Tốt Nghiệp Cao Đẳng Gọi Là Gì? Bằng Cao Đẳng Có Phải Là Bằng Cử Nhân?

Tốt nghiệp Cao đẳng gọi là gì? Bằng Cao đẳng có phải là bằng Cử nhân?

Tốt nghiệp Cao đẳng gọi là gì? Tốt nghiệp cao đẳng có được gọi là cử nhân? Có bằng Cao đẳng có dễ xin việc làm không? Đây chính là mối quan tâm hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên khi đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành học, nghề nghiệp và cũng là thắc mắc chung của những bạn sinh viên hệ Cao đẳng sắp tốt nghiệp. Hiểu rõ tâm lý này, trong bài viết dưới đây, Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn sẽ tổng hợp và chia sẻ những thông tin liên quan đến hệ đào tạo Cao đẳng.

Hệ cao đẳng là gì?

Hệ cao đẳng là hệ gì?

Hệ cao đẳng thu hút đông đảo học sinh đăng ký theo học

Trước khi tìm hiểu “Tốt nghiệp Cao đẳng thì gọi là gì” thì bạn cũng cần biết tổng quan về hệ đào tạo Cao đẳng. Cao đẳng là một hệ thống đào tạo sau bậc trung học phổ thông, chương trình học thường sẽ kéo dài từ 2 – 3 năm và tập trung cung cấp những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp thực tế để sinh viên có thể bắt đầu phát triển sự nghiệp ngay sau khi ra trường.

Bên cạnh thời gian đào tạo ngắn, học phí hệ Cao đẳng còn tiết kiệm hơn rất nhiều so với hệ Đại học. Đây cũng chính là lý do mà chương trình đào tạo Cao đẳng thu hút được rất nhiều người đăng ký theo học, nhất là những bạn học sinh muốn rút ngắn thời gian đào tạo và nhanh chóng theo đuổi nghề nghiệp mơ ước. 

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng gọi là gì?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng thì gọi là gì?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, sinh viên sẽ được gọi là cử nhân

Rất nhiều bạn sinh viên thắc mắc tốt nghiệp Cao đẳng được gọi là gì? Thực tế, khi tốt nghiệp chương trình đào tạo Cao đẳng, người học sẽ được gọi là cử nhân. Sinh viên có thể sử dụng tấm bằng này để xin việc trong các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể tiếp tục con đường học vấn của mình thông qua các chương trình liên thông Đại học.

>>> Tìm hiểu thêm: Thời gian học liên thông cao đẳng lên đại học mất bao lâu?

Bằng cao đẳng có phải là bằng cử nhân hay không?

Bằng Cao đẳng có phải là bằng cử nhân không?

Bằng Cao đẳng có thể được gọi là bằng cử nhân

Bên cạnh thắc mắc “Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng gọi là gì?” thì cũng không ít sinh viên tự đặt ra câu hỏi “Bằng cao đẳng có phải là bằng cử nhân hay không?”. Một số ý kiến cho rằng chỉ khi tốt nghiệp Đại học mới được nhận bằng cử nhân, tuy nhiên số khác lại nhận định rằng bằng Cao đẳng cũng có thể được coi là bằng cử nhân. Vậy câu trả lời chính xác là gì?

Thực tế, bằng Cao đẳng hoàn toàn có thể được xem là bằng cử nhân. Khẳng định này được căn cứ dựa trên Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư 10/2017/TT-BLĐTBXH và khoản 1 Điều 5 Thông tư 34/2018/TT-BLĐTBXH: “Những sinh viên hệ Cao đẳng chính quy sau khi tốt nghiệp sẽ được công nhận danh hiệu Cử nhân thực hành”.

Bằng Cao đẳng có dễ xin việc không?

Bằng Cao đẳng có dễ xin việc làm hay không?

Sở hữu bằng Cao đẳng, sinh hoàn toàn có thể xin việc dễ dàng

Chương trình đào tạo bậc Cao đẳng chú trọng ứng dụng kiến thức chuyên môn vào thực tiễn để giúp người học phát triển một cách toàn diện. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên không chỉ có sự am hiểu sâu sắc về các kiến thức chuyên ngành cơ bản mà còn thành thạo về kỹ năng, quy trình làm việc, có thể ứng dụng kiến thức vào các công việc thực tiễn một cách dễ dàng. Chính nhờ điều này, sinh viên có thể tự tin và sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức khi bước chân vào thị trường lao động.

Hiện nay, rất nhiều sinh viên tốt nghiệp hệ Cao Đẳng tự tin về khả năng làm việc tại các công ty đa quốc gia với một mức lương vô cùng hấp dẫn. Điều này đã phần nào khẳng định rằng sinh viên sở hữu bằng Cao đẳng hoàn toàn có thể xin được việc làm, thậm chí là nắm giữ vị trí chủ chốt trong các doanh nghiệp.

Bằng cử nhân Cao đẳng và Đại học khác nhau như thế nào?

Bằng cử nhân Cao đẳng khác với bằng cử nhân Đại học như thế nào?

Bằng cử nhân Cao đẳng và Đại học có rất nhiều điểm khác biệt

Nếu đang tìm hiểu thông tin “Bằng tốt nghiệp cao đẳng gọi là gì?” thì chắc hẳn bạn cũng quan tâm đến vấn đề “Hệ Cao đẳng khác gì Đại học?”. Mặc dù được gọi chung là bằng cử nhân nhưng trên thực tế bằng cử nhân hệ Cao đẳng hoàn toàn khác với hệ Đại học.

 • Bằng cử nhân Cao đẳng: Đây là tên gọi chung cho các văn bằng tốt nghiệp của sinh viên Cao đẳng theo học hệ chính quy theo Luật Giáo dục nghề nghiệp quy định. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được gọi là cử nhân thực hành hoặc kỹ sư thực hành tùy theo ngành học.
 • Bằng cử nhân Đại học: Những sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo bậc Đại học và đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được nhận văn bằng cử nhân Đại học theo quy định của Luật Giáo dục đại học.

Xét tuyển Cao đẳng tại trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn

Khi nhắc đến các trường Cao đẳng xét học bạ uy tín và chất lượng tại TP. HCM trong lĩnh vực du lịch, không thể nào bỏ qua Trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn. Với hơn 33 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, nhà trường đã khẳng định vị thế của mình là một trong những ngôi trường đào tạo ngành du lịch hàng đầu Việt Nam.

Xét tuyển sinh viên Cao đẳng tại Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn

Xét tuyển học bạ đơn giản, nhanh chóng tại trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn

Hoạt động vì sứ mệnh giáo dục và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động nước nhà, trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn đã luôn không ngừng đổi mới và cải tiến trong chương trình giảng dạy. Tính đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã đào tạo thành công cho ngành du lịch nói chung và chuyên ngành Quản trị lữ hành, khách sạn và nhà hàng nói riêng hơn 40.000 nhà quản lý Du lịch Lữ hành & Khách sạn – Nhà hàng, Hướng dẫn viên du lịch quốc tế,… xuất sắc.

Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn sở hữu đội ngũ giảng viên bao gồm các Thạc sĩ, Tiến sĩ cùng với các chuyên gia có kinh nghiệm từ các tổ chức Du Lịch, Khách sạn – Nhà hàng. Nếu bạn quan tâm đến hình thức xét tuyển học bạ thì có thể đăng ký tại đây hoặc liên hệ với trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn để được tư vấn chi tiết nhé!

liên hệ tư vấn

Trên đây là thông tin giải đáp cho thắc mắc “Tốt nghiệp Cao đẳng gọi là gì” mà trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn đã tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích về hệ đào tạo Cao đẳng. Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết về chương trình đào tạo các ngành Du lịch tại trường, sinh viên vui lòng liên hệ với nhà trường ngay hôm nay.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

 • Trụ sở chính:

  347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

 • Cơ sở 2:

  20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

 • Email:

  tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

 • Hotline tuyển sinh:

  028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

 • Giờ làm việc:

  Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

 • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ TRUYỀN THÔNG – TRƯỜNG CAO ĐẲNG DU LỊCH SÀI GÒN
Sáng ngày 18/05/2024, Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn ra mắt Câu lạc bộ Truyền thông – một sân chơi mới dành cho những bạn sinh viên đam mê ngôn ngữ, sáng tạo nội dung và khát khao khẳng định bản thân trong lĩnh vực truyền thông. Câu lạc bộ Truyền thông khởi đầu […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 18/05/2024

Khối C00 Gồm Những Môn Nào? Ngành Nào Hot Nhất 2024?
Trong số các khối ngành hiện nay, khối C00 là một trong những sự lựa chọn phổ biến và thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh. Đặc trưng của khối này rất phù hợp với những bạn yêu thích lĩnh vực văn hóa, xã hội. Vậy tổ hợp C00 gồm những môn nào […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 18/05/2024

Kỹ Năng Giao Tiếp Là Gì? Top 10 Cách Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp Hiệu Quả
Có thể thấy, ngành du lịch ngày càng được chú trọng và phát triển mạnh mẽ nên việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và mang lại trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng trở thành ưu tiên hàng đầu. Điều này đòi hỏi những người làm việc trong lĩnh vực này cần có […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 18/05/2024

Khối A1 Gồm Những Môn Nào? Chọn Ngành Gì Lương Cao 2024?
Khối A1 là một trong những khối ngành được rất nhiều thí sinh quan tâm trong những năm gần đây. Đặc biệt, đây cũng được xem là khối thi triển vọng với nhiều sự lựa chọn về ngành nghề và trường học. Vậy cụ thể khối A1 gồm những môn nào và thi khối A1 […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 17/05/2024

Khối D1 Gồm Những Môn Nào? Chọn Ngành Gì Dễ Xin Việc 2024?
Khối D1 gồm những môn nào? Học khối D1 gồm những ngành nào và cơ hội việc làm sau khi ra trường của các ngành nghề thuộc khối này có tốt không? Đây là những thắc mắc chung của đa số các sĩ tử khi chuẩn bị làm hồ sơ đăng ký dự thi kỳ […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 15/05/2024

Cao Đẳng Nên Học Ngành Gì Lương Cao Và Dễ Xin Việc Nhất 2024?
Với sự phát triển không ngừng của xã hội, thị trường lao động ngày càng sôi động và nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho các ngành nghề cũng đa dạng hơn. Chính vì thế, khi đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành học, chắc hẳn nhiều bạn trẻ đều quan tâm đến câu hỏi học […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 15/05/2024

10