Chuyên Ngành Quản Trị Khách Sạn Lương Bao Nhiêu Mới Nhất 2024?

Hiện nay, Quản trị Khách sạn là một trong những ngành nghề thu hút đông đảo học sinh, sinh viên lựa chọn theo học bởi tiềm năng phát triển mạnh mẽ và mức thu nhập hấp dẫn sau khi ra trường. Ngoài các vấn đề như tính chất công việc, nghiệp vụ ngành nghề,… thì làm việc trong ngành Quản trị Khách sạn lương bao nhiêu cũng là yếu tố được các bạn trẻ quan tâm tìm hiểu. Để biết mức lương ngành Quản trị Khách sạn bao nhiêu, hãy cùng Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Xu hướng tuyển dụng ngành Quản trị Khách sạn hiện nay

Xu hướng tuyển dụng nghề Quản trị Khách sạn hiện nay

Nhu cầu tuyển dụng ngành Quản trị Khách sạn có xu hướng tăng cao

Trước khi tìm hiểu Quản trị Khách sạn lương bao nhiêu, chúng ta hãy cùng điểm qua về xu hướng tuyển dụng của ngành nghề này. Ngành du lịch tại Việt Nam đang trên đà phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19, kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho ngành Quản trị Khách sạn tăng cao. Theo số liệu từ Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, mỗi năm ngành du lịch cần tới 40.000 lao động nhưng chỉ có khoảng 20.000 nhân lực được cung cấp chủ yếu là lao động trình độ trung cấp, sơ cấp và ngắn hạn.

Với sự phát triển của ngành du lịch, Quản trị Khách sạn đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các bạn trẻ. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành này có nhiều cơ hội việc làm ở các vị trí, quản trị các bộ phận vận hành: Quản lý Nhà hàng, QL Lễ tân, QL Bộ phận Buồng, Quản lý Bếp, QL Yến tiệc, HCNhân sự, Sales & marketing, thư ký các trưởng bộ phận,…. Do đó, sinh viên được đào tạo các hệ đại học, cao đẳng sẽ dễ dàng tiếp cận và ứng tuyển vào các vị trí trong ngành nhà hàng, khách sạn.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nang-cao-chat-luong-dao-tao-nguon-nhan-luc-nganh-du-lich-a658967.html

Học ngành Quản trị Khách sạn sẽ làm ở các vị trí nào và lương bao nhiêu?

Học Quản trị Khách sạn sau khi ra trường sẽ có cơ hội làm việc ở các vị trí như: Lễ tân, phục vụ nhà hàng, phục vụ buồng phòng, thư ký, hành chánh nhân sự, nhân viên sales… sau một thời gian, thì sẽ lên các vị trí như tổ trưởng, quản lý ca, trưởng bộ phận vv… cho nên mức lương của ngành này thường dao động ở nhiều mức khác nhau theo từng vị trí công việc.

Vậy ngành Quản trị Khách sạn lương bao nhiêu, mức lương trung bình như nào? Dưới đây là mức lương khởi điểm và mức lương các vị trí trong khách sạn mà bạn có thể tham khảo:

Mức lương khởi điểm của ngành Quản trị Khách sạn

Mức lương của ngành Quản trị Khách sạn

Mức lương khởi điểm của ngành ngành Quản trị Khách sạn khá cao

Theo khảo sát từ các trang web tuyển dụng uy tín, mức lương nhân viên Quản trị Khách sạn khởi điểm dao động trong khoảng 5 triệu đến 10 triệu đồng/tháng. Đối với các vị trí cấp bậc quản lý, mức lương khởi điểm cao hơn và có thể lên đến 15 đến 20 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, mức lương này có thể thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố sau:

 • Trình độ học vấn: Các sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng chuyên ngành Quản trị Khách sạn thường được trả mức lương khởi điểm cao hơn so với những người chỉ có trình độ trung cấp.
 • Kinh nghiệm làm việc: Ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực khách sạn, du lịch sẽ có lợi thế hơn trong việc ứng tuyển và nhận được mức lương cao hơn.
 • Vị trí công việc: Mức lương khởi điểm cho các vị trí quản lý thường cao hơn so với các vị trí nhân viên.
 • Quy mô khách sạn: Các khách sạn lớn có thương hiệu thường có mức lương khởi điểm cao hơn so với các khách sạn nhỏ.

Mức lương của nhân viên khách sạn

Ngành Quản trị Khách sạn có nhiều cơ hội việc làm khác nhau, tuy nhiên nhân viên Quản trị Khách sạn lương bao nhiêu mới là vấn đề được nhiều người quan tâm. Mức lương của nhân viên khách sạn 5 sao và những loại hình khách sạn khác hiện nay có sự khác biệt khá lớn, điều này phụ thuộc vào một số yếu tố như chất lượng dịch vụ và sự cạnh tranh trong ngành. Hiện nay, mức lương của nhân viên khách sạn có thể dao động từ 5 đến 15 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào vị trí công việc, trình độ học vấn và kinh nghiệm của nhân viên.

Mức lương của quản lý khách sạn

Quản lý Khách sạn lương bao nhiêu hay cấp bậc cấp cao ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn lương bao nhiêu cũng là điều mà các bạn sinh viên sau khi ra trường quan tâm. Thông thường, mức lương quản lý khách sạn được chia thành ba nhóm chính như sau:

 • Nhóm General Manager hay quản lý cấp cao bao gồm các vị trí như Tổng giám đốc, Giám đốc điều hành, Giám đốc marketing, Giám đốc tài chính. Do đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng chiến lược và vận hành khách sạn hiệu quả, mức lương của General Manager sẽ thuộc hạng cao nhất dao động từ 42,2 – 50,8 triệu đồng/tháng, thậm chí là lên đến 115 triệu/tháng.
 • Nhóm quản lý cấp trung gồm các vị trí quản lý các bộ phận chức năng trong khách sạn như Giám đốc bộ phận, Trưởng bộ phận. Với trách nhiệm điều hành và giám sát hoạt động của từng bộ phận, mức lương của nhóm này dao động từ 10 triệu đồng đến 40 triệu đồng/tháng.
 • Nhóm quản lý cấp thấp bao gồm các vị trí quản lý trực tiếp hoạt động nghiệp vụ như Quản lý buồng, Quản lý nhà hàng, Quản lý ca. Mức lương của nhóm này thường dao động từ 5 triệu đồng đến 15 triệu đồng/tháng.

Mức lương của các vị trí trong khách sạn

Để giải đáp cho câu hỏi “Quản trị Khách sạn lương tháng bao nhiêu?”, Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn sẽ cụ thể hóa câu trả lời bằng mức lương các vị trí trong khách sạn và nhà hàng như sau:

Mức lương lễ tân khách sạn

Mức lương của nhân viên lễ tân khách sạn

Mức lương lễ tân ngành khách sạn phụ thuộc vào quy mô và hạng sao

Sự phát triển của ngành du lịch đã tạo ra nhu cầu tăng cao về nhân lực trong ngành nhà hàng và khách sạn, đặc biệt là vị trí lễ tân. Lễ tân là những người đầu tiên tiếp xúc và đảm nhận trách nhiệm cung cấp thông tin, hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình lưu trú. Vậy vị trí lễ tân trong chuyên ngành Quản trị Khách sạn lương bao nhiêu? Nhìn chung, mức lương lễ tân khách sạn (bao gồm service charge, tiền thưởng, tip,…) cũng khá cao tùy theo quy mô của khách sạn.

Mức lương nhân viên lễ tân khách sạn 5 sao

Nhân viên lễ tân 5 sao đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp xúc và phục vụ khách hàng thượng lưu, có trình độ cao hay các du khách nước ngoài nên các yêu cầu cũng được đặt ra cao như trình độ ngoại ngữ, nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn,… Chính vì thế, mức lương cơ bản cho nhân viên lễ tân trong các khách sạn 5 sao thường dao động từ 6.000.000 đến 7.000.000 VNĐ/tháng, phụ thuộc vào năng lực và kinh nghiệm của mỗi cá nhân. Bên cạnh đó, nhân viên lễ tân còn có thể nhận thêm khoản thu nhập từ việc chia phần trăm service charge, tiền thưởng, tip từ khách và các khoản thưởng khác như tiền lễ tết nên tổng thu nhập có thể lên đến 10.000.000 VNĐ/tháng.

Mức lương nhân viên lễ tân khách sạn 4 sao

Hiện nay, khách sạn 4 sao có khá nhiều ở Việt Nam, do đó các vị trí ngành Quản trị Khách sạn lương bao nhiêu là điều mà các sinh viên mới ra trường đặc biệt quan tâm. Mức lương trung bình của nhân viên lễ tân trong khách sạn 4 sao thường dao động từ 5.000.000 đến 6.000.000 VNĐ/tháng tùy thuộc vào hiệu suất công việc và chính sách thưởng của khách sạn. Ngoài mức lương cơ bản, nhân viên lễ tân 4 sao còn nhận thêm thu nhập từ việc được thưởng doanh số nên tổng thu nhập có thể đạt từ 8.000.000 đến 9.000.000 VNĐ/tháng.

Mức lương nhân viên lễ tân khách sạn 3 sao

Hiện nay, nhân viên lễ tân khách sạn 3 sao có mức lương dao động từ 4.000.000 đến 5.000.000 VNĐ/tháng. Thêm vào đó, nhân viên lễ tân cũng có thể nhận thêm thu nhập từ các khoản phí phục vụ, tiền tip và các khoản thưởng khác nên tổng thu nhập có thể đạt từ 7.000.000 đến 8.000.000 VNĐ/tháng.

Mức lương lễ tân khách sạn 2 sao và 1 sao

Đối với nhân viên lễ tân trong khách sạn 2 sao và 1 sao, mức lương cơ bản thường dao động từ 3 đến 4 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, nhân viên lễ tân cũng có thể nhận thêm thu nhập từ các khoản phí phục vụ, tiền tip và cộng thêm khoản khác nên tổng thu nhập thường nằm trong khoảng 4 đến 5,5 triệu đồng/tháng.

Mức lương nhân viên buồng phòng khách sạn

Mức lương của nhân viên buồng phòng khách sạn

Nhân viên buồng phòng khách sạn có mức lương hấp dẫn

Nhìn chung, mức lương nhân viên buồng phòng khách sạn có thể biến động tùy theo nhiều yếu tố như hình thức làm việc, hiệu suất làm việc và quy mô của khách sạn. Theo nguồn thông tin từ JobOKO, mức lương cơ bản của nhân viên dọn phòng (room attendant) thường dao động từ 4 đến 8 triệu đồng/tháng. Còn theo thông tin của hotelcareers các vị trí khác như nhân viên vệ sinh công cộng, nhân viên giặt là và nhân viên minibar cũng có mức lương tương tự, khoảng từ 4 đến hơn 7 triệu đồng/tháng.

Mức lương GM- General Manager khách sạn

Vị trí GM của một khách sạn là vị trí cao cấp chịu trách nhiệm toàn bộ hoạt động của khách sạn, do đó, mức lương của GM khách sạn thường rất cao. Vậy vị trí General Manager của ngành Quản trị Khách sạn lương bao nhiêu?

Mức lương General Manager khách sạn tại Việt Nam hiện nay dao động trong khoảng 210 triệu đồng đến 320 triệu đồng/tháng, tương đương 10.000 – 15.000 USD/tháng. Đây là mức lương cao so với mặt bằng chung của thị trường lao động Việt Nam và chỉ xếp sau một số vị trí GM trong các ngành nghề đòi hỏi chuyên môn cao như công nghệ, tài chính, ngân hàng.

Mức lương quản lý nhà hàng khách sạn

Mức lương của quản lý nhà hàng khách sạn

Quản lý nhà hàng khách sạn tại Việt Nam được hưởng nhiều phúc lợi hấp dẫn

Nhìn chung, mức lương quản lý nhà hàng khách sạn tại Việt Nam thường khá hấp dẫn nhưng có thể thay đổi theo vị trí công việc và quy mô của nhà hàng khách sạn. Đối với nhà hàng độc lập, quản lý nhà hàng tương đương với vị trí giám đốc nhà hàng nên mức lương cho vị trí này thường dao động từ 15 đến 45 triệu đồng/tháng. 

Còn đối với nhà hàng nằm trong khách sạn, quản lý nhà hàng không chịu trách nhiệm quản lý khu vực bếp và có mức lương từ 15 đến 20 triệu đồng/tháng. Ngoài mức lương cơ bản, quản lý nhà hàng trong các khách sạn và resort 4 – 5 sao còn thu về khoảng 3 đến 4 triệu tiền service charge và tiền tip mỗi tháng.

Mức lương bộ phận bếp khách sạn

Mức lương trong bộ phận bếp của mỗi khách sạn thường phụ thuộc vào quy mô và mức độ chuyên nghiệp của khách sạn đó. Các bộ phận nhỏ trong khu vực bếp đảm nhiệm các vai trò khác nhau và phối hợp với nhau để tạo ra những món ăn ngon và chất lượng. Dưới đây là một số mức lương tham khảo theo từng bộ phận nhỏ trong khu vực bếp:

 • Bếp trưởng: 18.000.000 đến 50.000.000 VNĐ/tháng.
 • Bếp phó: 12.000.000 đến 18.000.000 VNĐ/tháng.
 • Phụ bếp: 9.000.000 đến 12.000.000 VNĐ/tháng.
 • Nhân viên bếp: 7.000.000 đến 10.000.000 VNĐ/tháng.

Mức lương của bộ phận bảo vệ/ an ninh

Mức lương của bộ phận an ninh

Bộ phận bảo vệ/ an ninh khách sạn có mức thu nhập ổn định

Hiện nay, mức lương của bộ phận bảo vệ và an ninh trong các khách sạn thường dao động từ 6.000.000 đến 10.000.000 VNĐ/tháng, phụ thuộc vào quy mô của khách sạn, hiệu suất làm việc và kinh nghiệm của nhân viên. Bên cạnh mức lương cơ bản, các thành viên trong bộ phận an ninh cũng được hưởng các chế độ khác của khách sạn cũng như quy định của luật lao động.

Mức lương của bộ phận hành chính – nhân sự

Bộ phận hành chính nhân sự của ngành Quản trị Khách sạn lương bao nhiêu là điều mà các bạn làm việc khối văn phòng luôn quan tâm. Mức lương của bộ phận hành chính – nhân sự trong ngành quản trị khách sạn thường dao động từ 6.000.000 đến 10.000.000 VNĐ/tháng. Đây là mức lương cơ bản mà nhân viên trong bộ phận này có thể nhận được và có thể thay đổi tùy theo kinh nghiệm làm việc và quy mô của khách sạn.

Mức lương của bộ phận Marketing khách sạn

Mức thu nhập của bộ phận Marketing khách sạn

Bộ phận Marketing khách sạn cũng được hưởng các đặc quyền hấp dẫn

Bộ phận Marketing thường có nhiều vị trí khác nhau và đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu và dịch vụ của khách sạn đến khách hàng. Thế nên, mức lương cho bộ phận này trong ngành quản trị khách sạn thường dao động từ 7.000.000 đến 15.000.000 VNĐ/tháng hoặc có thể nhiều hơn, tùy thuộc vào vị trí mà bạn đảm nhận, kinh nghiệm làm việc và quy mô của khách sạn.

Mức lương bộ phận kỹ thuật, bảo dưỡng khách sạn

Đối với bộ phận kỹ thuật và bảo dưỡng, mức lương cơ bản mà họ nhận được thường dao động từ 5.000.000 đến 8.000.000 VNĐ/tháng và có thể cao hơn tùy thuộc vào quy mô của khách sạn, kinh nghiệm và hiệu suất làm việc của nhân viên.

Mức lương của bộ phận tài chính – kế toán

Mức lương bộ phận tài chính – kế toán

Mức lương của bộ phận tài chính – kế toán khách sạn khá cao so với các lĩnh vực khác

Các vị trí tài chính – kế toán thuộc ngành Quản trị Khách sạn lương bao nhiêu cũng là mối bận tâm của những bạn muốn tìm kiếm việc làm thuộc khối văn phòng. Mức lương trung bình cho bộ phận này thường dao động từ 5.000.000 đến 15.000.000 VNĐ/tháng tùy thuộc vào chức danh và trách nhiệm của từng vị trí.

Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến lương ngành khách sạn

Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến lương của ngành khách sạn

Vị trí công việc, chức vụ, thâm niên,… là các yếu ảnh hưởng đến lương của nhân viên ngành khách sạn

Sau khi nắm rõ về các vị trí trong ngành Quản trị Khách sạn lương bao nhiêu, chắc hẳn nhiều bạn trẻ sẽ quan tâm đến các yếu tố ảnh hưởng đến việc tăng mức lương của mình. Ngoài trình độ học vấn, một số yếu tố khác cũng ảnh hưởng trực tiếp đến mức lương trong ngành khách sạn:

 • Vị trí công việc trong khách sạn: Mỗi vị trí sẽ có mức lương khác nhau, ví dụ như lễ tân, nhân viên buồng,… Ngay cả trong cùng một bộ phận như bộ phận tiền sảnh, lương của lễ tân sẽ khác lương của bellman.
 • Chức vụ: Trong cùng một khách sạn, mức lương cũng có sự khác biệt theo cấp bậc. Ví dụ, lương của nhân viên sẽ thấp hơn lương của giám sát, quản lý hoặc trưởng bộ phận.
 • Hiệu suất và chất lượng công việc: Nhân viên làm việc hiệu quả, đạt năng suất cao thường được trả lương cao hơn.
 • Kinh nghiệm và thâm niên làm việc: Nhân viên có thâm niên làm việc lâu năm tại khách sạn thường được trả mức lương cao hơn so với những người mới vào làm.
 • Quy mô và hạng sao của khách sạn: So với các khách sạn nhỏ, 1 hay 2 sao thì khách sạn quy mô và hạng sao cao thường có chế độ đãi ngộ và mức lương tốt hơn.
 • Địa điểm, khu vực làm việc: Vị trí địa lý cũng ảnh hưởng đến mức lương, nhất là với các khu vực phát triển hoặc trung tâm thường sẽ trả mức lương cao hơn.
 • Chính sách lương thưởng của khách sạn: Chính sách lương thưởng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định mức lương của nhân viên. Mỗi khách sạn thường có chính sách lương thưởng riêng biệt nhưng để thu hút và giữ chân nhân tài, một số khách sạn thường đề xuất chính sách lương thưởng hấp dẫn.

Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn – Ngôi trường chuyên đào tạo ngành Quản trị Khách sạn với chất lượng hàng đầu

Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn - Top trường đào tạo chuyên ngành Quản trị Khách sạn

Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn là trường chuyên đào tạo ngành Quản trị Khách sạn chất lượng nhất tại TP.HCM

Theo thống kế của Đại học EHL (được thành lập với tên Ecole hôtelière de Lausanne từ năm 1893, là trường tiên phong trong các phương pháp giáo dục quản lý khách sạn của Thụy Sĩ và là trường đại học quản lý khách sạn tốt nhất thế giới) cho thấy những sinh viên theo đuổi ngành Quản trị Khách sạn đã đạt được nhiều thành công đáng kể. 

Trong đó, có 52% sinh viên nổi bật trong ngành dịch vụ lưu trú và du lịch và có 48% sinh viên thành công trong các lĩnh vực khác như ngân hàng, tài chính, bất động sản (6%), tư vấn (9%), chế biến món ăn, sản xuất đồng hồ, công nghệ cao (7%), bán lẻ, hàng tiêu dùng và sản phẩm xa xỉ (5%), giáo dục và các tổ chức phi chính phủ (5%) và nhiều lĩnh vực khác (16%).

Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường đào tạo chuyên nghiệp để theo đuổi nghề Quản trị Khách sạn đầy tiềm năng thì Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với hơn 33 năm kinh nghiệm đào tạo, nhà trường đã cung cấp cho thị trường hơn 40.000 nhân sự chất lượng cao, góp phần vào sự phát triển chung của ngành.

Chưa dừng lại ở đó, chương trình đào tạo tại trường được thiết kế theo mô hình tiên tiến, chú trọng đến thực hành thực tế (chiếm 70% thời lượng đào tạo). Sinh viên được trang bị kiến thức chuyên môn đa dạng về các lĩnh vực như Kỹ năng Giao tiếp, Chăm sóc Khách hàng, Quản trị Nhân sự, Sales & Marketing, Quản trị Tài chính, Tổ chức Sự kiện,… Ngoài ra, với sự kết hợp giữa kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường có đủ năng lực để lựa chọn về công việc và môi trường làm việc lý tưởng với chế độ lương thưởng hấp dẫn.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn các thông tin về ngành Quản trị Khách sạn lương bao nhiêu? Hy vọng những thông tin này sẽ hỗ trợ bạn trong việc xác định và lựa chọn ngành học phù hợp cho tương lai sự nghiệp của mình. Nếu bạn quan tâm hoặc cảm thấy hứng thú với chuyên ngành Quản trị Khách sạn, đừng ngần ngại liên hệ với Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn để được tư vấn chi tiết về cách thức đăng ký xét tuyển học bạ online nhé.

liên hệ tư vấn

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

 • Trụ sở chính:

  347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

 • Cơ sở 2:

  20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

 • Email:

  tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

 • Hotline tuyển sinh:

  028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

 • Giờ làm việc:

  Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

 • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tình hình ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên năm 2024
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra ngày 27-28/6. Các sĩ tử thực hiện 4 trong số 5 bài thi gồm Toán (90 phút), Ngữ Văn (120 phút), Ngoại ngữ (60 phút) và 1 trong 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội (150 phút) để xét […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 27/06/2024

Top 10+ Kỹ Năng Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn Không Phải Ai Cũng Biết
Quản lý nhà hàng khách sạn hiện đang là một trong những ngành nghề thu hút đông đảo các ứng viên bởi mức thu nhập cao và môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để trở thành một nhà quản lý xuất sắc đòi hỏi bạn phải sở hữu những kỹ năng chuyên môn […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 24/06/2024

Lễ Bế mạc và trao giải Hội thao Sức Trẻ Du lịch Sài Gòn DLSG’s Sport & Esport năm 2024
Vào ngày 24/06/2024, tại Sân Bóng đá Chảo Lửa, trận Chung kết Bóng đá Nam nằm trong khuôn khổ Hội thao Sức trẻ Du Lịch Sài Gòn 2024 diễn ra đầy kịch tính và hấp dẫn. Kết quả chung cuộc như sau: – Giải nhất: Đội Rooster FC – CĐKS30N08 – Giải nhì: Đội Quà […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 24/06/2024

Vip Là Gì? Nghệ Thuật Và Quy Trình Phục Vụ Khách Vip Trong Khách Sạn
VIP là nhóm khách hàng đặc biệt có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội, có tiềm năng chi trả cao và thường xuyên sử dụng dịch vụ của khách sạn. Do đó, nhóm khách hàng này luôn được ưu tiên và nhận được những chế độ đãi ngộ đặc biệt. Vậy khái niệm VIP […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 21/06/2024

Sous Chef Là Gì? Vai Trò Và Nhiệm Vụ Của Bếp Phó Trong Nhà Hàng
Sous Chef là người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bộ phận bếp của Nhà hàng – Khách sạn. Không chỉ là người đứng bếp chế biến các món ăn, họ còn là một “cánh tay phải” đắc lực của Bếp trưởng, hỗ trợ quản lý và điều hành bộ phận bếp. Vậy […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 20/06/2024

Những Thuật Ngữ Tiếng Anh Chuyên Ngành Nhà Hàng Khách Sạn Phổ Biến
Ngành khách sạn là một ngành năng động và đầy tiềm năng, thu hút đông đảo bạn trẻ theo đuổi. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này ngoài trình độ nghiệp vụ, một nhân viên nhà hàng khách sạn còn cần trang bị cho mình vốn từ vựng chuyên ngành phong phú. Hiểu […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 19/06/2024

10