Khối A1 Gồm Những Môn Nào? Chọn Ngành Gì Lương Cao 2024?

Tìm hiểu về các chuyên ngành và các môn học khối A1

Khối A1 là một trong những khối ngành được rất nhiều thí sinh quan tâm trong những năm gần đây. Đặc biệt, đây cũng được xem là khối thi triển vọng với nhiều sự lựa chọn về ngành nghề và trường học. Vậy cụ thể khối A1 gồm những môn nào và thi khối A1 thì làm nghề gì sau khi tốt nghiệp? Tất cả sẽ được Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn giải đáp ở bài viết dưới đây.

Khối A1 gồm những môn nào?

Thi đại học khối A1 gồm những môn gì là một trong những thắc mắc của rất nhiều học sinh, đặc biệt là những bạn đang ở ngưỡng cửa tốt nghiệp cấp 3. Đây là khối thi được mở rộng từ khối A với 3 môn: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh. Theo nhiều bài báo cáo, khối A1 là một trong những khối thi có tỷ lệ thí sinh đăng ký cao nhất trong các kỳ thi đại học, chiếm khoảng 30%. Đây cũng chính là lý do khiến điểm chuẩn của các ngành thuộc khối A1 thường cao hơn khi so sánh với các khối khác.

Sau khi đã tìm hiểu khối A1 gồm những môn nào, thí sinh cần nắm bắt được cách thức đăng ký khối thi này. Cụ thể, thí sinh cần phải hoàn thành ít nhất 4 bài thi trong kỳ thi THPT Quốc gia. Trong đó, 3 bài thi bắt buộc bao gồm Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh và bài thi môn Vật lý thuộc tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học).

thi khối A1 nên chọn tổ hợp nào hot nhất năm 2024?

Khối A1 là khối thi bao gồm 3 môn Toán, Lý và Tiếng Anh

Những đối tượng nên học khối A1

Với đặc điểm của 3 môn Toán, Vật Lý và Tiếng Anh, khối A1 là sự lựa chọn lý tưởng đối với các bạn có niềm đam mê với những môn tự nhiên. Ngoài ra, thí sinh cần có trí nhớ tốt, nhanh nhạy và tư duy logic vì khi lựa chọn khối này đồng nghĩa với việc thường xuyên tiếp xúc với những con số, đòi hỏi sự tiếp nhận và xử lý thông tin tốt. Cuối cùng, đây là khối thi đòi hỏi sự chăm chỉ, sáng tạo trong phương pháp học tập nhằm nâng cao khả năng tư duy của bản thân thay vì học vẹt, học cho có.

Những đối tượng phù hợp để xét tuyển khối thi A1

Những thí sinh phù hợp xét tuyển khối A1

Thi khối A1 chọn ngành nghề gì để dễ xin việc và có mức lương cao nhất?

Mỗi ngành nghề trong xã hội hiện nay đều đặt ra những yêu cầu cụ thể về kiến thức và kỹ năng thực tiễn. Vì vậy, việc lựa chọn khối học, khối thi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hướng đi nghề nghiệp trong tương lai. Chính bởi lý do này, thí sinh cần hiểu rõ về những ngành nghề phù hợp với khối A1 để xác định đam mê và lựa chọn con đường sự nghiệp của mình. Bên cạnh việc tìm hiểu khối A1 gồm những môn nào, bạn cũng cần biết khối A1 gồm những ngành nào nổi bật hiện nay.

Nhóm ngành du lịch

Đây là nhóm ngành thu hút sự quan tâm của rất nhiều thí sinh, tổ hợp môn ngành du lịch là khá đa dạng. Với sự yêu cầu về tư duy logic sắc bén, khả năng sáng tạo và giao tiếp ngoại ngữ lưu loát, nhóm ngành du lịch chính là sự lựa chọn lý tưởng nhất đối với thí sinh khối A1. Dưới đây là một số chuyên ngành nổi bật thuộc nhóm ngành này mà các bạn có thể tham khảo.

Hướng dẫn Du lịch

Sinh viên lựa chọn chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch sẽ được giảng dạy những kiến thức sâu rộng của ngành du lịch, từ địa lý, lịch sử đến văn hóa và phong tục tập quán của các vùng miền. Ngoài ra, chương trình học còn tập trung vào những kỹ năng thực hành, cụ thể như tổ chức sự kiện, quản lý chương trình du lịch, dịch vụ chăm sóc khách hàng. Đặc biệt, trong quá trình học, sinh viên sẽ được giảng viên hướng dẫn cách thức xử lý tình huống bất ngờ trong tour du lịch. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc với vai trò là hướng dẫn viên du lịch hay những vị trí quản lý liên quan khác.

Tham khảo thêm: Học Hướng dẫn viên Du lịch thi khối nào năm 2024?

Khối A1 gồm môn nào? Ngành gì xu hướng năm 2024?

Sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch tại Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn

Quản trị Lữ hành

Khi theo học chuyên ngành Quản trị Lữ hành, sinh viên sẽ được cung cấp một nền tảng kiến thức vững chắc về quản trị nhân sự, quản trị tài chính và quản trị chất lượng của dịch vụ. Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, người học sẽ được phát triển những kỹ năng chuyên môn, xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp và linh hoạt trong môi trường công việc thực tế. Với tấm bằng tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Lữ hành, người học có thể phát triển sự nghiệp tại các công ty lữ hành, trở thành hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour hay đại lý lữ hành.

Xem thêm: Quản trị Du lịch và Lữ hành thi khối nào xu hướng 2024?

Xét tuyển khối ngành A1 chuyên ngành Quản trị Lữ hành trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn

Sinh viên Quản trị Lữ hành hăng hái tham gia chuyên đề

Quản trị Khách sạn

Đây là chuyên ngành phù hợp với những người có yêu thích ngành dịch vụ và có niềm đam mê với du lịch. Khi học Quản trị Khách sạn, sinh viên sẽ tiếp cận với nguồn kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ quan trọng như Quản lý nhà hàng, Kỹ thuật pha chế, Lễ tân, Quản lý phòng, Quản lý bếp. Chương trình học cũng tập trung vào khả năng quản lý nhân sự và kiến thức về tài chính, tạo điều kiện phát triển cho sinh viên trở thành những nhà quản lý tài năng, đạt hiệu suất làm việc cao trong môi trường công việc đầy thách thức, cạnh tranh. Chính vì vậy, xu hướng phát triển cũng như cơ hội nghề nghiệp ngành Quản trị Khách sạn trong tương lai là cực kỳ tốt và được khá nhiều thí sinh trên cả nước đặc biệt quan tâm. 

Xét tuyển khối A1 bao gồm ngành Quản trị Khách sạn

Chuyên ngành Quản trị Khách sạn với nhiều cơ hội rộng mở

Đầu bếp 

Đầu bếp hay Kỹ thuật Chế biến Món ăn cũng được xem là một ngành phổ biến đối với thí sinh lựa chọn khối A1. Trong chuyên ngành này, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực và những kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu về chế biến món ăn. Chương trình đào tạo tuân thủ tiêu chuẩn của Cục Du lịch Quốc gia và các tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy, sinh viên không chỉ được giảng dạy về kiến thức mà còn có cơ hội trải nghiệm thực tế, tích lũy kinh nghiệm cho công việc sau này. Khi hoàn thành chương trình học, người học có thể đảm nhiệm những vị trí như nhân viên sơ chế, thợ nấu chính và nhân viên chế biến trực tiếp tại nhà hàng và khách sạn.

Xem thêm: Nghề đầu bếp thi khối nào xu hướng năm 2024?

Xét tuyển chuyên ngành Đầu bếp khối A1

Sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn

Nhóm ngành Kinh tế

Đây là nhóm ngành đòi hỏi người học phải có sự hiểu biết sâu rộng về kinh tế và thị trường hiện nay. Các chuyên ngành trong nhóm ngành Kinh tế mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng quan trọng để tiếp xúc với môi trường kinh doanh và thị trường lao động đầy thách thức. Tùy theo sở thích, năng lực và định hướng nghề nghiệp, thí sinh khối A1 có thể lựa chọn những chuyên ngành thuộc nhóm Kinh tế sau:

 • Chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế
 • Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh
 • Chuyên ngành Kinh tế học
 • Chuyên ngành Kinh tế Xã hội
Xét tuyển các chuyên ngành kinh tế khối thi A1

Nhóm ngành Kinh tế với đa dạng chuyên ngành

Nhóm ngành Kỹ thuật

Với sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ, nhóm ngành kỹ thuật ngày càng trở nên quan trọng và đa dạng, mang đến nhiều cơ hội mới cho người học. Mỗi chuyên ngành Kỹ thuật không chỉ đòi hỏi kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn cần sự linh hoạt, sáng tạo và áp dụng kiến thức vào thực tế. Dưới đây là một số chuyên ngành kỹ thuật phù hợp với các bạn thuộc khối A1:

 • Chuyên ngành Cơ khí
 • Chuyên ngành Điện tử – Viễn thông
 • Chuyên ngành Kỹ thuật môi trường
 • Chuyên ngành Kỹ thuật Hóa học

Nhóm ngành Sư phạm

Khi lựa chọn nhóm ngành Sư phạm, người học sẽ được trang bị những kiến thức về lý thuyết giảng dạy, phương pháp dạy học và cách ứng dụng trong môi trường giảng dạy thực tế. Đối với các bạn theo học khối A1 và có định hướng trong ngành sư phạm, cơ hội nghề nghiệp khá rộng mở từ giảng dạy bộ mộn Toán, Vật Lý, Tiếng Anh, giáo viên tiểu học hoặc làm ở lĩnh vực quản lý giáo dục. Những yêu cầu cơ bản của sinh viên khi lựa chọn ngành nghề này chính là tri thức và tình yêu với nghề giáo, luôn không ngừng tìm kiếm những phương pháp giảng dạy và học tập tốt nhất.

Nhóm ngành Marketing

Marketing là ngành sử dụng công nghệ số để tiếp cận với người tiêu dùng. Khi quyết định theo học nhóm ngành này, người học sẽ được cung cấp những kiến thức về hoạch định, tổ chức chiến lược hay kế hoạch, phân tích thị trường, xây dựng quảng cáo, thống kế và phân tích dữ liệu, quản lý và theo dõi để có cách thức điều chỉnh phù hợp. Ngành Marketing bao gồm 2 nhóm chính: tiếp thị trực tuyến và tiếp thị ngoại tuyến. Trong đó, hình thức trực tuyến gồm có SEO, Content Marketing, Email Marketing, Social Marketing, Affiliate Marketing, Website Marketing, PPC, Inbound Marketing và Mobile Marketing. Tiếp thị ngoại tuyến sẽ bao gồm SMS Marketing, Radio Marketing, Billboard Marketing và TV Marketing.

Nhóm ngành marketing đăng ký xét tuyển khối thi A1

Đây là nhóm ngành đòi hỏi kỹ năng phân tích và xử lý thông tin hợp lý

Nhóm ngành Công nghệ thông tin

Đây là một trong những nhóm ngành hấp dẫn, có triển vọng cao ở thị trường hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ, các quốc gia trên thế giới đều đang tập trung mạnh mẽ vào việc nâng cao và phát triển hạ tầng công nghệ thông tin. Vì vậy, ngành này đang đặt ra yêu cầu và nhu cầu cao về nguồn nhân lực trẻ có trình độ chuyên môn cao. Sau khi tốt nghiệp các chuyên ngành về công nghệ thông tin, người học sẽ có cơ hội làm việc tại các nhà mạng viễn thông, lập trình ứng dụng, phát triển game, tham gia sáng tạo các dự án về robot và AI.

Nhóm ngành Luật

Trong mỗi kỳ thi xét tuyển Cao đẳng, Đại học mỗi năm, số lượng thí sinh khối A1 đăng ký nhóm ngành này luôn nằm ở mức cao. Đặc biệt, với sự phát triển của hệ thống pháp luật, ngành Luật ngày càng thu hút sự quan tâm và lựa chọn của thí sinh. Đối với nhóm ngành này, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về lý luận pháp lý, quy định pháp lý và kỹ năng thực hành quan trọng. Sau khi tốt nghiệp, người học sẽ có cơ hội tham gia vào nhiều lĩnh vực như tư vấn pháp lý, biên soạn hợp động và các hoạt động tư pháp hay làm việc trong các cơ quan nhà nước. Dưới đây là một số chuyên ngành thuộc nhóm ngành Luật mà bạn có thể tham khảo:

 • Luật học
 • Luật Kinh doanh
 • Luật Thương mại quốc tế
Đăng ký xét tuyển khối A1 các chuyên ngành nhóm ngành luật

Ngành Luật với tỷ lệ thí sinh xét tuyển cao qua từng năm

Top các trường đào tạo khối A1 uy tín, chất lượng nhất 2024

Bên cạnh những câu hỏi về khối A1 gồm những môn nào hay khối A1 có những ngành nào thì việc lựa chọn trường đào tạo khối A1 phù hợp cũng là điều mà rất nhiều thí sinh quan tâm. Vì vậy, trước khi lựa chọn đơn vị đào tạo, thí sinh cần tìm hiểu kỹ về chương trình dạy học, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên nhằm đảm bảo sự phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, điểm chuẩn và vị trí địa lý cũng giữ vai trò quan trọng, giúp thí sinh xác định và lựa chọn trường phù hợp với năng lực bản thân.

Trường đào tạo khối A1 khu vực miền Nam

Một trong những trường đào tạo ngành du lịch uy tín tại khu vực miền Nam chính là trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn. Đây là đơn vị đào tạo nổi tiếng với hơn 33 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Du lịch. Chương trình đào tạo hiện đại, thực tế với 70 – 90% thời lượng thực hành nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu và kỹ năng quan trọng, đáp ứng nhu cầu của thị trường hiện nay. Đội ngũ giảng viên tại trường có trình độ chuyên môn cao và nghiệp vụ sư phạm chuyên nghiệp, tận tâm trong việc giảng dạy và hỗ trợ người học nhiệt tình. Ngoài ra, Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn có Trung tâm Giới thiệu việc làm, hỗ trợ giới thiệu việc làm hấp dẫn cho sinh viên trong quá trình học và ngay sau khi tốt nghiệp tại trường. Các chuyên ngành được đào tạo tại trường bao gồm:

 • Hướng dẫn Du lịch
 • Kỹ thuật Chế biến Món ăn
 • Quản trị Khách sạn
 • Quản trị Lữ hành
Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn - Trường cao đẳng đăng ký xét tuyển học bạ online khối ngành A1

Đăng ký xét tuyển tại Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách thức xét tuyển trực tuyến, vui lòng liên hệ với Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn để được tư vấn chính xác nhất qua:

Trong những năm gần đây, tỉ lệ sinh viên xét tuyển khối A1 vào các trường Cao đẳng, Đại học tương đối cao. Bên cạnh Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn, các bạn thí sinh có thể tham khảo một số trường đào tạo nổi bật tại khu vực miền Nam như:

 • Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TPHCM
 • Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TPHCM
 • Đại học Tài chính Marketing
 • Đại học Ngoại thương
 • Đại học Sư phạm TPHCM
 • Đại học Bách khoa – ĐHQG TPHCM
 • Đại học Kinh tế TPHCM
 • Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – ĐHQG TPHCM
 • Đại học Luật TPHCM
 • Đại học Nông Lâm TPHCM
 • Đại học Hoa Sen
 • Học viện Hành chính quốc gia

Trường đào tạo khối A1 khu vực miền Trung

Ở miền Trung, thí sinh dự thi có sự lựa chọn đa dạng về trường học khi quyết định theo khối A1. Cùng Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn điểm qua một số đơn vị hàng đầu tại khu vực này nhé:

 • Trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng
 • Trường Đại học Kinh tế – ĐH Đà Nẵng
 • Trường Đại học Kinh tế – ĐH Huế

 Trường đào tạo khối A1 khu vực miền Bắc

Tại khu vực miền Bắc, có rất nhiều đơn vị đào tạo xét tuyển khối thi A1 uy tín và chất lượng, có thể kể đến những cái tên như:

 • Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội
 • Đại học Kinh tế – ĐHQG Hà Nội

Một số lưu ý dành cho thí sinh có ý định thi vào khối A1

Sau khi đã xác định được khối A1 gồm những môn nào và học khối A1 làm nghề gì, thí sinh cần lưu ý những điều quan trọng dưới đây trước khi tiến hành đăng ký xét tuyển và trải qua kỳ thi THPT Quốc gia:

 • Xác định mục tiêu của bản thân: Trước hết, bạn cần hiểu rõ bản thân mình muốn gì, điểm số mục tiêu hay muốn lựa chọn trường Top đầu, chọn ngành học đang nổi hiện nay. Việc xác định rõ mục tiêu sẽ giúp bản thân thí sinh có động lực, quyết tâm và tập trung cao độ để đạt được kết quả tốt nhất.
 • Sử dụng sổ ghi chép: Đây được xem là một “vũ khí” không thể thiếu đối với các bạn thí sinh trước kì thi quan trọng này. Cuốn sổ này sẽ là nơi bạn khái quát lại những kiến thức đã được học, ghi chép những phần hay mắc lỗi, những phần nội dung quan trọng trong quá trình giải đề hay ôn tập.
 • Nắm vững nội dung kiến thức ở sách giáo khoa: Những nội dung cơ bản cũng chính là kiến thức trọng tâm mà bất kì thí sinh nào cũng phải nắm vững. Hơn 60% đề thi Cao đẳng, Đại học sẽ lấy nội dung từ sách giáo khoa, vì vậy, cần hiểu rõ kiến thức nền tảng trước và sau đó sẽ tiếp tục với những nội dung nâng cao hơn.
Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển các chuyên ngành khối A1

Những lời khuyên quan trọng dành cho sĩ tử xét tuyển khối thi A1

Bài viết trên đã giải đáp những thắc mắc của thí sinh về vấn đề khối A1 gồm những môn nào và khối A1 học ngành gì. Hy vọng thông qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm quý báu và đưa ra quyết định phù hợp nhất. Mọi thông tin về đăng ký xét tuyển các chuyên ngành khối A1, vui lòng liên hệ ngay với Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn để được tư vấn chi tiết nhất.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

 • Trụ sở chính:

  347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

 • Cơ sở 2:

  20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

 • Email:

  tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

 • Hotline tuyển sinh:

  028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

 • Giờ làm việc:

  Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

 • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khai mạc Hội thao Sức Trẻ Du Lịch Sài Gòn “DLSG’S SPORT & ESPORT” năm 2024
Sáng ngày 06/06/2024, tại Sân Bóng Chảo Lửa, Hội thao Sức Trẻ Du Lịch Sài Gòn “DLSG’S SPORT & ESPORT” năm 2024 đã chính thức quay trở lại với Lễ khai mạc ấn tượng và rực cháy tinh thần thể thao. Hội thao năm nay hứa hẹn sẽ chứng kiến những màn tranh đấu kịch […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 07/06/2024

Tuần Lễ Văn Hóa – Du Lịch huyện Châu Thành tỉnh Bến Tre lần 2 năm 2024
Với mục tiêu thúc đẩy phát triển du lịch, tăng cường sự kết nối giữa các đơn vị lữ hành và địa phương cũng như giới thiệu vẻ đẹp và tiềm năng du lịch huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đến với du khách, từ ngày 05-11/06/2024 đã diễn ra sự kiện Tuần Lễ Văn […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 07/06/2024

Lớp Tập huấn về Công tác Bảo vệ môi trường trong Hoạt động Du lịch
Ngày 05 tháng 06 năm 2024 Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin Thành phố Châu Đốc tổ chức lớp Tập huấn Bảo vệ Môi trường trong hoạt động Du lịch. Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, nhân viên hoạt động trong […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 06/06/2024

Lớp Tập huấn về Kiến thức và Kỹ năng khai thác, bảo tồn tài nguyên du lịch tại địa phương cho cán bộ cấp xã, phường, thị trấn
Ngày 03/06/2024 Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn phối hợp Sở Văn hóa Thể thao Du lịch An Giang tổ chức Lớp Tập huấn Kiến thức và Kỹ năng khai thác, bảo tồn tài nguyên du lịch địa phương cho cán bộ công chức cấp xã, phường, thị trấn. Lớp tập huấn diễn ra […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 06/06/2024

Chuyên Ngành Quản Trị Khách Sạn Lương Bao Nhiêu Mới Nhất 2024?
Hiện nay, Quản trị Khách sạn là một trong những ngành nghề thu hút đông đảo học sinh, sinh viên lựa chọn theo học bởi tiềm năng phát triển mạnh mẽ và mức thu nhập hấp dẫn sau khi ra trường. Ngoài các vấn đề như tính chất công việc, nghiệp vụ ngành nghề,… thì […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 04/06/2024

Lễ hội Sông nước TP. HCM lần thứ hai năm 2024
Lễ hội Sông nước TP. HCM lần thứ hai năm 2024 gắn với bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa truyền thống của dân tộc, góp phần quan trọng trong việc định vị thương hiệu du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 31/05 đến 09/06/2024 […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 01/06/2024

10