừng. Điều này sẽ có ích rất lớn giúp sự kiện của bạn diễn ra thành công, luôn có tính mới mẻ, độc đáo mà không gây nhàm chán hay đi theo lối mòn. Bạn có thể bắt đầu từ việc tập thói quen quan sát, chú ý các nhân viên kỹ thuật điều phối âm thanh, ánh sáng hay màn hình led để dễ dàng áp dụng công nghệ cải tiến mới.

Sự nhạy bén, linh hoạt trong công nghệ mới

Chủ động học hỏi, quan sát và áp dụng nhanh các cải tiến công nghệ

Học ngành tổ chức sự kiện nên học trường nào thì tốt nhất?

Vì công việc của ngành Tổ chức sự kiện thường mang tính chất thực chiến, đòi hỏi phải trải nghiệm ở hiện trường nhiều nên việc lựa chọn các trường đào tạo cần chú trọng về mặt thực hành. Điều này sẽ giúp bạn có được nhiều lợi thế về kinh nghiệm và trải nghiệm, từ đó dễ dàng tìm kiếm được việc làm không chỉ là sau khi tốt nghiệp mà ngay cả khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn “tổ chức sự kiện học ngành gì và nên học ở trường nào” để được đào tạo chuyên sâu về ngành tổ chức sự kiện thì có thể tham khảo danh sách một số trường dưới đây:

 • Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh nổi bật với các khoa như: đạo diễn sân khấu, đạo diễn âm thanh,…
 • Trường Cao đẳng FPT nổi bật với ngành PR và Tổ chức sự kiện.
 • Trường Đại học Ngoại ngữ và Tin học TPHCM nổi bật với ngành Tổ chức sự kiện trong khoa Quan hệ quốc tế.
 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng nổi bật với chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện.
 • Trường Đại học Văn Lang nổi bật với ngành Quản trị Sự kiện.
Học nghề tổ chức sự kiện nên học trường nào là tốt nhất?

Khóa học Tổ chức Sự kiện ngắn hạn trang bị kỹ năng cho sinh viên tại Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn

Hiện nay, Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn là một trong những trường đào tạo các chuyên ngành Quản trị Lữ hành, Hướng dẫn Du lịch và Quản trị Khách sạn chất lượng hàng đầu tại TPHCM với hơn 33 năm kinh nghiệm. Ngoài việc trang bị những kiến thức chuyên ngành, các bạn sinh viên theo học những ngành này tại trường còn được tiếp cận với kiến thức, kỹ năng bổ trợ liên quan đến tổ chức sự kiện như: kỹ năng setup, tổ chức sự kiện nhà hàng, tiệc cưới,… Đặc biệt, nhà trường hiện đang tổ chức Khóa học Tổ chức Sự kiện ngắn hạn chỉ 3 tháng giúp trang bị các kiến thức thực tiễn cần thiết cho sinh viên để tổ chức sự kiện thành công.

Các bạn có thể liên hệ Trường qua hotline hoặc qua trang thông tin của trường để được tư vấn đăng ký xét tuyển học bạ online nhanh chóng cũng như tư vấn tuyển sinh một cách chi tiết và hoàn toàn miễn phí nhé!

liên hệ tư vấn

Mong rằng thông tin tổng hợp và chia sẻ chi tiết về ngành nghề tổ chức sự kiện sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời phù hợp cho câu hỏi “tổ chức sự kiện học ngành gì?”. Thực tế cho thấy, tổ chức sự kiện là một ngành nghề có nhiều tiềm năng cũng như là một kỹ năng không thể thiếu đối với những bạn theo học các ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo các ngành du lịch để bổ trợ thêm kiến thức tổ chức sự kiện, hãy liên hệ ngay với phòng tuyển sinh của trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn – một trong các trường đào tạo ngành du lịch chất lượng để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

 • Trụ sở chính:

  347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

 • Cơ sở 2:

  20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

 • Email:

  tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

 • Hotline tuyển sinh:

  028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

 • Giờ làm việc:

  Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

 • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tình hình ngày thi tốt nghiệp THPT thứ hai – Kết thúc kỳ thi cuối cùng theo chương trình giáo dục phổ thông 2006
Sau khi kết thúc ngày thi thứ nhất trong kỳ thi THPT được nhận định là như “thi học kỳ”, các sĩ tử 2K6 đã bước vào ngày thi tốt nghiệp thứ hai với các bài thi về Tổ hợp Khoa học Xã hội/ Khoa học Tự nhiên và Ngoại Ngữ. Tình hình ngày thi […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 28/06/2024

Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đón tiếp công ty TLS-Asia
Chiều ngày 27/06/2024, Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đón tiếp công ty TLS-Asia – Nhà phân phối Nệm khách sạn hàng đầu Đông Nam Á, chuyên cung cấp cho chuỗi khách sạn 5 sao Quốc tế như: Hilton, Marriott, InterContinental, Radisson,… có trụ sở chính tại Singapore. Buổi làm việc này nhằm thảo […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 28/06/2024

VVIP Là Gì? Thuật Ngữ VVIP Và VIP Khác Nhau Như Thế Nào?
Trong ngành dịch vụ, đặc biệt là du lịch – khách sạn, hai thuật ngữ VIP và VVIP thường xuyên được sử dụng để phân loại khách hàng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa hai nhóm khách hàng này. Vậy cụ thể thuật ngữ VVIP là gì? Nó được sử dụng khi […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 27/06/2024

Hội thi Gia đình tiêu biểu tỉnh Đồng Tháp năm 2024
Nhân ngày Gia đình Việt Nam, vào ngày 27/06/2024, tại  Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tỉnh Đồng Tháp, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thi Gia đình tiêu biểu dành cho các gia đình thuộc 12 huyện, thành phố trong địa bàn tỉnh.    Hội thi […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 27/06/2024

Tình hình ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên năm 2024
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra ngày 27-28/6. Các sĩ tử thực hiện 4 trong số 5 bài thi gồm Toán (90 phút), Ngữ Văn (120 phút), Ngoại ngữ (60 phút) và 1 trong 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội (150 phút) để xét […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 27/06/2024

Top 10+ Kỹ Năng Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn Không Phải Ai Cũng Biết
Quản lý nhà hàng khách sạn hiện đang là một trong những ngành nghề thu hút đông đảo các ứng viên bởi mức thu nhập cao và môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để trở thành một nhà quản lý xuất sắc đòi hỏi bạn phải sở hữu những kỹ năng chuyên môn […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 24/06/2024

10