Slides Framework
  • GỬI LIÊN HỆ

  • Trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn

   Trụ sở chính: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10,
   Tp.HCM

   Điện thoại: (028) 3834 4856 – (028) 6297 3210 – (028) 6297 3211

   Cơ sở Kỳ Đồng: 20/11C Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM

   Điện thoại: (028) 7105 6879 –  (028) 7102 6879

   Email: tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

   Hotline: 0988 575 086 – 0906 776 471 – 0906 783 686

   Thời gian: 7:00 AM đến 21:00 PM

  Tin tức

  Học Quản trị Khách sạn là gì? Học ngành có dễ xin việc việc hay không?

  Học Quản trị Khách sạn là gì? Học ngành có dễ xin việc việc hay không?

  Học Quản trị Khách sạn là gì? Học ngành có dễ xin việc việc hay không?

  Học Quản trị Khách sạn

  Quản trị khách sạn là việc quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Công việc chính bao gồm giám sát hoạt động của các bộ phận (tiền sảnh, bếp, phục vụ phòng…), lập các báo cáo kết quả tài chính, giải quyết khiếu nại của khách hàng, quản lý nhân sự, quản lý tỉ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm… nhằm bảo đảm doanh nghiệp hoạt động một cách hiệu quả. Đồng thời, người quản lý phải có chiến lược tiếp thị để thu hút khách hàng, tạo ra lợi nhuận cao nhất cho khách sạn.

  Để thể hiện thật tốt vai trò của một nhà quản lý khách sạn, ngoài kiến thức chuyên môn bạn còn phải có đam mê với nghề, có tố chất quản lý, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, vốn ngoại ngữ và cả sự sáng tạo… Khi nhận thấy bản thân đã đủ tổ chất và muốn theo đuổi ngành học hấp dẫn này, hẳn bạn sẽ muốn tìm hiểu về ngôi trường nào đào tạo ngành Quản trị khách sạn? Thời gian học tại trường là bao lâu? Cơ hội việc làm sau khi ra trường?… Trước nhu cầu nhân lực ngày một tăng cao, ngành Quản trị khách sạn đang được đào tạo ở nhiều trường có chuyên ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn. Theo đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn bậc học và môi trường giáo dục phù hợp nhất với bản thân.

  quản trị khách sạn

  Cơ hội việc làm ngành Quản trị Khách sạn

  Sinh viên theo học ngành Quản trị Khách sạn, sau khi tốt nghiệp có đủ khả năng đảm nhiệm các công việc khác nhau như nhân viên Lễ tân, nhân viên phục vụ nhà hàng, nhân viên phục vụ hội nghị… đồng thời người học có cơ hội thử sức ở các vị trí công tác cao hơn như Giám sát; Quản lý bộ phận Lễ tân, Phòng, Nhà hàng hoặc Quản lý Khách sạn. Theo ThS. Nguyễn Văn Định – Trưởng khoa Khách sạn Nhà hàng chia sẻ “Trong những năm tới, sinh viên theo học ngành Quản trị khách sạn chỉ với hai năm rưỡi, sau khi ra trường hoàn hoàn có thể yên tâm về cơ hội việc làm. Tự tin làm việc tại các tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới tại Việt Nam và trong khu vực hoặc trong các công ty du lịch lữ hành lớn từ vị trí nhân viên đến quản lý cụ thể tại các bộ phận sau: Quản trị tiền sảnh; Quản trị phòng; Quản trị nhà hàng; Quản trị dịch vụ ẩm thực…”

  Học Quản trị Khách sạn ở đâu

  Đón đầu xu thế hội nhập, trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đã sớm chuẩn bị bài bản về giáo trình lẫn cơ sở vật chất, hướng đến việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn quốc tế. Là ngành học nhiều từ thực tiễn, chương trình đào tạo Quản trị khách sạn được xây dựng kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nhằm cung cấp cho học viên nhiều kinh nghiệm ngay cả khi chưa tốt nghiệp.

  học quản trị khách sạn

  Tại khoa Khách sạn – Nhà hàng của trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị nhân sự, quản trị tài chính, quản trị chất lượng, hội nghị – hội thảo, nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ phòng, nghiệp vụ pha chế, bếp…  Song song với kiến thức chuyên môn, trường còn chú trọng đến kỹ năng mềm và vốn ngoại ngữ.

  Việc liên kết doanh nghiệp cũng được xem là điểm cốt lõi trong quá trình đào tạo. Trường thường xuyên tạo điều kiện để sinh viên gặp gỡ, giao lưu với đại diện các doanh nghiệp trong ngành cũng như thực hành nghiệp vụ thông qua các chương trình tham quan, kiến tập, thực tập. Trong quá trình học, sinh viên ngành Quản trị khách sạn sẽ có những chuyến đi trải nghiệm, tham quan các mô hình nhà hàng, khách sạn, resort; được “nghe tận tai, thấy tận mắt” công việc mà mình đang theo đuổi…

  Ngành Quản trị Khách sạn xét tuyển như thế nào

  Năm nay, ngành Quản trị Khách sạn xét tuyển theo 2 phương thức sau: Tổng điểm cả năm lớp 12 từ năm điểm trở lên và Đạt kỳ thi Tốt nghiệp THPT hoặc Tổng điểm thi 3 môn Toán, Văn, Anh hoặc Văn, Sử, Địa từ mười hai điểm trở lên và Đạt kỳ thi Tốt nghiệp THPT. Thí sinh Xét tuyển Online – Có ngay kết quả tại: https://tuyensinh.dulichsaigon.edu.vn/ hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại trường địa chỉ: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, TP. HCM.